TIẾNG QUÊ

By

            TIẾNG QUÊ

Quê tôi vùng đồng bằng Bắc bộ nơi nắng cũng nhiều gió cũng lắm mà bão cũng to. Bốn mùa mưa nắng thất thường. Nắng thì cháy da xẻ thịt mưa thì ngập lụt thắt lưng rét kim châm nhức buốt. Tính khí thời tiết đỏng đảnh như gái già không chồng dựa cột véo von chỏng lỏn với người qua kẻ lại. Khi phát âm những từ có âm tiết đầu tiên vần "rờ" đầu lưỡi cong tít lên tận vòm miệng rồi mới bật ra. 
       
          Có lẽ vì phải sống trong vùng đất như thế mà tiếng người dân quê tôi không cất tiếng thì thôi khi đã cất lên nghe nặng như chì chả khác gì người ta mang mảnh sành mảnh chai sát vào nhau sàn sạt sàn sạt. Nhìn miệng người nói âm phát ra như lệnh vỡ như tiếng chũm chọe đập vào nhau loảng xoảng. 

More...

TÔI ĐI MUA BỰC ...

By

TÔI ĐI MUA BỰC VÀO NGƯỜI 

     Vô tuyến đang xem các chương trình bình thường thì đùng một cái xem chương trình truyền hình thấy nhà đài thông báo có đợt lắp đặt truyền hình cáp nhân dịp mùa EURO 2008. Nghe phần quảng cáo mà sướng rung cả bụng. Nào độ nét độ phân giải độ nhanh nhạy độ chính xác độ trung thực độ… Ối giời đất ơi nhiều độ lắm. Độ nào cũng oách cũng oai và cũng mê chết người đi được. Máu nghiền bóng đá nổi lên. Hai bố con biểu quyết thống nhất. Lắp. 

More...

VIẾT CHO BÒ ĐỌC

By

VIẾT CHO BÒ ĐỌC

   
     Ngày đó cách nay 22 năm lúc đó tôi đang làm trợ lý tuyên huấn. Vì trời đầy biết viết lách tý chút nên tôi được giao nhiệm vụ trợ lý tuyên truyền. Nghĩa là cái nghề loa đèn kèn trống thu cờ dỡ rạp. Và một nhiệm vụ tối quan trọng là chắp bút các bài phát biểu trong các lễ trọng của đơn vị.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3254','i2qb4kai5f365fja4l923aj946','0','Guest','0','54.158.199.217','2018-09-22 20:05:12','/ac6380/tap-van.html')