THÊM MỘT LÝ DO KHÓ...LỌT

By

THÊM MỘT LÝ DO KHÓ…LỌT 

      Việc Hà Tây nhập vào Hà Nội về cơ bản tôi thấy chấp nhận được. Chỉ có điều bao giờ khi nào lộ trình tiến hành ra sao cho phù hợp. Có nghĩa là cần có một giai đoạn chuẩn bị rất chu đáo và cẩn trọng. Khi đã chuẩn bị chu đáo và chặt chẽ rồi lòng dân đã thuận thì khi đó sáp nhập cũng chưa muộn. Nhưng. Ấy. Lại nhưng. Có những giải thích mà nghe không xuôi nó cứ thế nào nào ấy.
      Trong phiên giao ban ngày 20.5.2008 có một vị mà tôi không tiện nêu tên khi giải thích tại sao Hà Tây cứ phải nhập về Hà Nội khi mà đang có rất nhiều ý kiến của các đại biểu quốc hội. Không những thế ý kiến của ngay người dân Hà Tây những người mà chỉ sau một đêm ngủ dậy nghiễm nhiên được mang hộ khẩu thủ đô cũng chưa thật vui. Bứng cả triệu con người có nếp sống văn hoá riêng đời sống sinh hoạt riêng nền kinh tế riêng lối nghĩ nếp làm riêng khi chưa có sự chuẩn bị một chút gọi là tâm thế. Ngần ấy con người ập về Hà Nội đất ngàn năm văn hiến đâu phải chuyện đùa. Và còn biết bao nhiêu thứ nhiêu khê đang chờ lời giải trình. Vân vân và vân vân.
      Nghe ý kiến như thế vị nọ mới đĩnh đạc đứng lên. Rất rất trịnh trọng. Vị nọ thưa rằng: Tới đây tất cả các trường đại học tất cả các nhà máy xí nghiệp đang đứng chân trên đất Hà Nội sẽ được chuyển về khu công nghiệp kinh tế Hoà Lạc. Khi ấy trường đại học quốc gia cũng lên đấy thì sao? Liệu có còn là trường đại học quốc gia không? Chả nhẽ một trường đại học quốc gia lại không nằm ở thủ đô?
      Nghe mà khoái mà sướng. Hơ hơ. Tôi không hiểu vị ấy nói cái gì và nghĩ như thế nào mà “mạnh dạn” giải thích như thế giữa chốn “ba quân”. Ơ kể cũng lạ. Tên trường là đại học quốc gia thì dẫu có đặt ở Hà Nội hay đưa lên tận vùng đất Mù Cang Chải Leng Su Sìn hoặc vào đất mũi Cà Mau thì vẫn là trường đại học quốc gia chứ. Nơi đứng chân chỉ là địa điểm có ảnh hưởng gì đến có hay không là trường đại học quốc gia. Và thậm chí cái tên trường đại học quốc gia thì cũng chỉ là tên gọi nó chả có dính líu gì đến chất lượng đào tạo hay ảnh hưởng gì đến quốc thể cả.
      Mấy anh bạn ngồi bên nghe giải thích lắc đầu quầy quậy. Quả là lời giải thích rất…rất tài. Chỉ có điều lý do này xem ra không mấy thuyết phục. Có chăng nó chỉ đánh giá cái tư duy mang tầm chiến lược tầm vĩ mô của vị…rất ngắn rất vi mô. Không biết mọi người thế nào chứ tôi tôi nghe không thể lọt tai được.
      Tất nhiên ấy là tôi. Và thế mới là tôi. Vì tư duy của tôi không phải là tư duy của các nhà chiến lược mang tầm vĩ mô cao cả. Vớ vẩn khi tôi ở vị trí đó giải thích lý do lại cho rằng phải nhập về vì cùng có từ “Hà” đứng đầu cụm từ tên gọi của tỉnh thì sao?

More...

CHỦ NGHĨA CƠ HỘI KẺ PHÁ HOẠI ĐẤT NƯỚC

By

CHỦ NGHĨA CƠ HỘI KẺ PHÁ HOẠI ĐẤT NƯỚC 

      Theo Đại từ điển tiếng Việt (NXB Thông tin - Văn hoá - năm 1999) do Giáo sư Phó tiến sĩ Nguyễn Như Ý chủ biên chủ nghĩa cơ hội là chủ nghĩa của những người chủ trương và hành động vô nguyên tắc hi sinh cái cơ bản để đặt lợi ích cục bộ trước mắt sẵn sàng thoả hiệp chính trị.
      Cứ theo cái định nghĩa này thì bản chất của chủ nghĩa cơ hội là sự vụ lợi. Và mọi nguy cơ như Đảng ta nêu ra đều có nguyên nhân từ đây. Chủ nghĩa cơ hội có mặt ở bất cứ đâu bất cứ chỗ nào nếu như ở đó có quyền có lợi. Nơi nào càng có quyền lực càng có nhiều lợi ích vật chất thì chủ nghĩa cơ hội càng nhiều.
      Đây là thứ chủ nghĩa lấy chủ trương hoạt động vô nguyên tắc lấy hành động vô nguyên tắc làm định hướng cho con đường đi của mình lấy cái lợi ích của chính mình đặt lên trên lợi ích của tập thể của nhân dân. Chúng sẵn sàng thoả hiệp với mọi cái xấu để mưu cầu cho lợi ích cá nhân.
      Đảng ta lấy chủ nghĩa Mác- Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng là kim chỉ nam cho mọi hành động kiên định với con đường và sự nghiệp nhân dân đã lựa chọn. Nếu trong đảng có kẻ cơ hội thì chúng sẽ làm cho đảng xa rời quần chúng xa rời nền tảng tư tưởng xa rời lợi ích của dân tộc xa rời lý tưởng cao đẹp để nhằm mưu cầu lợi ích cho cá nhân. Và như thế sớm hay muộn đảng sẽ mất niềm tin trong nhân dân mất niềm tin trong ngay chính nền tảng giai cấp. Và tất yếu lúc đó đảng không còn thật sự là chính đảng tiên phong mà quần chúng nhân dân giai cấp công nhân giai cấp trí thức giai cấp nông dân tin tưởng và đi theo.
      Chủ nghĩa cơ hội chui vào đảng vào các cơ quan nhà nước để tranh giành quyền lực. Khi có quyền lực rồi thì chúng sẽ tác oai tác quái chia bè kéo cánh cục bộ bản vị biến cái tốt thành cái xấu đục khoét tiền bạc tài sản của công quỹ mà thực chất là tiền của dân đóng thuế. Với những thủ đoạn như: Báo cáo sai nói một đằng làm một nẻo bao che cho kẻ xu nịnh che chắn cho kẻ có tội cho cánh hẩu tìm mọi cách đưa những người trung thực ra khỏi guồng máy của đảng nhà nước. Chủ nghĩa cơ hội là con cáo khoác da con thỏ kẻ cướp khoác áo thày tu kẻ phản bội mang mặt nạ tàng hình. Tệ tham nhũng hối lộ chia chác khai gian báo cáo sai sự thật bưng bít đỡ đầu cho các tệ nạn. Tất cả những tệ nạn hại dân hại nước có nguyên nhân từ đây. Và cũng từ đó mà làm cho lòng dân bất ổn mất niềm tin vào đảng vào chế độ. Chủ nghĩa cơ hội càng leo cao chui sâu càng có quyền lực thì sự nguy hại cho đảng cho dân cho nước càng lớn. Vì khi có quyền có tiền chúng càng lũng đoạn nhiều hơn phá hoại đất nước nhiều hơn.

Phá hoại đất nước không ai khác chính là những kẻ có tư tưởng chủ nghĩa cơ hội.

More...

mấy lời trở lại

By

          Kính thưa các anh các chị và dân làng Vnweblogs!
          Do nhiều lý do song chủ yếu là công việc tôi đã phải tạm dừng trang blogs trong một thời gian. Trong suốt thời gian ấy phải nói thực lòng là tôi rất nhớ. Nhớ sân chơi nhớ anh em bạn bè nhớ những lúc anh em trao đổi với nhau công việc. Có những lúc muốn nói một điều nào đó mà không biết giãi bày cùng ai. Nhất là trong những ngày qua khi chuyện xảy ra trong làng báo. Những lúc như thế tôi lại nhớ vnweblogs vô cùng. Vnweblogs thật sự là diễn đàn trên mọi lĩnh vực là nơi giãi bày lòng mình nơi được sẻ chia những nghĩ suy tình cảm. Không những nhớ tôi còn thấy mình là người có lỗi nhất là với những người như anh Nguyên Hùng anh Nguyễn Đức Đát và Phương Phương cùng nhiều anh chị và bạn bè. Những người anh người bạn đã bỏ công sức và thời gian chăm lo vun vén cho tôi có cái trang như mong muốn và chia sẻ những buồn vui của đời.
          Nay vì công việc cũng đã vãn lại xin được quay trở lại với các anh các chị và dân làng. Xin được gửi đến các anh các chị và bạn bè bằng hữu xa gần thân sơ lời chào và lời biết ơn. Rất mong lại được vui vầy như những ngày xa.

Mấy lời nôm na xin được giãi bày!

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3254','q7ehk9n97t42a110ghgu794qo0','0','Guest','0','54.158.199.217','2018-09-22 19:40:13','/ac6446/y-kien-ngan.html')