THÊM MỘT LÝ DO KHÓ...LỌT

THÊM MỘT LÝ DO KHÓ…LỌT 

      Việc Hà Tây nhập vào Hà Nội về cơ bản tôi thấy chấp nhận được. Chỉ có điều bao giờ khi nào lộ trình tiến hành ra sao cho phù hợp. Có nghĩa là cần có một giai đoạn chuẩn bị rất chu đáo và cẩn trọng. Khi đã chuẩn bị chu đáo và chặt chẽ rồi lòng dân đã thuận thì khi đó sáp nhập cũng chưa muộn. Nhưng. Ấy. Lại nhưng. Có những giải thích mà nghe không xuôi nó cứ thế nào nào ấy.
      Trong phiên giao ban ngày 20.5.2008 có một vị mà tôi không tiện nêu tên khi giải thích tại sao Hà Tây cứ phải nhập về Hà Nội khi mà đang có rất nhiều ý kiến của các đại biểu quốc hội. Không những thế ý kiến của ngay người dân Hà Tây những người mà chỉ sau một đêm ngủ dậy nghiễm nhiên được mang hộ khẩu thủ đô cũng chưa thật vui. Bứng cả triệu con người có nếp sống văn hoá riêng đời sống sinh hoạt riêng nền kinh tế riêng lối nghĩ nếp làm riêng khi chưa có sự chuẩn bị một chút gọi là tâm thế. Ngần ấy con người ập về Hà Nội đất ngàn năm văn hiến đâu phải chuyện đùa. Và còn biết bao nhiêu thứ nhiêu khê đang chờ lời giải trình. Vân vân và vân vân.
      Nghe ý kiến như thế vị nọ mới đĩnh đạc đứng lên. Rất rất trịnh trọng. Vị nọ thưa rằng: Tới đây tất cả các trường đại học tất cả các nhà máy xí nghiệp đang đứng chân trên đất Hà Nội sẽ được chuyển về khu công nghiệp kinh tế Hoà Lạc. Khi ấy trường đại học quốc gia cũng lên đấy thì sao? Liệu có còn là trường đại học quốc gia không? Chả nhẽ một trường đại học quốc gia lại không nằm ở thủ đô?
      Nghe mà khoái mà sướng. Hơ hơ. Tôi không hiểu vị ấy nói cái gì và nghĩ như thế nào mà “mạnh dạn” giải thích như thế giữa chốn “ba quân”. Ơ kể cũng lạ. Tên trường là đại học quốc gia thì dẫu có đặt ở Hà Nội hay đưa lên tận vùng đất Mù Cang Chải Leng Su Sìn hoặc vào đất mũi Cà Mau thì vẫn là trường đại học quốc gia chứ. Nơi đứng chân chỉ là địa điểm có ảnh hưởng gì đến có hay không là trường đại học quốc gia. Và thậm chí cái tên trường đại học quốc gia thì cũng chỉ là tên gọi nó chả có dính líu gì đến chất lượng đào tạo hay ảnh hưởng gì đến quốc thể cả.
      Mấy anh bạn ngồi bên nghe giải thích lắc đầu quầy quậy. Quả là lời giải thích rất…rất tài. Chỉ có điều lý do này xem ra không mấy thuyết phục. Có chăng nó chỉ đánh giá cái tư duy mang tầm chiến lược tầm vĩ mô của vị…rất ngắn rất vi mô. Không biết mọi người thế nào chứ tôi tôi nghe không thể lọt tai được.
      Tất nhiên ấy là tôi. Và thế mới là tôi. Vì tư duy của tôi không phải là tư duy của các nhà chiến lược mang tầm vĩ mô cao cả. Vớ vẩn khi tôi ở vị trí đó giải thích lý do lại cho rằng phải nhập về vì cùng có từ “Hà” đứng đầu cụm từ tên gọi của tỉnh thì sao?

Nguyễn Đức Đát

Gửi Phạm Thanh Khương

Bàn hay lắm. Đúng là Lý Toét. Cứ những bài này mà phang. Xin chúc mừng và dồng cảm.

Hoài Khánh

Gửi anh Phạm Thanh Khương

Thay mặt bà con dân bản Bừa A Phứa tôi xin nhắc cán bộ Khương đừng thức khuya quá kẻo ảnh hưởng đến sự nghiẹp blog. Chúc cán bộ giữ gìn súng ông an toàn bắn quả "lào" ra quả "ý".

Phạm Thanh Khương

gửi Mai Minh

Thế là chú lại trở lại với anh em và lại sẽ phải nhờ Mai Minh nhiều đấy.
Chuyện này thì nếu "cá" chắc Mai Minh thắng rồi. Nhưng biết mà không nói nghe ra lòng không thanh thản. Có sao chú cháu mình "đành lòng vậy cầm lòng vậy".
Cho chú gửi lời thăm gia đình. Chúc cả nhà khoẻ hạnh phúc cún con ngoan khoẻ chóng lớn.
Chào Mai Minh.

Phạm Thanh Khương

gửi hienbd

Gửi hienbd

Ai đo cứ đo
Ai quyết cứ quyết
Làm gì mà khiếp
Bỏ nhau vào tù
Dân nói tù mù
Trúng đâu thì trúng.

Cám ơn hienbd đã ghé thăm và có lời khuyên.

Phạm Thanh Khương

gửi Nguyễn Thị Anh Đào

gửi Nguyễn Thị Anh Đào

Cám ơn em đã vào thăm và để lại lời chúc. Anh học từ em đấy. Chuyện cổ tích ấy mà em.
Cám ơn em rất nhiều. Cho anh gửi lời thăm cháu nhé.

Phạm Thanh Khương

gửi anh Tùng Bách

gửi anh Tùng Bách

Em đâu dám bàn tách hay nhập
Chỉ xin nói cái lý do thôi
Vẫn biết nước non ta Đại Việt
Con cháu rồng tiên vững cõi bờ.

Cám ơn anh và chúc anh khoẻ.

maiminh

Chào chú Khương

Cháu xin mạo muội góp ý một chút. Nhưng cháu sẵn sàng "cá" với chú là 29/5 này QH sẽ biểu quyết thông qua cho coi.

Việt Nam nó thế chú ạ. Cháu mới hơn 30 tuổi đầu mà còn đoán biết được á. Dù vẫn hy vọng là mình sẽ sai...

Chúc chú vui

Phạm Thanh Khương

gửi Hồng Trường

gửi Hồng Trường

Anh em ta lại được gặp nhau cho vui. Nhiều khi nhớ lắm. Có gì thông tin trên này cho tiện. Vui là khoái rồi.
Cho anh thăm cô và hai cháu nhé.

Phạm Thanh Khương

gửi anh Nguyễn Thanh Cao

gửi anh Nguyễn Thanh Cao

Anh ạ. Em biết rồi mà anh. Nhưng không nói không được. Nói ra ai nghe thì nghe không nghe thì em cũng chịu. Phải thế không anh. Nói ra được dẫu có muộn còn hơn không nói.
Kính chúc anh khoẻ.

Phạm Thanh Khương

gửi anh Nguyễn Quang Nhàn

gửi anh Nguyễn Quang Nhàn

Lâu nay vì việc riêng anh ạ. Nay quay lại thăm bạn bè và anh em trong làng. Cám ơn anh đã vào thăm và tâm sự. Rất mong anh ngày về gặp tại Hà Nội. Nhất định thế anh nhé. Ngày anh về tôi xin trân trọng tặng anh cả tập truyện ngắn Dòng sông tật nguyền làm quà đó.
Kính chúc anh và gia đình mạnh khoẻ.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3254','7kpnqr91bi1nnsdk0ou10j6c23','0','Guest','0','54.158.199.217','2018-09-22 20:50:01','/a70405/them-mot-ly-do-kho-lot/page-2.html')