THƯ GỬI LANG VNWEBLOGS

   THƯ GỬI LÀNG VNWEBLOGS 

     Kính gửi các anh các chị cùng toàn thể bạn bè thành viên làng vnweblogs!
 
     Trong những ngày vừa qua là thời gian làng vnweblogs phải bận tâm vì những chuyện không lấy gì làm vui lắm. Một sân chơi văn hoá mà có một số ít người tham gia đối xử với nhau chưa thực sự văn hoá. Lợi dụng tính ảo của internet để bôi nhọ nhau nói xấu nhau và gây thù chuốc oán giữa người này với người khác.
     Mặc dù công việc cuối năm rất bận mải nhưng vì câu chuyện có liên quan nên tôi đành phải dồn sức làm cho mọi việc rõ ràng để cho mọi thành viên của làng vnweblogs có một cái tết vui vẻ và hoà thuận trả lại sự trong sạch cho mọi thành viên trong làng để làng vnweblogs thật sự là một nhà và cũng là để trả lại  chân giá trị đích thực của sân chơi văn hoá này trong đó có danh dự và nhân cách của tôi.
     Được sự giúp đỡ nhiệt tình của bạn bè của admin đến nay trong tay tôi đã có những thông tin cần thiết về cá nhân chơi trò xấu xa kia. Vì lợi ích của nhà cung cấp dịch vụ. Vì lợi ích của các thành viên tham gia. Vì lợi ích và danh dự của chính bản thân cá nhân làm chuyện không hay kia và cũng vì các quan hệ của bản thân tôi. Nay xin có mấy lời được tâm sự cùng các anh các chị và bạn bè các thành viên làng vnweblogs và nói với cá nhân có tên sonca.
     Trong thế giới này không cái gì là con người không thể biết mà chỉ chưa biết. Ngay trong thế giới tình cảm dù "dưới vầng trán nàng là cả một đại dương tình cảm" mà chúng ta còn hiểu được thì tôi tin rằng không có cái gì là không thể biết nếu có quyết tâm tìm hiểu. Thế giới internet dù là ảo nhưng con người làm ra nó và sử dụng là con người thật nên không thể giấu được. Ngọn gió bay qua còn để lại dấu mà sonca. Làm việc trái dù có lấy trái đất lấp đi nó vẫn hiển hiện ra trước mắt.
     Tôi biết sonca là người rất giỏi rất năng động và cũng rất biết cách giấu mình. Nhưng tôi cũng xin nói ngay sonca đã nhầm. Là một người lính đã từng phải bế đồng đội chết trên tay trong những ngày bảo vệ biên giới tôi rất trân trọng những cái gì tôi đã có đang có mà anh em bạn bè đã dành tình cảm cho tôi. Tôi yêu đất nước này dân tộc này và mọi người sống trên mảnh đất này. Đây là tình yêu không hề thay đổi dù tôi có thế nào đi nữa.
     Sonca ạ. Sonca có thể lừa dối được mọi người và lừa dối được chính cả bản thân mình nhưng sonca không thể lừa dối được quỷ thần 2 vai không thể lừa dối được trời được đất. Nếu vì mục đích chia rẽ tình bằng hữu mối giao cảm của các thành viên trong làng vnweblogs thì sonca cũng đã đi quá xa đã trượt dài quá nhiều rồi đấy. Bản tính của con người là hướng thiện. Mong sonca hãy tĩnh tâm mà nhìn lại và chấm dứt ngay mọi hành vi ném đá giấu tay bôi nhọ người khác. Sonca có biết được làm như thế là sonca đang tự đánh mất mình đi không đang tự tách mình ra khỏi cộng đồng đã rất mực thương yêu sonca không? Sonca hãy sử dụng tài năng của mình để giúp đỡ mọi người nâng cao kiến thức hiểu biết cho mọi người thì mới đáng quý và rất đáng được mọi người trân trọng. Biết quay đầu lại không bao giờ muộn sonca ạ.
     Đây cũng là mong muốn của rất nhiều anh chị bạn bè và thành viên của làng vnweblogs đấy. Mọi người sẵn sàng tha thứ cho sonca.
     Sonca ạ. Đây là lời nói chân thành cuối cùng mà tôi còn có thể nói với sonca. Tôi cũng xin phép làng vnweblogs được không nói thẳng tên sonca ra và các đường IP mà sonca đã sử dụng cũng như các tên mà sonca đã dùng.
     Với các anh các chị và bạn bè thành viên của làng vnweblogs  tôi cũng xin có đôi lời thưa lại. Nếu ai có điều gì chưa phải với bản thân mình cũng bỏ qua tất cả mọi nghi ngờ và hiềm khích với nhau đi. Theo thiển nghĩ của tôi: Biết tha thứ cũng là một đức tính mà các thế hệ luôn trân trọng và ghi nhận. Vnweblogs chỉ và sẽ chỉ là sân chơi có văn hoá khi các thành viên của làng dành sự cư xử và có cái nhìn thiện cảm và rất văn hoá cho nhau. Đánh kẻ chạy đi chứ ai đánh người chạy lại. Nhìn nhau với cái nhìn trong sáng và tươi tốt thì mọi cái sẽ đẹp. Còn nếu ai không thể thể tất và bỏ qua cho nhau được thì cũng mong đừng làm to mọi chuyện và lấy trang blog làm diễn đàn nói xấu nhau. Hãy cố coi nhau như người dưng bất chợt ta chạm mặt trên đường. Tất nhiên là sân chơi thì sẽ có người này người khác nên không hợp nhau không thấy cái tốt ở nhau cũng là lẽ thường tình. Ngày xưa Khổng tử có dạy rằng: Ở đời nếu có 10 người mà được 7 người yêu có 3 người ghét đã là người tốt lắm rồi. Nói xấu người khác chính là đang tự nói xấu mình. Môi trường sống trong sáng có cái tâm trong sáng thì cuộc sống mới có ý nghĩa.
     Để vnweblogs thật sự vui và thật sự là nơi tụ họp những tấm lòng yêu văn chương thương yêu đùm bọc lẫn nhau tôi xin đề nghị nhỏ: Từ nay nếu ai thấy trang của mình bị bôi bẩn hãy DEL nó đi. Nếu phát hiện trang của bạn cũng bị bôi bẩn hãy thông báo cho nhau biết và khi chủ của trang biết cũng DEL nó đi coi như vết bụi vương vào ta trên đường thì ta gột rửa để khuôn mặt ta lại sạch đẹp. Sống trách nhiệm với mình với bạn với làng vnweblogs thì làng vnweblogs càng ngày càng thu hút được nhiều người tham gia.
     Nhân đây tôi cũng xin nói cho rõ. Những hiểu lầm đáng tiếc trước đây giữa một ai với một ai đó là tuỳ sự xử sự của mỗi người. Trong chuyện này không có gì dính líu đến quá khứ. Song tôi cũng mong mọi người hãy cởi dây chứ đừng buộc thêm nữa. Việc viết trong thư ngỏ là tôi kể lại cho mọi người một cách khách quan và trung thực những điều đã xảy ra xung quanh tôi khi bắt đầu xảy ra chuyện Sơn Ca Minh Quốc viết comment không được hay trên trang của tôi thôi. Hãy đưa tay ra và cầm lấy tay nhau một lần cho gần gũi và xoá đi mọi chuyện buồn không đáng có.
     Vì nhiệm vụ chuyên môn và còn nhiều việc tới đây tôi phải làm nên cũng xin được tạm dừng cuộc chơi ở đây. Trong những tháng tham gia vnweblogs nếu tôi có gì chưa được còn có gì chưa đúng cũng xin các anh các chị bạn bè và mọi người thể tất và cho xin hai từ ĐẠI XÁ.
     Trước khi chia tay xin được gửi lời cám ơn các anh các chị bạn bè trong Hội bloger Hà Nội Hội boger Sài Gòn Hội bloger Vũng Tàu cùng tất cả làng vnweblogs đã dành tình cảm tốt đẹp cho tôi.
     Nhân dịp đầu xuân năm mới chúc các anh các chị bạn bè và mọi thành viên mạnh khoẻ hạnh phúc! Qua các anh các chị và bạn bè kính chúc sức khoẻ đến gia đình sang một năm mới vạn sự như ý đắc tài đắc lộc các cụ đắc thọ các cháu học giỏi!
     Tấm lòng thì có nhưng ngôn ngữ không nói hết được lực bất tòng tâm. Trong thư có gì chưa phải xin các anh các chị bạn bè và làng vnweblogs thông cảm và bỏ qua cho! Mấy lời nôm na gửi các anh chị cùng bạn bè và làng vnweblogs.
     Bao giờ có điều kiện quay trở lại với làng xin các anh các chị và bạn bè lại vẫn dành tình cảm như thời gian qua.
     Nếu các anh các chị bạn bè ai có thời gian khi đi công tác hay đi qua Hà Nội xin ghé qua cơ quan hoặc gọi điện báo lúc nào cũng xin trân trọng đón tiếp!

     Kính thư:
     Phạm Thanh Khương.

Nguyễn Minh Sơn

Anh Khương trong đời một người đàn ông có kẻ thù hay không có kẻ thù không quan trọng... Nếu tốn thời gian thì bỏ được nhưng nếu vì vậy mà bỏ thì hơi tiếc. Lên mạng có anh em bạn bè lâu lâu off line nhậu nhẹt vui lắm chớ!

Hữu Kim

CHIA SẺ CÙNG ANH KHƯƠNG

TÔI XIN CHIA SẺ CÙNG THANH KHƯƠNG . RỒI! Chúng ta bú sữa ( cả sữa bò) mẹ trước khi ăn cơm chúng ta đều mặc tả lót( cả đụm váy mẹ) trước khi mặc "quần đùi" ( thường là rách đũng) ở một thời nào đó...! Chúng ta nghe lời hát mẹ ru :Con cò bay lả bay la...trong tiếng bom Mỹ rền trước khi nghe nhạc rook ja hip hop...thường là ăn khoai sắn luộc hay nướng... ăn cào cào châu chấu...nổ rang... trước khi biết uống heneken...biết cảm ơn Ông BIN-GET và quỹ từ thiện của ông cùng với bạn bè ông làm cho thế giới này...! Chúng ta đau khổ chia sẻ với Đảng và Nhà nước với Nhân dân ta về sự :" vật vã để vươn lên" không hổ thẹn LÀ NGƯỜI VIỆT NAM! Tôi nghĩ không có gì phải xấu hổ cả " mắc cỡ" . Chúng ta sắn sàng "ánh bài ngửa Vì Tổ Quốc và nhân dân yêu quý! Tôi cũng như anh và bao người khác nữa chúng ta cầm súng để bảo vệ lẽ phải lẽ công bằng trên dãi đất này... Quyết không thể tha thứ cho thói vô ơn bạc nghĩa thói lập lờ " đánh lận con đen" . Xin chia sẻ cùng anh! Chúc vui hạnh phúc và như lòng người lính biên phòng.

Nguyễn Anh Nông

Gửi nhà văn Phạm Thanh Khương

Chào nhà văn Phạm Thanh Khương
Tôi chia buồn với anh vì có một kẻ nào đó nặc danh để nói xấu người khác trên diễn đàn blog. Thật đáng trách cho kẻ đó. Thời gian chưa lâu tôi cũng bị một vài ý kiến gây hấn và có những cử chỉ không thân thiện hay nói cách khác là ác ý tôi đã xóa nó đi mà không có ý kiến lại coi như là hạt bụi vương phủi nó đi.
Tại sao anh lại chia tay làng bog? Do bận ư? bận thì lúc khác ta chơi tiếp chứ sao lại nản chí mà bỏ anh em ? Theo tôi là không nên. Có thể vì bận thì ta nghỉ chơi một thời gian rồi có điều kiện lại chơi tiếp anh ạ.
Đừng vì một người nào đó không tốt với mình mà ta bỏ một cuộc chơi ...rất có ý nghĩa này
Chúc anh vui và suy nghĩ lại
Chúc anh nhiều niềm vui thành đạt
Bạn thân

Nguyễn Anh Nông

Gửi nhà văn Phạm Thanh Khương

Chào nhà văn Phạm Thanh Khương
Tôi chia buồn với anh vì có một kẻ nào đó nặc danh để nói xấu người khác trên diễn đàn blog. Thật đáng trách cho kẻ đó. Thời gian chưa lâu tôi cũng bị một vài ý kiến gây hấn và có những cử chỉ không thân thiện hay nói cách khác là ác ý tôi đã xóa nó đi mà không có ý kiến lại coi như là hạt bụi vương phủi nó đi.
Tại sao anh lại chia tay làng bog? Do bận ư? bận thì lúc khác ta chơi tiếp chứ sao lại nản chí mà bỏ anh em ? Theo tôi là không nên. Có thể vì bận thì ta nghỉ chơi một thời gian rồi có điều kiện lại chơi tiếp anh ạ.
Đừng vì một người nào đó không tốt với mình mà ta bỏ một cuộc chơi ...rất có ý nghĩa này
Chúc anh vui và suy nghĩ lại
Chúc anh nhiều niềm vui thành đạt
Bạn thân

Hoahuyen

Hoahuyen đồng ý với ý kiến của anh PCT :
"Nếu chúng ta tin và yêu PTK thì chúng ta phải tin rằng PTK có đủ lý do xác đáng để chưa công bố đích danh người xấu kia. Tôi nghĩ chúng ta không nên lăn tăn thêm về vấn đề này nữa. Như thế là đủ..."

Biết anh là lính rất kiên cường
Hơn thiệt thăng trầm chẳng vấn vương
Ứng xử tuyệt vời cao tay ấn
Hoahuyen trân trọng lấy làm gương

Nếu bận nghỉ chơi vài ba bữa
Thảnh thơi vào lại với bà con
Đã yêu sao dễ quên ngay được
Đừng để chờ mong em héo hon

Hoahuyen

Hoahuyen đồng ý với ý kiến của anh PCT :
"Nếu chúng ta tin và yêu PTK thì chúng ta phải tin rằng PTK có đủ lý do xác đáng để chưa công bố đích danh người xấu kia. Tôi nghĩ chúng ta không nên lăn tăn thêm về vấn đề này nữa. Như thế là đủ..."

Biết anh là lính rất kiên cường
Hơn thiệt thăng trầm chẳng vấn vương
Ứng xử tuyệt vời cao tay ấn
Hoahuyen trân trọng lấy làm gương

Nếu bận nghỉ chơi vài ba bữa
Thảnh thơi vào lại với bà con
Đã yêu sao dễ quên ngay được
Đừng để chờ mong em héo hon

tungbach

PTK

Người đi ( chả nhẽ ) Người đi thật
Đi thật vài hôm nhớ trở về
Bác coi như chú lên Mèo Vạc
Ghé Chợ Tình...tha thẩn..lắm em mê !

Chúc chú Khương luôn vui mạnh hoành tráng...góp phần giũ yên bờ cõi Tổ Quốc !

PCT

Tán thành!

Đọc thư của PTK tôi thấy như thế này:
1. Cơ quan có thẩm quyền PTK và có thể là cả admin đã biết chính xác kẻ giấu mặt kia là ai (với nhiều tên khác nhau không chỉ một tên sonca mặc dù PTK chỉ lấy 1 tên sonca để gọi) và kẻ kia cũng đã biết là những người kể trên đã biết hết rồi. Nếu chúng ta tin và yêu PTK thì chúng ta phải tin rằng PTK có đủ lý do xác đáng để chưa công bố đích danh người xấu kia. Tôi nghĩ chúng ta không nên lăn tăn thêm về vấn đề này nữa. Như thế là đủ.
2. PTK muốn chúng ta có cách ứng xử hợp lý khi có kẻ xấu vào trêu chọc ác ý thì ta cứ thẳng tay xoá cảm nhận đó đi. Không cáu giận không bực tức "coi như vết bụi vương vào ta trên đường thì ta gột" (PTK). Người ta muốn mình cáu mình không cáu thì người ta là thất bại.
Ai biết trước được sẽ không xuất hiện một quái nhân nào khác sau khí quái nhân vừa rồi ngừng hoạt động? Tôi nghĩ đây là một ý kiến hay và hợp lý.
3. PTK cứ giành thời gian cho công việc chính của mình khi nào có điều kiện thì lại vào đây chơi với anh em. Đã có tình với nhau không dễ dứt tình vì: Tôi yêu đất nước này dân tộc này và mọi người sống trên mảnh đất này. Đây là tình yêu không hề thay đổi dù tôi có thế nào đi nữa. (PTK)

khainguyen

Khải Nguyên cũng xin được nói lời chia tay vnweblogs. KN chỉ trở về sau khi "người lính" ấy trở về. Đó là tuyên cáo thứ ba của Khải Nguyên.

Trương Duy Nhất

Gửi anh Khương

Tôi cũng đã vài lần nghĩ đến tình huống này. BUỒN!Kính chúc anh vạn sự như ý!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3254','lji8hsc6j2aphd1cpb7827mgs1','0','Guest','0','54.162.171.242','2018-08-18 13:08:19','/a46463/thu-gui-lang-vnweblogs/page-2.html')