THƯ GỬI LANG VNWEBLOGS

   THƯ GỬI LÀNG VNWEBLOGS 

     Kính gửi các anh các chị cùng toàn thể bạn bè thành viên làng vnweblogs!
 
     Trong những ngày vừa qua là thời gian làng vnweblogs phải bận tâm vì những chuyện không lấy gì làm vui lắm. Một sân chơi văn hoá mà có một số ít người tham gia đối xử với nhau chưa thực sự văn hoá. Lợi dụng tính ảo của internet để bôi nhọ nhau nói xấu nhau và gây thù chuốc oán giữa người này với người khác.
     Mặc dù công việc cuối năm rất bận mải nhưng vì câu chuyện có liên quan nên tôi đành phải dồn sức làm cho mọi việc rõ ràng để cho mọi thành viên của làng vnweblogs có một cái tết vui vẻ và hoà thuận trả lại sự trong sạch cho mọi thành viên trong làng để làng vnweblogs thật sự là một nhà và cũng là để trả lại  chân giá trị đích thực của sân chơi văn hoá này trong đó có danh dự và nhân cách của tôi.
     Được sự giúp đỡ nhiệt tình của bạn bè của admin đến nay trong tay tôi đã có những thông tin cần thiết về cá nhân chơi trò xấu xa kia. Vì lợi ích của nhà cung cấp dịch vụ. Vì lợi ích của các thành viên tham gia. Vì lợi ích và danh dự của chính bản thân cá nhân làm chuyện không hay kia và cũng vì các quan hệ của bản thân tôi. Nay xin có mấy lời được tâm sự cùng các anh các chị và bạn bè các thành viên làng vnweblogs và nói với cá nhân có tên sonca.
     Trong thế giới này không cái gì là con người không thể biết mà chỉ chưa biết. Ngay trong thế giới tình cảm dù "dưới vầng trán nàng là cả một đại dương tình cảm" mà chúng ta còn hiểu được thì tôi tin rằng không có cái gì là không thể biết nếu có quyết tâm tìm hiểu. Thế giới internet dù là ảo nhưng con người làm ra nó và sử dụng là con người thật nên không thể giấu được. Ngọn gió bay qua còn để lại dấu mà sonca. Làm việc trái dù có lấy trái đất lấp đi nó vẫn hiển hiện ra trước mắt.
     Tôi biết sonca là người rất giỏi rất năng động và cũng rất biết cách giấu mình. Nhưng tôi cũng xin nói ngay sonca đã nhầm. Là một người lính đã từng phải bế đồng đội chết trên tay trong những ngày bảo vệ biên giới tôi rất trân trọng những cái gì tôi đã có đang có mà anh em bạn bè đã dành tình cảm cho tôi. Tôi yêu đất nước này dân tộc này và mọi người sống trên mảnh đất này. Đây là tình yêu không hề thay đổi dù tôi có thế nào đi nữa.
     Sonca ạ. Sonca có thể lừa dối được mọi người và lừa dối được chính cả bản thân mình nhưng sonca không thể lừa dối được quỷ thần 2 vai không thể lừa dối được trời được đất. Nếu vì mục đích chia rẽ tình bằng hữu mối giao cảm của các thành viên trong làng vnweblogs thì sonca cũng đã đi quá xa đã trượt dài quá nhiều rồi đấy. Bản tính của con người là hướng thiện. Mong sonca hãy tĩnh tâm mà nhìn lại và chấm dứt ngay mọi hành vi ném đá giấu tay bôi nhọ người khác. Sonca có biết được làm như thế là sonca đang tự đánh mất mình đi không đang tự tách mình ra khỏi cộng đồng đã rất mực thương yêu sonca không? Sonca hãy sử dụng tài năng của mình để giúp đỡ mọi người nâng cao kiến thức hiểu biết cho mọi người thì mới đáng quý và rất đáng được mọi người trân trọng. Biết quay đầu lại không bao giờ muộn sonca ạ.
     Đây cũng là mong muốn của rất nhiều anh chị bạn bè và thành viên của làng vnweblogs đấy. Mọi người sẵn sàng tha thứ cho sonca.
     Sonca ạ. Đây là lời nói chân thành cuối cùng mà tôi còn có thể nói với sonca. Tôi cũng xin phép làng vnweblogs được không nói thẳng tên sonca ra và các đường IP mà sonca đã sử dụng cũng như các tên mà sonca đã dùng.
     Với các anh các chị và bạn bè thành viên của làng vnweblogs  tôi cũng xin có đôi lời thưa lại. Nếu ai có điều gì chưa phải với bản thân mình cũng bỏ qua tất cả mọi nghi ngờ và hiềm khích với nhau đi. Theo thiển nghĩ của tôi: Biết tha thứ cũng là một đức tính mà các thế hệ luôn trân trọng và ghi nhận. Vnweblogs chỉ và sẽ chỉ là sân chơi có văn hoá khi các thành viên của làng dành sự cư xử và có cái nhìn thiện cảm và rất văn hoá cho nhau. Đánh kẻ chạy đi chứ ai đánh người chạy lại. Nhìn nhau với cái nhìn trong sáng và tươi tốt thì mọi cái sẽ đẹp. Còn nếu ai không thể thể tất và bỏ qua cho nhau được thì cũng mong đừng làm to mọi chuyện và lấy trang blog làm diễn đàn nói xấu nhau. Hãy cố coi nhau như người dưng bất chợt ta chạm mặt trên đường. Tất nhiên là sân chơi thì sẽ có người này người khác nên không hợp nhau không thấy cái tốt ở nhau cũng là lẽ thường tình. Ngày xưa Khổng tử có dạy rằng: Ở đời nếu có 10 người mà được 7 người yêu có 3 người ghét đã là người tốt lắm rồi. Nói xấu người khác chính là đang tự nói xấu mình. Môi trường sống trong sáng có cái tâm trong sáng thì cuộc sống mới có ý nghĩa.
     Để vnweblogs thật sự vui và thật sự là nơi tụ họp những tấm lòng yêu văn chương thương yêu đùm bọc lẫn nhau tôi xin đề nghị nhỏ: Từ nay nếu ai thấy trang của mình bị bôi bẩn hãy DEL nó đi. Nếu phát hiện trang của bạn cũng bị bôi bẩn hãy thông báo cho nhau biết và khi chủ của trang biết cũng DEL nó đi coi như vết bụi vương vào ta trên đường thì ta gột rửa để khuôn mặt ta lại sạch đẹp. Sống trách nhiệm với mình với bạn với làng vnweblogs thì làng vnweblogs càng ngày càng thu hút được nhiều người tham gia.
     Nhân đây tôi cũng xin nói cho rõ. Những hiểu lầm đáng tiếc trước đây giữa một ai với một ai đó là tuỳ sự xử sự của mỗi người. Trong chuyện này không có gì dính líu đến quá khứ. Song tôi cũng mong mọi người hãy cởi dây chứ đừng buộc thêm nữa. Việc viết trong thư ngỏ là tôi kể lại cho mọi người một cách khách quan và trung thực những điều đã xảy ra xung quanh tôi khi bắt đầu xảy ra chuyện Sơn Ca Minh Quốc viết comment không được hay trên trang của tôi thôi. Hãy đưa tay ra và cầm lấy tay nhau một lần cho gần gũi và xoá đi mọi chuyện buồn không đáng có.
     Vì nhiệm vụ chuyên môn và còn nhiều việc tới đây tôi phải làm nên cũng xin được tạm dừng cuộc chơi ở đây. Trong những tháng tham gia vnweblogs nếu tôi có gì chưa được còn có gì chưa đúng cũng xin các anh các chị bạn bè và mọi người thể tất và cho xin hai từ ĐẠI XÁ.
     Trước khi chia tay xin được gửi lời cám ơn các anh các chị bạn bè trong Hội bloger Hà Nội Hội boger Sài Gòn Hội bloger Vũng Tàu cùng tất cả làng vnweblogs đã dành tình cảm tốt đẹp cho tôi.
     Nhân dịp đầu xuân năm mới chúc các anh các chị bạn bè và mọi thành viên mạnh khoẻ hạnh phúc! Qua các anh các chị và bạn bè kính chúc sức khoẻ đến gia đình sang một năm mới vạn sự như ý đắc tài đắc lộc các cụ đắc thọ các cháu học giỏi!
     Tấm lòng thì có nhưng ngôn ngữ không nói hết được lực bất tòng tâm. Trong thư có gì chưa phải xin các anh các chị bạn bè và làng vnweblogs thông cảm và bỏ qua cho! Mấy lời nôm na gửi các anh chị cùng bạn bè và làng vnweblogs.
     Bao giờ có điều kiện quay trở lại với làng xin các anh các chị và bạn bè lại vẫn dành tình cảm như thời gian qua.
     Nếu các anh các chị bạn bè ai có thời gian khi đi công tác hay đi qua Hà Nội xin ghé qua cơ quan hoặc gọi điện báo lúc nào cũng xin trân trọng đón tiếp!

     Kính thư:
     Phạm Thanh Khương.

văn công hùng

Gửi Phạm thanh khương

97 bài viết 1261 góp ý 7713 lượt xem bài.

Người chào chả lẽ người đi thật
Thư ngỏ thư riêng đọc mỏi tay
Sơn ca Minh Quốc quân ghê nhỉ
Vn blog lại bó tay?

Thôi Khương nói thế không phải thế
Bao giờ hết bận lại về đây
Ta chơi trước hết vì ta sướng
Tất nhiên hết sướng thì... nghỉ chơi

Nhưng mà cái sướng vô thường lắm
Biết đâu nó lại đến... ngày mai?...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3254','jg6ou75m3a5tgt44ouevrce7j1','0','Guest','0','54.158.199.217','2018-09-22 20:46:23','/a46463/thu-gui-lang-vnweblogs/page-4.html')