ĐÔI ĐIỀU SUY NGHĨ VỀ VIẾT VĂN

By

ĐÔI ĐIỀU SUY  NGHĨ VỀ VIẾT VĂN

Tôi luôn tâm niệm rằng cuộc đời con người như một dòng sông. Và dòng sông ấy có khi trong khi đục khi yên ả lúc ầm ào có khúc nông khúc sâu có khi đầy khi cạn. Con sông có giới hạn và đời người cũng có giới hạn. Thời gian là vô hạn nhưng đời người là hữu hạn. Trong cuộc đời của người như thế thì cuộc đời văn trong quãng cuộc đời người là một quãng ngắn thậm chí rất ngắn.

More...

TIẾNG VE VÀ LỜI GỬI TRỜI XANH

By

TIẾNG VE VÀ LỜI GỬI TRỜI XANH

Vào hạ tiếng ve lại ran khắp trên vòm cây biếc lá. Tiếng ve rơi cùng thời gian với kiếp con người. Mỗi tiếng ve đi qua nhắc lòng ta về tiếng ve một thuở. Tiếng ve lòng người những năm tháng xa xôi. Nhặt tiếng ve áp lên tai ta lại nghe tiếng ve thầm thì trò chuyện.

Chuyện xưa kể rằng đã từ lâu lắm rồi khi trái đất bằng nắm tay quả bưởi. Ở gia đình nọ sống bên bờ con sông Cả. Tuổi đã cao mà chưa có được mụn con. Ông bà già ấy đem nỗi khao khát được làm cha làm mẹ thưa với Ngọc Hoàng. Đi năm lần bẩy lượt mà ông bà không gặp được. Nỗi khao khát ấy đã biến thành lửa cháy. Ngọn lửa khao khát ấy bay vào trai phòng của Ngọc Hoàng. Ngọc Hoàng thấy thế mới cho người tra xét. Mấy quan cận thần xem xét rồi tấu trình lại. Đúng lúc ấy có một kỹ nữ vào hầu Ngọc Hoàng liền cho cô gái đó đầu thai làm con của gia đình nọ.

More...

CƠ HỘI NGHÌN NĂM

By

CƠ HỘI NGHÌN NĂM

- Lý Toét ơi! Lý Toét ơi!

Ối giời đất ơi. Lão Lý Mông đi đâu mất mặt cả tháng mới về mà đã oang oác oang oác thế này không biết. Sao giời đầy con cứ phải sống với lão Lý Mông này hả giời. Cả tuần đi làm toàn họp với họp được ngày nghỉ tưởng dậy muộn. Ai ngờ sáng chửa mở mắt đã bị lão Lý Mông đánh thức.

- Lão có ra nhanh không để tôi chết ở đây à.

More...

KHÔNG BẰNG CÁI NÀY CON TỚ

By

KHÔNG BẰNG CÁI NÀY CON TỚ

Vẫn biết hắn là người thông minh năng lực quản lý cũng như năng lực thực hiện miễn chê. Còn đạo đức thì không có vấn đề gì. Vì mặc dù hắn có nhiều mối quan hệ bạn bè nhưng đám bạn gái hắn nói với nhau: Chơi với hắn...vô hại.

More...

ĐẶC SẢN ĐI TÊN LỬA....

By

Giai thoại làng báo.

ĐI TUỔI TRẺ VỀ ... TRẺ THƠ

Đón lõng mùa nước nổi tôi tìm đường làm chuyến hành phương Nam. Sau một tuần lăn lóc "bờ tre gốc dứa" lội sình bơi đìa với anh em cán bộ chiến sĩ các đồn biên phòng phục bắt buôn lậu nhìn lại thấy mặt quắt như quả "ô mai dưới đáy lọ còn da thì đen như nõ điếu. Biết sức đã kiệt tôi tìm đường trở về nghỉ ngơi để lấy sức làm chuyến tiếp theo.

Thương tôi lính già lặn lội vất vả mấy anh em ở tỉnh chiêu đãi món đặc sản. Vốn tính cả nể lại ham vui nên nếu có ai mời là vô tư không nghĩ ngợi chơi đến cái gấu quần cũng chơi. Bạn bè hay nói vui nếu tôi là phụ nữ chắc đẻ quanh năm. Vì cả nể nên nuôi con một mình mà. He he. May quá. Tôi không phải là chị em. Chứ nếu không thì....

More...

TƯ DUY ... KHÔNG TƯ DUY

By

 TƯ DUY...KHÔNG TƯ DUY


                Phải nói thực lòng là Lý Toét tôi đã ngán quá rồi nên không muốn bàn đến chuyện này. Nhưng mà. Khổ quá mắc cái bệnh ngứa mồm nên lại nói.

Chả là sau khi nghe xem rồi đọc cái đề án tăng học phí mà thấy chán mớ đời. Trong khi các nhà nước khác tìm mọi cách để đầu tư cho giáo dục thì ở xứ ta lại tìm cách "nhặt" từ giáo dục. Không biết các vị soạn thảo cái đề án "hãm hại" nền giáo dục có hay không rằng: Trong tất cả mọi đề án đầu tư. Đầu tư cho giáo dục là lãi nhất. Cái tay Nhật "lùn" mà không lùn chút nào. Sau chiến tranh thế giới thứ 2 họ biết tìm ra cái căn bản cái dài hơi để đưa nước Nhật lớn mạnh vượt lên sau những gì của chiến trang để lại. Ấy là họ chọn giáo dục làm nền móng cho xây dựng đất nước sau chiến tranh. Cái tư duy đầu tư cho giáo dục là đầu tư có lãi nhất cũng từ đó mà ra.

More...

ĐỘC QUYỀN VÀ QUYỀN ĐỘC

By

  ĐỘC QUYỀN VÀ QUYỀN ĐỘC


                Vừa đi dự họp báo của Kiểm toán Nhà nước về đến cơ quan như sợ không nói ra miệng ngứa ngáy như ăn củ ráy lão Lý Mông đã rầm rầm.

- Đúng là ăn như rồng cuốn nói như rồng leo làm như mèo mửa. Dự án được giao thì trả lại vì không có tiền. Trong khi đó thì lại xin cả tỷ để khen thưởng. Đã thế lại còn bỏ sót tới 600 tỷ chênh lệch giá. Công trình đầu tư thì trăm tám mươi thứ khống. Thế mà miệng vẫn xoen xoét xoen xoét vì dân vì sự lao tâm khổ tứ của cán bộ nhân viên trong ngành.

More...

CHỚ ĐỂ LÂU HÓA...BÙN

By

 

CHỚ ĐỂ LÂU HÓA ...BÙN


        - Này.

      Vừa đến ngõ lão Lý Mông đã oang oang nói như quát.

- Lão đã biết chuyện gì chưa? Mấy người được Đảng Nhà nước và nhân dân tín nhiệm đưa đi công tác nước ngoài rồi lợi dụng mua sừng trâu sừng bò hươu nai tê giác về kinh doanh. Việc làm xằng bậy để ảnh hưởng đến quốc thể phải triệu hồi về nước.

More...

LẠY GIỜI ĐỪNG TỐI

By

 

LẠY GIỜI ĐỪNG TỐI


          Mấy hôm nay mụ Đốp mặt ỉu xìu như pháo xịt bánh đa ngấm nước. Đúng lúc mụ Đốp đang có tâm sự thì Lý Mông mất mặt cả tháng đi đâu về xồng xộc chạy vào. Chưa kịp đặt mông miệng lão đã phát toang toác toang toác.

- Phen này thì mụ Đốp nhà lão hết đi xe máy nhá.

- Vớ vẩn. Ai nói cho lão thế. Nói sai thiên hạ vả cho rụng răng chứ chả như lão đây đâu.

More...

SỰ THẬT VỀ "VẬT GIA TRUYỀN"...

By

 

SỰ THẬT VỀ "VẬT GIA TRUYỀN"

VÀ NHỮNG ĐIỀU KỲ BÍ TAI NGHE MẮT THẤY

                                                                                                 Phạm Thanh Khương

Lần theo thông tin ông Vũ Văn Khản người thôn Dương Cước xã Hồng Thái huyện Kiến Xương tỉnh Thái Bình có "cục đá" hút được nọc độc rắn cắn khi nạn nhân đã cứng hàm dãn đồng tử. Có người đã trả ông bốn năm mươi triệu thậm chí còn dám trả cả vài ba trăm triệu. Rồi chuyện để "cục đá" này có tác dụng người chủ phải "nuôi" bằng cách cho ăn xôi hằng ngày. Vậy đâu là sự thật về "cục đá" có phép màu này?

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3254','ols6vnghpi1cvt19dbgtehmsm5','0','Guest','0','54.158.199.217','2018-09-22 19:33:57','/ac13258/theo-dong-thoi-su.html')