THÊM MỘT LÝ DO KHÓ...LỌT

THÊM MỘT LÝ DO KHÓ…LỌT 

      Việc Hà Tây nhập vào Hà Nội về cơ bản tôi thấy chấp nhận được. Chỉ có điều bao giờ khi nào lộ trình tiến hành ra sao cho phù hợp. Có nghĩa là cần có một giai đoạn chuẩn bị rất chu đáo và cẩn trọng. Khi đã chuẩn bị chu đáo và chặt chẽ rồi lòng dân đã thuận thì khi đó sáp nhập cũng chưa muộn. Nhưng. Ấy. Lại nhưng. Có những giải thích mà nghe không xuôi nó cứ thế nào nào ấy.
      Trong phiên giao ban ngày 20.5.2008 có một vị mà tôi không tiện nêu tên khi giải thích tại sao Hà Tây cứ phải nhập về Hà Nội khi mà đang có rất nhiều ý kiến của các đại biểu quốc hội. Không những thế ý kiến của ngay người dân Hà Tây những người mà chỉ sau một đêm ngủ dậy nghiễm nhiên được mang hộ khẩu thủ đô cũng chưa thật vui. Bứng cả triệu con người có nếp sống văn hoá riêng đời sống sinh hoạt riêng nền kinh tế riêng lối nghĩ nếp làm riêng khi chưa có sự chuẩn bị một chút gọi là tâm thế. Ngần ấy con người ập về Hà Nội đất ngàn năm văn hiến đâu phải chuyện đùa. Và còn biết bao nhiêu thứ nhiêu khê đang chờ lời giải trình. Vân vân và vân vân.
      Nghe ý kiến như thế vị nọ mới đĩnh đạc đứng lên. Rất rất trịnh trọng. Vị nọ thưa rằng: Tới đây tất cả các trường đại học tất cả các nhà máy xí nghiệp đang đứng chân trên đất Hà Nội sẽ được chuyển về khu công nghiệp kinh tế Hoà Lạc. Khi ấy trường đại học quốc gia cũng lên đấy thì sao? Liệu có còn là trường đại học quốc gia không? Chả nhẽ một trường đại học quốc gia lại không nằm ở thủ đô?
      Nghe mà khoái mà sướng. Hơ hơ. Tôi không hiểu vị ấy nói cái gì và nghĩ như thế nào mà “mạnh dạn” giải thích như thế giữa chốn “ba quân”. Ơ kể cũng lạ. Tên trường là đại học quốc gia thì dẫu có đặt ở Hà Nội hay đưa lên tận vùng đất Mù Cang Chải Leng Su Sìn hoặc vào đất mũi Cà Mau thì vẫn là trường đại học quốc gia chứ. Nơi đứng chân chỉ là địa điểm có ảnh hưởng gì đến có hay không là trường đại học quốc gia. Và thậm chí cái tên trường đại học quốc gia thì cũng chỉ là tên gọi nó chả có dính líu gì đến chất lượng đào tạo hay ảnh hưởng gì đến quốc thể cả.
      Mấy anh bạn ngồi bên nghe giải thích lắc đầu quầy quậy. Quả là lời giải thích rất…rất tài. Chỉ có điều lý do này xem ra không mấy thuyết phục. Có chăng nó chỉ đánh giá cái tư duy mang tầm chiến lược tầm vĩ mô của vị…rất ngắn rất vi mô. Không biết mọi người thế nào chứ tôi tôi nghe không thể lọt tai được.
      Tất nhiên ấy là tôi. Và thế mới là tôi. Vì tư duy của tôi không phải là tư duy của các nhà chiến lược mang tầm vĩ mô cao cả. Vớ vẩn khi tôi ở vị trí đó giải thích lý do lại cho rằng phải nhập về vì cùng có từ “Hà” đứng đầu cụm từ tên gọi của tỉnh thì sao?

http://petestylez.com/car-insurance-in-bunnell-fl.html

Reviewed on: Novembe

Reviewed on: November 24, 2011He's still got it Rod Stewart is definitely knows how to perform. His show was great. He sang a bunch of his classics and he stil sounds great. The theater is great, so there isnt a bad seat in the house. 2 thumbs up for Rod…

Betti

I wish to convey my

I wish to convey my admiration for your kindness in support of men who should have help with in this issue. Your special dedication to getting the solution across ended up being remarkably sigfnnicait and have usually enabled those like me to reach their pursuits. Your personal valuable guide entails this much a person like me and further more to my peers. Thanks a lot; from everyone of us.

phamthanhkhuong

gửi anh Hồ Tĩnh Tâm

Gửi anh Hồ Tĩnh Tâm.
Em nghe vợ nên vợ khen em suốt
Tối tối cho em một đôi chai
Có khi hứng lại còn mua đồ nhậu
Thế là vui cả nhà lăn quay.

Anh để em vào xem và sẽ nhắn tin cho Nguyệt Hồng anh nhé.
Gặp bạn bè dịp hè này anh chúc giúp em mỗi người một ly cho sướng đã.
Anh còn bài thơ nào về lính biên phòng gửi cho em nhé. Bài kia em đưa vào dự thi rồi đó.
Chúc anh khỏe và mong ngày gặp lại.

Dzu - HTT

Gởi Phạm Thanh Khương!

Nghe vợ dạy tức thị sẽ được vợ cho điểm 10 nhưng lại để nỗi nhớ dài cổ cho bạn bè đấy.
Hình như lóng rày Hoa Trăng Nguyệt Hồng ít viết lắm thì phải. Phạm Thanh Khương vào đó gõ cửa động viên cô nàng đi. HTT lâu nay cũng ít gặp Nguyệt Hồng. Không biết tại sao cô ấy lại ngừng tốc độ viết. Lại đang tương tư ai rồi chăng?
Bên nhà HTT mở cửa tự do chỉ cần gõ chuỗi kiểm tra admin quy định là xong ngay ấy mà.

Thật vui nhen!

Phạm Thanh Khương

gửi anh Hồ Tĩnh Tâm

gửi anh Hồ Tĩnh Tâm

Lâu nay em nghe lời vợ dậy nên có chút việc riêng không vào thăm các anh được. Nay lại được chút vãn việc về lại thăm các anh. Thôi thì Lý Toét em thấy đâu nói vậy có đúng có sai. Nhận thức là cả quá trình mà anh. Hì hì.
Anh có ra Hà Nội gọi cho em nhé. Anh em mình phải làm chuyến quắc cần câu cho đã.
Cho em gửi lời thăm bạn bè trong đó anh nhé
Chúc anh và gia đình mạnh khoẻ an khang.

Phạm Thanh Khương

gửi anh Hoa Huyền

gửi anh Hoa Huyền

Tách nhập nhập rồi lại tách
Bao nhiêu cái mạng con người
Lo chu toàn vui biết mấy
Đằng này tý thích làm thôi
Cho nên trăm năm vẫn thế
Thò ra rồi lại thụt vào
Mấy lời em thưa cùng bác
Blog mình vui cứ vui.
Chúc anh và gia đình mạnh khoẻ hạnh phúc.
Dạo này anh em mình lại được hàn huyên rồi anh ạ.

Phạm Thanh Khương

gửi anh Nguyễn Đức Đát

gửi anh Nguyễn Đức Đát

Em cám ơn anh đã có lời nhận xét. Em xin hứa sẽ cố gắng hoàn thành. Lý Toét nhà em lại có con mụ Đốp cả tiếng dài hơi nên hay phát văn biểu. Mõ mà anh. Hì.
Chúc anh khoẻ vui.

Phạm Thanh Khương

gửi Hoài Khánh

Gửi anh Hoài Khánh

Xin cám ơn anh đã nhắc nhở việc súng ống. Bộ đội nên lúc nào cũng sẵn sàng. Hôm qua đón chị Dạ Thuỷ được biết các anh lo chỗ ăn nghỉ cho chị Dạ Thủy và Bạch Liễu chu đáo lắm. Thay mặt.. cho tôi xin cám ơn thịnh tình của làng blog Hải Phòng.
Chúc anh và gia dình khoẻ.

hotinhtam

Gởi Phạm Thanh Khương.

Gớm đi đâu mà đi biền biệt! Đến khi trở lại thì vác chuyện ông trời ra bàn. Kể mà nói Hà Nội ta hiện đang bé tí tẹo không mở rộng ra thì có mà chết ngột. Nhưng mở về phía nào? Mở qua bên kia sông Hồng thì rõ là không ổn. Cái anh Tàu Khựa to đùng đang ngồi chồm hổm dòm sang chảy nước giải. Bên ấy chỉ nên lập thêm phòng tuyến sông Thương sông Đáp Cầu. Sát nhập với Ninh Bình cho có Hoa Lư chăng? Hay là dời béng về Vinh quê Bác cho nó ở giữa đôi miền. Còn muốn rộng đất thì cứ dời luôn về Cà Mau là thoải mái. Dân Nam Bộ máu lắm. Thủ đô chứ luôn cả cố đô dời về cũng nhận tuốt.
Còn truyền thống văn hoá nó sẽ tự vận hành để thích nghi thôi(Có người còn a lê bàn rằng: cứ để mất đất đai như vầy sát nhập mình vào quách xứ Trung Hoa cho rồi khỏi lo chuyện biên phòng tốn kém)
Ai dza sắp tới quốc hội chắc sẽ um sùm lắm đây. Cứ chờ thôi Phạm Thanh Khương ơi!

hoahuyen

Hà Nội- Hà Tây cũng là hà
Thảy tất đều của nước NAM ta
Hà Nam sáp nhập cùng Hà Tĩnh
Nhất trí hai tay nhấp chén...khà !

Hà giang hà bắc... hà tiên?
Thôi thì cũng sát cho là thủ đô
Đã "Hà" là cứ phải vô???
...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3254','h89tbl3or0ka33pa7hcq0p0g90','0','Guest','0','54.158.199.217','2018-09-22 20:30:36','/a70405/them-mot-ly-do-kho-lot.html')