CHUYỆN Ở MƯỜNG NHÉ ĐIỆN BIÊN ...

By

Thị trấn Mường Nhé Điện Biên tháng 4.2011.

CHUYỆN Ở MƯỜNG NHÉ ĐIỆN BIÊN: MỘT CHỦ Ý XẤU XA

                                                                                                            Lù Pò Khương

Mấy ngày gần đây nhất là từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5 năm 2011 lợi dụng vào những khó khăn của số hộ đồng bào Mông di cư từ Lai Châu Đắc Lắc Gia Lai  đến khu vực Nậm Kè Na Cô Sa thuộc huyện Mường Nhé Điện Biên. Lợi dụng sự quan tâm và chính sách hòa hợp dân tộc của Đảng và Nhà nước một số đối tượng là người Mông đang theo cái gọi là “đạo Vàng Chứ” trên khu vực Mường Nhé Điện Biên đã rêu rao và “làm ầm” lên cái gọi là người Mông “bạo động”.

More...

SỰ THẬT CÁI GỌI LÀ "ĐẠO VÀNG CHỨ" Ở ĐIỆN BIÊN

By

alt

Những đứa trẻ ở bản Cà Là Pá Leng Su Sìn Mường Nhé khi bố mẹ đi "cầu nguyện" "đạo Vàng Chứ"

SỰ THẬT CÁI GỌI “ĐẠO VÀNG CHỨ” Ở ĐIỆN BIÊN

                                                                                                           Lù Pò Khương

Vào những ngày cuối tháng 4 và đầu tháng 5. 2011 trên khu vực biên giới  Nậm Kè Na Cô Sa huyện Mường Nhé tỉnh Điện Biên có 17 hộ với gần trăm khẩu đồng bào Mông di cư từ các tỉnh khác đến. Vốn đã là huyện nghèo trong tỉnh cộng với tình trạng di cư tự do đất canh tác ít đời sống của người dân khó khăn lại càng thêm khó khăn. Tuy đời sống còn rất khó khăn đang là mùa gieo trồng nhưng những người theo cái gọi là “đạo Vàng Chứ” mỗi tuần vẫn phải bỏ ngày thứ 5 thứ 7 và chủ nhật để cầu nguyện. Khi các cơ quan chức năng trên địa bàn Mường Nhé có ý kiến về những việc làm trên những người di cư tự do mới đến chống đối cho rằng các cấp chính quyền địa phương ngăn cản việc hoạt động tín ngưỡng của đồng bào. Việc làm trên đã gây nên tình trạng bất ổn và phức tạp trên địa bàn Mường Nhé.

More...

HÃY CHO ANH XIN LỖI

By

HÃY CHO ANH XIN LỖI

 

(Em là cả đời anh)

Em!

Chiều nay nắng bạc phếch cứ dập dờn trên ngọn cây sấu già nơi ngày xưa hai đứa hẹn hò. Tháng ba lúc giao thời giữa xuân và hạ mưa vẫn chỉ đùng đà đùng đình nơi rất xa. Trong nắng chiều bàng bạc tha thẩn một mình bên hồ bất chợt gặp tiếng vít vịt trên trời cao bất chợt gặp những lứa đôi đưa nhau dập dìu đi dạo gặp mái tóc dài nghiêng nghiêng bên bờ vai. Anh nhận ra. Trong thế giới rộng lớn này từ bậc quân vương cho đến kẻ hành khất từ bậc túc nho cho đến người tiều phu đốn củi. Tất cả sẽ không là gì nếu không được ủ ấm trong trái tim yêu thương của em.

More...

"NHÀ VĂN NGHÈO CHẮC CHẢ CHÊ TIỀN"

By

TRẢ LỜI PHỎNG VẤN BÁO GD&TĐ.

Nhân dịp đầu xuân Tân Mão Nhà thơ Chu Thị Thơm Thư ký báo Giáo dục thời đại có phỏng vấn mình về chuyện văn chương chữ nghĩa. Mình tự PR mình phát. Năm Mèo làm mèo cái vậy. Kiểu mèo khen mèo dài đuôi ấy. Bản chất của PR cũng thế. Tự khen mình. He he.

1- Là nhà văn quân đội và là người gặt hái nhiều thành công trên lĩnh vực văn chương và báo chí xin anh cho biết mối lương duyên của anh giữa văn và báo?

- Sau khi tốt nghiệp cấp 3 trong thời gian chờ đợi kết quả đi học tiếp tôi ở nhà làm ruộng. Thấy cuộc sống của người dân vất vả cả đời "một nắng hai sương" "bán mặt cho đất bán lưng cho giời". Thế là tôi mượn câu chữ văn chương để nói về những phận người lam lũ này. Truyện ngắn "Vào mùa khoai tây" ra đời. Đây cũng là truyện ngắn đầu tay của tôi.

More...

VẢ BÂY GIỜ

By

VẢ BÂY GIỜ.

Ngày 17/8/2010 trên Nhân dân nhật báo Trung Quốc có đăng bài của Biên tập viên "kỳ cựu" Lý Hồng Mai (Ly Hongmei) cho rằng Việt Nam lợi dụng tình hình khó khăn của Trung Quốc trên biển Đông đã bắt tay với Mỹ. Lý Hồng Mai ngạo mạn nhắn Việt Nam với lời răn "Việt Nam đừng có chơi với lửa". Và ngày 23/8/2010 thông tin trên được BBC đăng tải lại.

More...

THƯ NGỎ

By

THƯ NGỎ

Kính gửi các anh các chị cựu chiến binh Tiểu đoàn 3 Trung đoàn 9 Sư đoàn 304

Các anh các chị công tác tại Sở Lao động thương binh xã hội các tỉnh Đồng Nai Bà Rịa - Vũng Tàu Quảng Trị.

Các anh các chị làm báo các tỉnh Đồng Nai Bà Rịa - Vũng Tàu Quảng Trị.

Các anh các chị trong làng vnweblogs và toàn thể mọi người.

-------------------

More...

Ở ĐỜI TÔI SỢ NHẤT...

By

 
Ở ĐỜI TÔI SỢ NHẤT TÂM HỒN TẬT NGUYỀN

Hôm qua có mấy nhà báo quây hỏi tôi về vấn đề cuộc sống bạn bè văn chương vì cũng có nhiều điều đang diễn ra trong xã hội xem ra có vấn đề. Tôi "liều" trả lời để nói rõ quan điểm của tôi. Xin post lên ngõ hầu "làng blogs" ta cho ý kiến. Lại cũng là "liều" nữa vậy.
1. Anh quan niệm thế nào về sự sống cái chết?
Trả lời:

Bạn còn trẻ mà sao nghĩ về sự sống và cái chết sớm thế?(Cười nhe răng). Hiểu sự sống và cái chết trên góc độ quan điểm nào mới là quan trọng. Nếu cho rằng sự sống là tồn tại là cái ta nhìn thấy và cái chết là hết là cái ta không nhìn thấy. Vậy thì con người cũng là một dạng tồn tại của vật chất. Và như vậy vật chất không chỉ mất đi mà chỉ tồn tại ở dạng thức này chuyển qua hình thức khác mà thôi. Chết chưa hẳn đã hết.

Còn nếu xét theo góc độ hoạt động văn học chẳng hạn. Có nhiều người mất đi nghĩa là chết không còn thực sống cùng chúng ta nhưng đâu đã chết. Cụ Nguyễn Du thì ai cũng biết là cụ mất từ lâu rồi nhưng cụ đâu đã chết. Vẫn sống trong lòng bạn đọc đấy chứ. Rồi các nhà thơ nhà văn khác như Chế Lan Viên Quang Dũng Thế Lữ Nguyễn Tuân Nam Cao Nguyễn Thi... Nhiều lắm. Mình không kể hết được. Nghĩa là các nhà văn không còn ngồi cạnh chúng ta trò chuyện hay tâm sự bằng xương bằng thịt được nữa nhưng các cụ vẫn sống đấy chứ.

 Và như vậy tôi quan niệm sự sống và cái chết chỉ là tương đối. Và tôi hỏi bạn nhé. Như thế nào là sự sống? Như thế nào là cái chết? Quan niệm mà câu hỏi bạn đưa ra theo tôi nó tùy thuộc vào sự nhận biết tư duy và quan niệm của mỗi người. (Lại cười nhe răng).

More...

THƯ GỬI LANG VNWEBLOGS

By

   THƯ GỬI LÀNG VNWEBLOGS 

     Kính gửi các anh các chị cùng toàn thể bạn bè thành viên làng vnweblogs!
 
     Trong những ngày vừa qua là thời gian làng vnweblogs phải bận tâm vì những chuyện không lấy gì làm vui lắm. Một sân chơi văn hoá mà có một số ít người tham gia đối xử với nhau chưa thực sự văn hoá. Lợi dụng tính ảo của internet để bôi nhọ nhau nói xấu nhau và gây thù chuốc oán giữa người này với người khác.
     Mặc dù công việc cuối năm rất bận mải nhưng vì câu chuyện có liên quan nên tôi đành phải dồn sức làm cho mọi việc rõ ràng để cho mọi thành viên của làng vnweblogs có một cái tết vui vẻ và hoà thuận trả lại sự trong sạch cho mọi thành viên trong làng để làng vnweblogs thật sự là một nhà và cũng là để trả lại  chân giá trị đích thực của sân chơi văn hoá này trong đó có danh dự và nhân cách của tôi.
     Được sự giúp đỡ nhiệt tình của bạn bè của admin đến nay trong tay tôi đã có những thông tin cần thiết về cá nhân chơi trò xấu xa kia. Vì lợi ích của nhà cung cấp dịch vụ. Vì lợi ích của các thành viên tham gia. Vì lợi ích và danh dự của chính bản thân cá nhân làm chuyện không hay kia và cũng vì các quan hệ của bản thân tôi. Nay xin có mấy lời được tâm sự cùng các anh các chị và bạn bè các thành viên làng vnweblogs và nói với cá nhân có tên sonca.
     Trong thế giới này không cái gì là con người không thể biết mà chỉ chưa biết. Ngay trong thế giới tình cảm dù "dưới vầng trán nàng là cả một đại dương tình cảm" mà chúng ta còn hiểu được thì tôi tin rằng không có cái gì là không thể biết nếu có quyết tâm tìm hiểu. Thế giới internet dù là ảo nhưng con người làm ra nó và sử dụng là con người thật nên không thể giấu được. Ngọn gió bay qua còn để lại dấu mà sonca. Làm việc trái dù có lấy trái đất lấp đi nó vẫn hiển hiện ra trước mắt.
     Tôi biết sonca là người rất giỏi rất năng động và cũng rất biết cách giấu mình. Nhưng tôi cũng xin nói ngay sonca đã nhầm. Là một người lính đã từng phải bế đồng đội chết trên tay trong những ngày bảo vệ biên giới tôi rất trân trọng những cái gì tôi đã có đang có mà anh em bạn bè đã dành tình cảm cho tôi. Tôi yêu đất nước này dân tộc này và mọi người sống trên mảnh đất này. Đây là tình yêu không hề thay đổi dù tôi có thế nào đi nữa.
     Sonca ạ. Sonca có thể lừa dối được mọi người và lừa dối được chính cả bản thân mình nhưng sonca không thể lừa dối được quỷ thần 2 vai không thể lừa dối được trời được đất. Nếu vì mục đích chia rẽ tình bằng hữu mối giao cảm của các thành viên trong làng vnweblogs thì sonca cũng đã đi quá xa đã trượt dài quá nhiều rồi đấy. Bản tính của con người là hướng thiện. Mong sonca hãy tĩnh tâm mà nhìn lại và chấm dứt ngay mọi hành vi ném đá giấu tay bôi nhọ người khác. Sonca có biết được làm như thế là sonca đang tự đánh mất mình đi không đang tự tách mình ra khỏi cộng đồng đã rất mực thương yêu sonca không? Sonca hãy sử dụng tài năng của mình để giúp đỡ mọi người nâng cao kiến thức hiểu biết cho mọi người thì mới đáng quý và rất đáng được mọi người trân trọng. Biết quay đầu lại không bao giờ muộn sonca ạ.
     Đây cũng là mong muốn của rất nhiều anh chị bạn bè và thành viên của làng vnweblogs đấy. Mọi người sẵn sàng tha thứ cho sonca.
     Sonca ạ. Đây là lời nói chân thành cuối cùng mà tôi còn có thể nói với sonca. Tôi cũng xin phép làng vnweblogs được không nói thẳng tên sonca ra và các đường IP mà sonca đã sử dụng cũng như các tên mà sonca đã dùng.
     Với các anh các chị và bạn bè thành viên của làng vnweblogs  tôi cũng xin có đôi lời thưa lại. Nếu ai có điều gì chưa phải với bản thân mình cũng bỏ qua tất cả mọi nghi ngờ và hiềm khích với nhau đi. Theo thiển nghĩ của tôi: Biết tha thứ cũng là một đức tính mà các thế hệ luôn trân trọng và ghi nhận. Vnweblogs chỉ và sẽ chỉ là sân chơi có văn hoá khi các thành viên của làng dành sự cư xử và có cái nhìn thiện cảm và rất văn hoá cho nhau. Đánh kẻ chạy đi chứ ai đánh người chạy lại. Nhìn nhau với cái nhìn trong sáng và tươi tốt thì mọi cái sẽ đẹp. Còn nếu ai không thể thể tất và bỏ qua cho nhau được thì cũng mong đừng làm to mọi chuyện và lấy trang blog làm diễn đàn nói xấu nhau. Hãy cố coi nhau như người dưng bất chợt ta chạm mặt trên đường. Tất nhiên là sân chơi thì sẽ có người này người khác nên không hợp nhau không thấy cái tốt ở nhau cũng là lẽ thường tình. Ngày xưa Khổng tử có dạy rằng: Ở đời nếu có 10 người mà được 7 người yêu có 3 người ghét đã là người tốt lắm rồi. Nói xấu người khác chính là đang tự nói xấu mình. Môi trường sống trong sáng có cái tâm trong sáng thì cuộc sống mới có ý nghĩa.
     Để vnweblogs thật sự vui và thật sự là nơi tụ họp những tấm lòng yêu văn chương thương yêu đùm bọc lẫn nhau tôi xin đề nghị nhỏ: Từ nay nếu ai thấy trang của mình bị bôi bẩn hãy DEL nó đi. Nếu phát hiện trang của bạn cũng bị bôi bẩn hãy thông báo cho nhau biết và khi chủ của trang biết cũng DEL nó đi coi như vết bụi vương vào ta trên đường thì ta gột rửa để khuôn mặt ta lại sạch đẹp. Sống trách nhiệm với mình với bạn với làng vnweblogs thì làng vnweblogs càng ngày càng thu hút được nhiều người tham gia.
     Nhân đây tôi cũng xin nói cho rõ. Những hiểu lầm đáng tiếc trước đây giữa một ai với một ai đó là tuỳ sự xử sự của mỗi người. Trong chuyện này không có gì dính líu đến quá khứ. Song tôi cũng mong mọi người hãy cởi dây chứ đừng buộc thêm nữa. Việc viết trong thư ngỏ là tôi kể lại cho mọi người một cách khách quan và trung thực những điều đã xảy ra xung quanh tôi khi bắt đầu xảy ra chuyện Sơn Ca Minh Quốc viết comment không được hay trên trang của tôi thôi. Hãy đưa tay ra và cầm lấy tay nhau một lần cho gần gũi và xoá đi mọi chuyện buồn không đáng có.
     Vì nhiệm vụ chuyên môn và còn nhiều việc tới đây tôi phải làm nên cũng xin được tạm dừng cuộc chơi ở đây. Trong những tháng tham gia vnweblogs nếu tôi có gì chưa được còn có gì chưa đúng cũng xin các anh các chị bạn bè và mọi người thể tất và cho xin hai từ ĐẠI XÁ.
     Trước khi chia tay xin được gửi lời cám ơn các anh các chị bạn bè trong Hội bloger Hà Nội Hội boger Sài Gòn Hội bloger Vũng Tàu cùng tất cả làng vnweblogs đã dành tình cảm tốt đẹp cho tôi.
     Nhân dịp đầu xuân năm mới chúc các anh các chị bạn bè và mọi thành viên mạnh khoẻ hạnh phúc! Qua các anh các chị và bạn bè kính chúc sức khoẻ đến gia đình sang một năm mới vạn sự như ý đắc tài đắc lộc các cụ đắc thọ các cháu học giỏi!
     Tấm lòng thì có nhưng ngôn ngữ không nói hết được lực bất tòng tâm. Trong thư có gì chưa phải xin các anh các chị bạn bè và làng vnweblogs thông cảm và bỏ qua cho! Mấy lời nôm na gửi các anh chị cùng bạn bè và làng vnweblogs.
     Bao giờ có điều kiện quay trở lại với làng xin các anh các chị và bạn bè lại vẫn dành tình cảm như thời gian qua.
     Nếu các anh các chị bạn bè ai có thời gian khi đi công tác hay đi qua Hà Nội xin ghé qua cơ quan hoặc gọi điện báo lúc nào cũng xin trân trọng đón tiếp!

     Kính thư:
     Phạm Thanh Khương.

More...

THƯ NGỎ

By

THƯ NGỎ
về việc viết các comment gây chuyện vừa  qua 

     Kính gửi anh chị em và toàn thể làng blogs!
    Trong thời gian vừa qua có những chuyện không hay xảy ra gây điều nghi kị và không tốt cho tôi. Theo thông báo về số IP 222.252.43.58 là số IP của tôi. Mặc dù trong thời gian vừa qua tôi rất bận việc nhưng tôi đành phải làm một số việc điều tra ngoài ý muốn và cũng để có khoảng thời gian đủ để các thành viên trong làng vnweblog nhìn nhận lại sự việc. Vì danh dự của bản thân vì sự trong sáng của sân chơi vnweblog và quyền lợi của mọi thành viên. Để làm rõ sự việc trắng đen phải trái tôi xin được nói lại toàn bộ diễn biến sự việc có liên quan đến chuyện vừa qua.
     Do việc lo bài vở cho các số xuân tết và số đặc biệt 3/3/2008 của số báo tuần cùng 2 số phụ trương An ninh biên giới với tổng số 120 trang in. Cộng vào đó tôi lại mất thời gian quá nhiều cho các chuyến đưa các nhà văn đi thực tế Hà Giang Gia Lai Kon Tum nên tôi không vào đọc hoặc viết comment được như trước. Mỗi khi có  thời gian tôi cũng chỉ chạy qua và đã nói việc này với anh em bạn bè trên các trang tôi vào để thông cảm cho tôi.
     Sáng ngày 03/01/2008 khi tôi đang ngồi biên tập bài cho số An ninh biên giới số 01/2008 thì có nhận được điện của Vũ Thị Minh Nguyệt. Qua điện thoại Vũ Thị Minh Nguyệt có nói cho tôi biết là bài thơ "Xòe tay ra anh nhé" trên blog của mưaraothang6 mà trước đó tôi đã lấy về để sử dụng trên số báo tết có vấn đề về chuyện lấy theo ý bài hát của nhạc sĩ Trần Tiến. Việc lấy bài của ai bài gì về để sử dụng trên số tết và số xuân tôi đều công khai trao đổi trên góp ý của người đó. Việc tôi chọn một số bài của anh chị em làng blog sử dụng trên báo tôi phụ trách tôi cũng đã nói với một số anh chị em mà tôi gặp hoặc biết để thăm dò ý kiến. Những người tôi hỏi đều rất đồng tình việc làm trên và còn rất ủng hộ tôi chuyện này.
     Trong câu chuyện trao đổi với Vũ Thị Minh Nguyệt chủ yếu xoay quanh câu chuyện về bài thơ "Xòe tay ra anh nhé". Sau khi nghe Vũ Thị Minh Nguyệt trao đổi tôi cám ơn Vũ Thị Minh Nguyệt đã cho biết và nói việc dùng hay không dùng cũng như nhận xét đánh giá phải xem xét cho cẩn thận. Và tôi cũng không biết bài hát của nhạc sĩ Trần Tiến nó ra làm sao cả. Vũ Thị Minh Nguyệt đã đọc một số câu trong bài hát cho tôi biết. Còn tôi có nói nếu tôi dùng tôi cũng sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc làm của mình. Nhưng hiện tại bài thơ này mới đang được xếp vào trang thơ số tết mà thôi chưa ra can hay ra bản bông. Và tôi cũng nói với Vũ Thị Minh Nguyệt là việc phát hiện của Vũ Thị Minh Nguyệt cho tôi hay tôi sẽ xem xét và nghiên cứu cụ thể sau.
     Khi tôi và Vũ Thị Minh Nguyệt vừa ngừng trao đổi thì tôi nhận được ngay điện thoại của mưaraothang6 nói rằng tôi đã vào nhà tôi đọc các góp ý chưa. Đang có một số ý kiến của ai đó lấy tên là Sơn Ca Minh Quốc viết những điều không được hay lắm về bài thơ "Xòe tay ra anh nhé" của muaraothang6 trên trang blog của tôi và Khải Nguyên. Vì lúc này tôi cũng chưa kịp vào nhà để đọc như thế nào nên tôi có nói với mưaraothang6 để tôi vào đọc đã. Đọc xong tôi sẽ có ý kiến ngay.
     Tôi vào nhà mình đọc các góp ý thì quả là không hay chút nào. Trong comment của Sơn Ca và Minh Quốc còn chỉ cả đường dẫn đến trang của nhà mưaraothang6 theo ý kiến của anh Văn Công Hùng. Tôi liền viết góp ý trả lời ngay các comment trên và xin lỗi nhấc các góp ý này ra khỏi trang của tôi và tôi yêu cầu chuyện này không nên đưa vào nhà tôi để luận bàn. (Tôi sẽ copy comment đó sau bài viết này). Khi tôi vừa post lên thì Khải Nguyên cũng viết ý kiến và đồng tình với việc làm của tôi. Tôi còn xóa một câu comment của anh Văn Công Hùng viết trong góp ý hỏi Sơn Ca Minh Quốc chỉ cho rõ sự việc này khác của bài thơ mà như Sơn Ca và Minh Quốc viết.
     Để câu chuyện không phức tạp thêm tôi tranh thủ post bài "Em nhớ sang năm ngày mở hội" để chuyển mọi động thái không hay thiếu thiện chí sang hướng khác. Sau khi làm xong các việc tôi và mưaraothang6 lại trao đổi với nhau và tôi cũng nói cách làm trên cho mưaraothang6 biết để 2 anh em cùng làm.
     Đến lúc này tôi nghĩ mọi chuyện đã bình thường trở lại không còn chuyện gì không hay nữa. Vì bận việc tôi biết khi post bài lên bạn bè anh em sẽ vào góp ý đánh giá nên cứ tranh thủ hở chút thời gian nào là tôi lại vào trả lời.
     Đến tối khi tôi đã về nhà thì anh Nguyên Hùng có điện hỏi việc sử dụng mạng internet. Tôi cũng đã nói cho anh rõ nhưng tôi không hề hay biết có chuyện gì xảy ra.Trong suốt 2 ngày nghỉ thứ bẩy và chủ nhật tôi chỉ vào trả lời các góp ý trong trang của tôi về việc anh Trung Kim và anh Khắc Dũng trao đổi về ca khúc "Một thoáng Cao Bằng".
     Sáng 07/01/2008 khi tôi đến cơ quan anh Nguyên Hùng có điện hỏi: Đã đọc bài của Admin chưa? Lúc này tôi chưa đọc bất cứ một trang hay vào nhà nào cả vì đang chuẩn bị đi giao ban tòa soạn. Anh Nguyên Hùng còn đọc lại cho tôi nghe toàn bộ bài viết của Admin. Nghe chuyện anh Nguyên Hùng nói tôi bức xúc nên chỉ kịp vào đọc bài của Admin rồi đi giao ban. Giao ban về thì có anh Nguyễn Đình Chiến đến chơi đến trưa nên tôi lại phải gác các chuyện sang bên. Trong khi giao ban tôi cũng đã nhắn tin hỏi anh Nguyên Hùng về việc trên và tôi có nói với anh Nguyên Hùng tôi sẽ nhờ bên A25 làm rõ chuyện này. Tôi cũng nói với anh Nguyên Hùng là tôi nghĩ đây là sân chơi có văn hóa chứ thế này tôi sẽ đóng cửa. Anh Nguyên Hùng đã nói là không nên làm thế. Anh Nguyên Hùng lại hỏi đã đọc ý kiến của anh Nguyễn Trọng Tạo chưa? Và anh Nguyên Hùng lại đọc lại cho tôi nghe góp ý của anh Nguyễn Trọng Tạo. Tôi cũng đã điện nói rõ với Admin và tôi cảm thấy rất bực rất giận ai đó đã làm chuyện xằng bậy gắp lửa bỏ tay người này.
     Để làm rõ mọi chuyện tôi đã hỏi vợ con tôi. Vợ tôi và con tôi khẳng định có vào trang blog của tôi xem nhưng không viết bất cứ một câu gì. Tôi cũng đã hỏi những người có liên quan biết trang blog của tôi ở cơ quan nhưng những người đó đều không biết gì về câu chuyện trên.
     Tôi cũng đã nhờ người cháu gọi cho bạn làm ở an ninh mạng để tìm hiểu rõ nguyên nhân và tìm rõ tại sao lại có chuyện này. Tôi được trả lời là IP của tôi đã bị ai đó thuổng và làm điều đó. Tôi có điện cho mưaraothang6 xin IP của các góp ý trên trang của mưaraothang6 có nội dung thiếu văn hóa trên (vì trước khi xóa các góp ý của Sơn Ca Minh Quốc tôi không ghi lại IP của người này). Tôi được mưaraothang6 cho biết thêm IP của người lấy tên là Bao đại nhân có số: 58.187.100.173 và của Sơn Ca là: 58.187.855.8. Người mang danh Sơn Ca có hộp thư điện tử là: gopy@yahoo.com và sonca@yahoo.com. Các hộp thư này được thể hiện trong ảnh chụp trang mà có góp ý của Sơn Ca do Admin gửi qua thư điện tử cho tôi.
     Nhân đây tôi cũng xin nói rõ thêm. Trụ sở cơ quan của báo tôi có cho 5 công ty thuê mặt bằng để làm trụ sở giao dịch. Công ty của anh Nguyễn Trọng Tạo cũng đã có thời gian thuê và cũng mới chấm dứt hợp đồng thời gian gần đây.
     Để làm rõ mọi chuyện tôi đề nghị Admin và những ai có liên quan đến chuyện bị nói xấu đứng tên làm đơn gửi Cơ quan quản lý văn hóa A25 làm rõ chân tướng sự việc. Tôi cũng sẽ làm đơn để gửi cơ quan này làm cho rõ. Đây là việc làm cần phải có sự can thiệp của các cơ quan pháp luật thì mới hòng mang lại sự trong sạch của VNWEBLOGS cũng như các thành viên.
      Vì câu chuyện dài nên tôi chỉ xin tóm tắt một số nội dung chính của sự việc và các cuộc trao đổi giữa tôi và các anh các chị cùng những người có liên quan.Tôi cũng đã nói Admin phục hồi lại các comment mà tôi đã xóa để làm rõ và đề nghị cùng tôi làm rõ chuyện này.
     Tôi rất lấy làm xấu hổ và bị xúc phạm quá lớn về một sân chơi văn hoá mà lại có chuyện như thế này. Khi làm rõ mọi chuyện tôi cũng sẽ xin phép làng blog xin dừng cuộc chơi vì tôi cảm thấy bản thân mình bị tổn hại quá lớn danh dự và nhân cách. Tôi không thể ở trong cái làng mang danh văn hoá mà có một vài kẻ chuyên ăn cắp và làm điều xấu xa bôi nhọ người khác thế này được. Vẫn biết con sâu bỏ rầu nồi canh nhưng trong làng chắc chẳng ai dám ăn bát canh có con sâu cả. Chắc chắn mọi người sẽ đổ đi để bảo toàn cho chính bản thân mình.
     Tôi cũng đã viết comment gửi cho Khải Nguyên lưu giữ lại các góp ý không trong sáng kia để khi cơ quan an ninh vào làm việc có cơ sở xem xét.
      Tôi khẩn thiết yêu cầu và mong muốn mọi người ủng hộ.
     Về phần mình tôi sẽ cố gắng làm sáng tỏ mọi chuyện và tôi sẽ có thông báo cụ thể vụ việc để mọi người rõ hơn trong thời gian và điều kiện cho phép sớm nhất.
     Tôi thành thật xin lỗi đã làm mọi người phải mất thời gian đọc cái mà không muốn đọc này.
     Tôi xin chân thành cám ơn!
     Kính thư!
     Phạm Thanh Khương. 

     
Đây là comment tôi đã viết khi nghe Vũ Thị Minh Nguyệt và mưaraothang6 báo tin ngay sau khi vào nhà tôi đọc viết ở "Ghi ở Tiên Sa đêm" .

1.      Kính gửi Sơn Ca Minh Quốc anh Văn Công Hùng và anh em bạn bè làng blogs!
Nhân dịp đầu xuân năm mới em xin được gửi lời chúc mừng năm mới đến tất cả các anh chị em bạn bè cùng thân bằng cố hữu của cả làng blog lời chúc mừng năm mới an khang thịnh vượng vạn sự như ý phúc lộc dồi dào đắc tài đắc lộc mạnh khoẻ và hạnh phúc!
Thời gian vừa qua do công việc nên em không vào thăm nhà các anh các chị cùng bạn bè thường xuyên được rất mong các anh các chị cùng bạn bè thể tất cho.
Cũng nhân đây xin được có đôi lời tâm sự.
Đây là blogs cá nhân nên rất mong các anh các chị khi viết comment cho ai hoặc nhắn gửi gì cho ai nên nói trực tiếp với nhau trên trang của người đó giúp vì như thế tốt hơn nhanh hơn và cũng không ảnh hưởng đến người khác.
Chuyện xin bài nhau khi đọc thấy hay và xin được sử dụng trên báo cũng là lẽ bình thường. Tác phẩm viết ra là máu thịt của mình được nhiều người biết đến cùng chia sẻ là hạnh phúc lắm rồi. Ở đời có cái vui nào hơn thế.
Việc bạn đọc phát hiện thấy có điều này điều khác nói lại cho hay cũng là rất quý. Bạn bè cũng là hơn người khác ở chỗ đó. Thấy sai thì bảo thấy đúng thì bảo vệ và thấy hay thì động viên khuyến khích để cùng nhau phát triển làm cho hay hơn vui hơn và tốt hơn. Nhân vô thập toàn nên bạn chỉ cho sai mà sửa còn quý gấp nhiều lần cho ta tiền bạc. Sống cả đời chỉ mong được làm người tốt đã là vất vả rồi. Để được như thế cũng là nhờ bạn bè nhiều lắm chứ.
Tất nhiên khi thấy bạn sai cũng nên xem xét cho kỹ cách thức góp ý. Mỗi người mỗi tính mỗi nết nói sao cho bạn hiểu ta đừng vì bất cứ cái gì làm bạn buồn bạn tủi. Buồn nào hơn khi thấy bạn sai cứ nói sa sả đốp chát mất mặn mất nhạt làm mất cả tình thâm bằng hữu.
Người được bạn góp ý cũng nên thẳng thắn nhìn lại mình. Thấy đúng thì nghe thấy chưa đúng thì trao đổi lại. Hay ho gì chuyện đao to búa lớn. Góp ý cho nhau trên tinh thần thẳng thắn trung thực và xây dựng thì quý biết bao.
Còn nhiều điều muốn nói nhưng công việc không cho phép và thời gian cũng chưa cho phép nên xin được nói cùng các anh các chị cùng các bạn chuyện này vào thời gian nào thích hợp dư dả trà dư tửu hậu vậy.
Năm mới mừng nhau mà lại phải nói lời như thế này buồn lắm thay. Có gì chưa phải cũng mong các anh các chị cùng các bạn bỏ quá cho thể tất cho những gì còn sơ suất chưa chu đáo với anh em bạn bè.
Cũng xin lỗi Sơn Ca và Minh Quốc được nhấc comment của bạn đưa vào máy riêng của tôi để làm kỷ niệm và để trang của tôi thật sự chỉ là trang blogs vui vẻ chia sẻ và bằng hữu tránh sự hiểu đáng tiếc xảy ra.
Rất mong bạn đồng ý và chia sẻ chuyện này cùng tôi.
Phạm Thanh Khương rất cám ơn và lắng nghe ý kiến của bạn đã đóng góp.
Một lần nữa xin anh em bạn bè nếu giữa ai với ai có chuyện không vui nên trao đổi trực tiếp với nhau không nên đưa vào trang người khác để tranh biện. Và rất mong làng ta hãy ứng xử với nhau thực sự là những người có văn hoá.
Một lần nữa xin trân trọng cám ơn tấm lòng của tất cả các anh các chị cùng bạn bè đã dành cho Phạm Thanh Khương trong những ngày vừa qua!
Kính thư!
Phạm Thanh Khương.

Viết bởi Phạm Thanh Khương — 03 Jan 2008 12:40

2. Theo Khải Nguyên với cương vị của mình và trái tim của người lính anh Phạm Thanh Khương tự có quyết định sáng suốt.

Viết bởi Khải Nguyên — 03 Jan 2008 12:44

3.      Anh PTK! anh viết cùng lúc với em viết nên... cùng gửi. Anh đã quyết định đúng. Cảm ơn anh. p>

Chúc anh một cái tết vui số báo tết đẹp như ý!

Viết bởi Khải Nguyên — 03 Jan 2008 12:49

4.      Gửi Khải Nguyên!
Tôi rất cám ơn ý kiến của bạn và cũng mong rằng chúng ta hãy cư xử với nhau thật sự là những người có văn hoá.
Và cũng xin tất cả hãy dừng chuyện này ở đây không nên nói gì nữa vì như thế này đã là quá đủ.
Xin trân trọng cám ơn!

Viết bởi Phạm Thanh Khương — 03 Jan 2008 12:54

  

More...

NÓI VỚI SÔNG THU

By

 NÓI VỚI SÔNG THU
   


Tôi về nơi ấy cùng sông
Mùa thu mẹ sinh em bờ sóng
Bàn tay nhỏ níu vào vạt nắng
Chút hanh hao sót lại cuối ngày  

Gió đưa nôi sóng hát nắng ru
Muối mặn gừng cay về từ biển cả
"Hạnh phúc như là giọt nước
Âm thầm chảy giữa buồn vui"  

Xa nhiều rồi đừng chảy nữa sông ơi
Lắng lại nghe phù sa bờ bãi
Khi trăng lên cũng khi sóng dậy
Hao khuyết nổi nênh phía ấy đầu nguồn  

Muốn cùng sông đắm đuối bao lần
Em nhận về mình bên lở
Hạt phù sa một đời lặng lẽ
Đêm ngày bồi đắp cánh trai tôi.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3254','40qkd9enbu2k015tpbevtv5rn2','0','Guest','0','54.158.199.217','2018-09-22 20:22:48','/ac6352/chung.html')