NHÀ BÁO VÀ NGƯỜI LÍNH

NHÀ BÁO VÀ NGƯỜI LÍNH 
     Câu chuyện này tôi được nghe trong chuyến tôi ra với những người lính Trường Sa. Phải nói ngay rằng mỗi khi đi công tác là tôi lại nhớ đến câu chuyện này. Quên đi thì thôi nhớ đến lại làm tôi rất khó chịu.Chuyện kể rằng. Có một nhà báo nhà văn nhà thơ. Có nghĩa là người này rất nhiều nhà và cũng nguyên là người lính. Trong chuyến ra Trường Sa thăm cán bộ chiến sĩ nơi đây đã có sự phản ánh thiếu trung thực và bịa đặt. 

     Trong các chuyến ra thăm Trường Sa thường có các đoàn văn công đi cùng. Do ở xa đất liền trên đảo lại toàn là nam cả năm không nhìn thấy bóng người con gái. Ở cái tuổi thanh niên chuyện mong nhớ và ước ao nhìn thấy bóng dáng của người con gái là chuyện bình thường và nên chia sẻ. Mỗi khi các nữ diễn viên hát xong cán bộ chiến sĩ thường chạy lên tặng hoa. Mặc dù hoa tặng chỉ là mấy bông hoa dại mọc trên bãi biển nhưng đó là tấm lòng của người chiến sĩ. Ngoài tấm lòng trân trọng đối với người phục vụ ra trong đó cũng có tâm lý muốn nhìn kỹ hơn gương mặt con gái mà bấy lâu nay chỉ có trong trí tưởng tượng và trí nhớ. Mỗi khi lên tặng hoa anh em chiến sĩ thường được các nữ diễn viên ôm hôn để tỏ lòng cám ơn và cũng là cái tình đất liền với người ngoài đảo xa.
     Nhà báo rất nhiều nhà này không biết nghĩ gì về việc làm trên mà khi về lại đất liền có viết trong bài ký. Khi nói đến chuyện tặng hoa nhà báo nọ tả rằng: Mỗi khi cán bộ chiến sĩ chạy lên tặng hoa. Người nào cũng ôm ghì lấy diễn viên mà hôn như voi hút nước.
     Có lẽ nhà báo nọ nghĩ bài viết trên không đến tay cán bộ chiến sĩ Trường Sa chăng? Và tôi cũng không hiểu nhà báo rất nhiều nhà nghĩ gì khi hạ bút viết những câu như thế? Cái tiêu chí trung thực khách quan trong bài viết của “rất nhiều nhà” để đâu? Ấy là tôi chưa dám nói đến cái tâm tầm tài của người được mang danh là người của thông tin công chúng.
     Là người lính làm báo được nghe được cán bộ chiến sĩ ngoài đảo bức xúc phản ánh. Tôi thật xấu hổ và lấy làm hổ thẹn vì có người được xã hội quý mến trân trọng được anh em cán bộ chiến sĩ tin tưởng với những thông tin đưa ra mà lại viết những thông tin như thế.
     Nếu “người rất nhiều nhà” này đi công tác vào các vùng biên giới vùng sâu vùng xa vùng đặc biệt khó khăn. Khi bắt gặp những cảnh đời lam lũ nhất là những làng bị bệnh phong các cháu tật nguyền. Được chứng kiến và bắt gặp các sinh hoạt đời sống của người dân nơi đây còn rất lạc hậu thì ngòi bút ấy sẽ bôi bác bôi nhọ và coi khinh đến đâu.
     Nhân dịp kỷ niệm ngày nhà báo tôi xin nhắn lại lời mà cán bộ chiến sĩ ở Trường Sa với “người rất nhiều nhà” rằng: Những người như thế đừng ra với người lính nữa. Chúng tôi không cần và không mong sự có mặt của những người viết như thế này.
     Và tôi tin bà con dân tộc cũng như những người lính trên biên giới cũng không muốn đón những người như thế.

Phạm Thanh Khương

Vũ Thanh Hoa.
Rất cám ơn tấm lòng và bó hoa của em gửi tặng. Cho anh gửi lời chúc sức khỏe đến đại gia đình mạnh khoẻ.
Bao giờ em có dịp ra Hà Nội mời em qua tòa soạn anh nhé.

vuthanhhoa

Kính chúc anh Phạm Thanh Khương sức khỏe hạnh phúc và thành công nhân dịp ngày Nhà báo VN anh nhé!

undefined

Phạm Thanh Khương

Hồng Trường.
Xin cám ơn lời chúc mừng ngày 21/6. Hôm đó mưa to về bị ngập ở đường nên không vào được. Để hôm nào vậy. Thư thư cơ chứ bây giờ anh cũng bận lắm. Đang phải đọc sơ khảo cuộc thi mà cả văn thơ truyện và ký.
Chiều nào về sớm chạy qua tòa soạn nhé.

truongmo

Anh Khương
**
Chúc mừng anh nhân ngày Nhà báo 21-6.
Lúc nào rảnh thì rẽ qua em chắc hôm vừa rồi mưa quá Phải cầm tay chỉ việc mới được anh ạ.

Phạm Thanh Khương

Anh KCB.
Cám ơn anh và cố gắng làm được những gì như anh chúc.
Xin chúc anh và gia đình mạnh khoẻ hạnh phúc và an bình.

Phạm Thanh Khương

Anh ĐVN.
Em cám ơn anh và cũng chúc anh chị và gia đình mạnh khoẻ hạnh phúc và không bao giờ "mất điện".

kechanbo

Nhiệt liệt chúc mừng đồng chí Phạm Thanh Khương và các nhà báo đồng chí mạnh giỏi khỏi lo khỏi lắng ra sức cố gắng viết thật nhiều bài có công có ích giải thích cho dân... bàn dân thiên hạ...ngã mũ xin chào. Rất đáng tự hào Nhà Báo nhà Báo !
http://kechanbo.vnweblogs.com/gallery/6888/85188-33.jpg
http://kechanbo.vnweblogs.com/gallery/6888/85188-33.jpg

yennghieu

Gửi PHẠM THANH KHƯƠNG

Nhân Ngày Nhà báo xin có lời chúc người đồng chí lúc nào cũng "hăng"

Phạm Thanh Khương

Hoa Nắng.
Anh cám ơn em nhiều. Tập thơ của chị Phương Phương gửi cho em thế nào đây. Nếu lên Hà Nội ghé qua anh nhé.
Chúc em khoẻ đạt kết quả tốt.

Binh nhì Nắng

Em ôm hoa đến chúc mừng anh Binh nhất cùng các anh chị làm báo nhân dịp kỷ niệm 21/6 ngày báo Việt Nam . Chúc anh binh nhất chân cứng đá mềm để còn đi lên bản nhé!

undefined

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3254','vn6n08674t64aid7rkii6skv43','0','Guest','0','54.162.171.242','2018-08-18 13:08:28','/a75841/nha-bao-va-nguoi-linh.html')