ĐẦU XUÂN PHỎNG VẤN LÂM HẢI PHONG

By

ĐẦU XUÂN PHỎNG VẤN LÂM HẢI PHONG

Đầu xuân chưa biết xông nhà ai thì nghe hãng tin vi a he loan báo. Ở Hải Phòng có người tên là Lâm Hải Phồng chỗ nào cũng phồng nhưng thiên hạ ngại quá đọc chệch thành Lâm Hải Phong. Lý Toét được tin quá vớ được vàng vội cơm đùm cơm nắm đi bộ xuống tận nơi bắt tận tay day tận rốn làm phát phỏng vấn. Sau đây là cuộc trao đổi ngắn với nhân vật Phồng. Xin ngõ hầu cùng quý vị.

Lý Toét (từ bây giờ viết thành lờ tờ): Xin chào anh Lâm Hải Phồng.

Lâm Hải Phồng (từ bây giờ viết thành lờ hờ phờ): Vâng. Chào anh. Mà làm sao anh biết tôi nhỉ?

Lờ tờ: Tên anh nổi như "Khoai anh trồng ở trên cồn/ Em ăn một củ ... cả năm".

Lờ hờ phờ: Nổi thế cơ à.

More...

TỰ PR

By

TỰ PR

Vừa mở mắt ra đã thấy lão Lý Mông lù lù trước cửa. Quá nhục. Kiểu này là mất đứt buổi sáng rồi. Chả làm ăn được cái gì. Lão mà đã xuất hiện quá cú cáo đến nhà. Thiên hạ hay nói: Thần cây đa ma cây gạo cú cáo cây đề. Mà cái phận lão là cỏ rác nên nói quá cú cáo là thế. Hơn cả bãi rác thành phố. Mùi xú uế từ đó tràn ra chạm đâu là hỏng hẳn đấy.

Trông cái miệng lão chưa nói đã ngoác quá miệng cá ngão là thế nào cũng có chuyện. Mà chuyện của lão toàn chuyện khốn nạn cả chả mấy khi được tử tế. Khổ nhất là khi lão nói bộ răng chín sáu ba không tranh nhau làm số một đã thế lại đen sì sì vì ám khói thuốc lào cộng vào đó cái hơi tuồn ra từ đáy dạ dày. Thôi rồi. Ngửi cái chết liền.

More...

PHÍ BỰC

By

PHÍ BỰC

Vừa dự tổng kết cuối năm về lão Lý Mông đã xô cửa rầm rầm lao vào. Thôi bỏ bố rồi. Lão Lý Mông mà có động tác thế này là thế nào cũng có chuyện. Quả không sai. Lao vào phòng chả cần mời lão cứ tự nhiên như ruồi pha trà vớ cái điều cày "bắn" liền tù tì cả chục mồi. Chiếc nõ điếu đỏ cả màu đồng thau. Buông điếu lão tợp một nhát. Nhìn lão tợp Lý Toét có cảm tưởng lão có thể nuốt trôi cả cái chén tống. Xong lão lủng bủng.

- Không đi đỡ bực. Đi rồi ngồi nghe vạ ngứa d...

More...

RÉT TRONG

By

RÉT TRONG

Mấy ngày giá rét lão Lý Toét đóng bộ quần áo nặng hơn cả người. Đi làm phải qua cầu nên gió lùa càng rét tợn. Có nhiều bữa sang cơ quan vào trong phòng làm việc rồi mà môi miệng răng lợi của lão thi nhau biểu diễn giai điệu "Mùa đông chết giá". Bọn răng lợi môi miệng chơi bộ gõ lúc đó thật tuyệt. Chỉ có mỗi âm tiết cậc cậc cậc mà nghe hay ra phết.

More...

ĐÃ NỔI THẬT CHƯA NHỈ?

By

ĐÃ NỔI THẬT CHƯA NHỈ?

Lâu quá rồi không thấy mặt lão Lý Mông đến chơi. Lão Lý Toét buồn suốt ngày ngồi uống rượu với ốc luộc. Lão hết ngồi uống ở quán ốc Hồ Tây lại lê la sang bên vỉa hè phố Hàm Long. Nồng độ máu trong cồn lúc nào trong người lão cũng ở mức báo động. Lão đã bỏ thuốc lá thế mà giờ nghiện lại. Bạn bè thấy lão thế hỏi. Lão trả lời nhấm nhẳn như chó cắn ma.

- Chán.

- Chán gì?

- Tất.

- Tất lão đi chân thối. Chó nó tha hay sao mà chán?

More...

"NHÀ VĂN NGHÈO CHẮC CHẢ CHÊ TIỀN"

By

TRẢ LỜI PHỎNG VẤN BÁO GD&TĐ.

Nhân dịp đầu xuân Tân Mão Nhà thơ Chu Thị Thơm Thư ký báo Giáo dục thời đại có phỏng vấn mình về chuyện văn chương chữ nghĩa. Mình tự PR mình phát. Năm Mèo làm mèo cái vậy. Kiểu mèo khen mèo dài đuôi ấy. Bản chất của PR cũng thế. Tự khen mình. He he.

1- Là nhà văn quân đội và là người gặt hái nhiều thành công trên lĩnh vực văn chương và báo chí xin anh cho biết mối lương duyên của anh giữa văn và báo?

- Sau khi tốt nghiệp cấp 3 trong thời gian chờ đợi kết quả đi học tiếp tôi ở nhà làm ruộng. Thấy cuộc sống của người dân vất vả cả đời "một nắng hai sương" "bán mặt cho đất bán lưng cho giời". Thế là tôi mượn câu chữ văn chương để nói về những phận người lam lũ này. Truyện ngắn "Vào mùa khoai tây" ra đời. Đây cũng là truyện ngắn đầu tay của tôi.

More...

CÀ PHÊ ĐÊM

By

ĐÊM CÀ PHÊ

Từng giọt cà phê rơi
Tóc tách đếm thời gian
Thời gian nhỏ giọt
Thời gian sẫm màu
Trong sắc đêm nỗi buồn nhân kiếp
Trong tiếng lá rơi xơ xác phố phường
Trên khuôn mặt người
Võ vàng như lá

More...

NGƯỜI ĐÀN BÀ ĐI QUA THỜI GIAN

By

Người đàn bà đi qua thời gian
Giấu từng bước chân xuống mặt đường
Con đường khô
Con đường ướt
Con đường lầy
Con đường đầy ổ gà
Con đường bụi
Có rất nhiều lá rụng
Xào xạc heo may

More...

UỐNG RƯỢU BÊN HỒ TÂY

By

UỐNG RƯỢU BÊN HỒ TÂY

Chén này mời trăng
Trăng suông buông hồ Tây hư ảo
Hồ Tây sâm cầm đã vắng

Chén này mời cây
Thu qua rồi đâu sắc vàng kén nắng
Chập chờn trắng những hải hồ

More...

PHÍA CUỐI TRỜI CÒN NẮNG KHÔNG EM

By

Phía cuối trời còn nắng không em
Giá lạnh sớm đã ùa trên phố
Con phố nhỏ chiều xưa hiu hắt
Cái chắt que chuyền lăn lóc đợi người chơi

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3254','5mdabf7p2g79iqao5u4erc4844','0','Guest','0','54.162.171.242','2018-08-18 13:06:44','/news/page-4.html')