THƯ NGỎ

THƯ NGỎ
về việc viết các comment gây chuyện vừa  qua 

     Kính gửi anh chị em và toàn thể làng blogs!
    Trong thời gian vừa qua có những chuyện không hay xảy ra gây điều nghi kị và không tốt cho tôi. Theo thông báo về số IP 222.252.43.58 là số IP của tôi. Mặc dù trong thời gian vừa qua tôi rất bận việc nhưng tôi đành phải làm một số việc điều tra ngoài ý muốn và cũng để có khoảng thời gian đủ để các thành viên trong làng vnweblog nhìn nhận lại sự việc. Vì danh dự của bản thân vì sự trong sáng của sân chơi vnweblog và quyền lợi của mọi thành viên. Để làm rõ sự việc trắng đen phải trái tôi xin được nói lại toàn bộ diễn biến sự việc có liên quan đến chuyện vừa qua.
     Do việc lo bài vở cho các số xuân tết và số đặc biệt 3/3/2008 của số báo tuần cùng 2 số phụ trương An ninh biên giới với tổng số 120 trang in. Cộng vào đó tôi lại mất thời gian quá nhiều cho các chuyến đưa các nhà văn đi thực tế Hà Giang Gia Lai Kon Tum nên tôi không vào đọc hoặc viết comment được như trước. Mỗi khi có  thời gian tôi cũng chỉ chạy qua và đã nói việc này với anh em bạn bè trên các trang tôi vào để thông cảm cho tôi.
     Sáng ngày 03/01/2008 khi tôi đang ngồi biên tập bài cho số An ninh biên giới số 01/2008 thì có nhận được điện của Vũ Thị Minh Nguyệt. Qua điện thoại Vũ Thị Minh Nguyệt có nói cho tôi biết là bài thơ "Xòe tay ra anh nhé" trên blog của mưaraothang6 mà trước đó tôi đã lấy về để sử dụng trên số báo tết có vấn đề về chuyện lấy theo ý bài hát của nhạc sĩ Trần Tiến. Việc lấy bài của ai bài gì về để sử dụng trên số tết và số xuân tôi đều công khai trao đổi trên góp ý của người đó. Việc tôi chọn một số bài của anh chị em làng blog sử dụng trên báo tôi phụ trách tôi cũng đã nói với một số anh chị em mà tôi gặp hoặc biết để thăm dò ý kiến. Những người tôi hỏi đều rất đồng tình việc làm trên và còn rất ủng hộ tôi chuyện này.
     Trong câu chuyện trao đổi với Vũ Thị Minh Nguyệt chủ yếu xoay quanh câu chuyện về bài thơ "Xòe tay ra anh nhé". Sau khi nghe Vũ Thị Minh Nguyệt trao đổi tôi cám ơn Vũ Thị Minh Nguyệt đã cho biết và nói việc dùng hay không dùng cũng như nhận xét đánh giá phải xem xét cho cẩn thận. Và tôi cũng không biết bài hát của nhạc sĩ Trần Tiến nó ra làm sao cả. Vũ Thị Minh Nguyệt đã đọc một số câu trong bài hát cho tôi biết. Còn tôi có nói nếu tôi dùng tôi cũng sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc làm của mình. Nhưng hiện tại bài thơ này mới đang được xếp vào trang thơ số tết mà thôi chưa ra can hay ra bản bông. Và tôi cũng nói với Vũ Thị Minh Nguyệt là việc phát hiện của Vũ Thị Minh Nguyệt cho tôi hay tôi sẽ xem xét và nghiên cứu cụ thể sau.
     Khi tôi và Vũ Thị Minh Nguyệt vừa ngừng trao đổi thì tôi nhận được ngay điện thoại của mưaraothang6 nói rằng tôi đã vào nhà tôi đọc các góp ý chưa. Đang có một số ý kiến của ai đó lấy tên là Sơn Ca Minh Quốc viết những điều không được hay lắm về bài thơ "Xòe tay ra anh nhé" của muaraothang6 trên trang blog của tôi và Khải Nguyên. Vì lúc này tôi cũng chưa kịp vào nhà để đọc như thế nào nên tôi có nói với mưaraothang6 để tôi vào đọc đã. Đọc xong tôi sẽ có ý kiến ngay.
     Tôi vào nhà mình đọc các góp ý thì quả là không hay chút nào. Trong comment của Sơn Ca và Minh Quốc còn chỉ cả đường dẫn đến trang của nhà mưaraothang6 theo ý kiến của anh Văn Công Hùng. Tôi liền viết góp ý trả lời ngay các comment trên và xin lỗi nhấc các góp ý này ra khỏi trang của tôi và tôi yêu cầu chuyện này không nên đưa vào nhà tôi để luận bàn. (Tôi sẽ copy comment đó sau bài viết này). Khi tôi vừa post lên thì Khải Nguyên cũng viết ý kiến và đồng tình với việc làm của tôi. Tôi còn xóa một câu comment của anh Văn Công Hùng viết trong góp ý hỏi Sơn Ca Minh Quốc chỉ cho rõ sự việc này khác của bài thơ mà như Sơn Ca và Minh Quốc viết.
     Để câu chuyện không phức tạp thêm tôi tranh thủ post bài "Em nhớ sang năm ngày mở hội" để chuyển mọi động thái không hay thiếu thiện chí sang hướng khác. Sau khi làm xong các việc tôi và mưaraothang6 lại trao đổi với nhau và tôi cũng nói cách làm trên cho mưaraothang6 biết để 2 anh em cùng làm.
     Đến lúc này tôi nghĩ mọi chuyện đã bình thường trở lại không còn chuyện gì không hay nữa. Vì bận việc tôi biết khi post bài lên bạn bè anh em sẽ vào góp ý đánh giá nên cứ tranh thủ hở chút thời gian nào là tôi lại vào trả lời.
     Đến tối khi tôi đã về nhà thì anh Nguyên Hùng có điện hỏi việc sử dụng mạng internet. Tôi cũng đã nói cho anh rõ nhưng tôi không hề hay biết có chuyện gì xảy ra.Trong suốt 2 ngày nghỉ thứ bẩy và chủ nhật tôi chỉ vào trả lời các góp ý trong trang của tôi về việc anh Trung Kim và anh Khắc Dũng trao đổi về ca khúc "Một thoáng Cao Bằng".
     Sáng 07/01/2008 khi tôi đến cơ quan anh Nguyên Hùng có điện hỏi: Đã đọc bài của Admin chưa? Lúc này tôi chưa đọc bất cứ một trang hay vào nhà nào cả vì đang chuẩn bị đi giao ban tòa soạn. Anh Nguyên Hùng còn đọc lại cho tôi nghe toàn bộ bài viết của Admin. Nghe chuyện anh Nguyên Hùng nói tôi bức xúc nên chỉ kịp vào đọc bài của Admin rồi đi giao ban. Giao ban về thì có anh Nguyễn Đình Chiến đến chơi đến trưa nên tôi lại phải gác các chuyện sang bên. Trong khi giao ban tôi cũng đã nhắn tin hỏi anh Nguyên Hùng về việc trên và tôi có nói với anh Nguyên Hùng tôi sẽ nhờ bên A25 làm rõ chuyện này. Tôi cũng nói với anh Nguyên Hùng là tôi nghĩ đây là sân chơi có văn hóa chứ thế này tôi sẽ đóng cửa. Anh Nguyên Hùng đã nói là không nên làm thế. Anh Nguyên Hùng lại hỏi đã đọc ý kiến của anh Nguyễn Trọng Tạo chưa? Và anh Nguyên Hùng lại đọc lại cho tôi nghe góp ý của anh Nguyễn Trọng Tạo. Tôi cũng đã điện nói rõ với Admin và tôi cảm thấy rất bực rất giận ai đó đã làm chuyện xằng bậy gắp lửa bỏ tay người này.
     Để làm rõ mọi chuyện tôi đã hỏi vợ con tôi. Vợ tôi và con tôi khẳng định có vào trang blog của tôi xem nhưng không viết bất cứ một câu gì. Tôi cũng đã hỏi những người có liên quan biết trang blog của tôi ở cơ quan nhưng những người đó đều không biết gì về câu chuyện trên.
     Tôi cũng đã nhờ người cháu gọi cho bạn làm ở an ninh mạng để tìm hiểu rõ nguyên nhân và tìm rõ tại sao lại có chuyện này. Tôi được trả lời là IP của tôi đã bị ai đó thuổng và làm điều đó. Tôi có điện cho mưaraothang6 xin IP của các góp ý trên trang của mưaraothang6 có nội dung thiếu văn hóa trên (vì trước khi xóa các góp ý của Sơn Ca Minh Quốc tôi không ghi lại IP của người này). Tôi được mưaraothang6 cho biết thêm IP của người lấy tên là Bao đại nhân có số: 58.187.100.173 và của Sơn Ca là: 58.187.855.8. Người mang danh Sơn Ca có hộp thư điện tử là: gopy@yahoo.com và sonca@yahoo.com. Các hộp thư này được thể hiện trong ảnh chụp trang mà có góp ý của Sơn Ca do Admin gửi qua thư điện tử cho tôi.
     Nhân đây tôi cũng xin nói rõ thêm. Trụ sở cơ quan của báo tôi có cho 5 công ty thuê mặt bằng để làm trụ sở giao dịch. Công ty của anh Nguyễn Trọng Tạo cũng đã có thời gian thuê và cũng mới chấm dứt hợp đồng thời gian gần đây.
     Để làm rõ mọi chuyện tôi đề nghị Admin và những ai có liên quan đến chuyện bị nói xấu đứng tên làm đơn gửi Cơ quan quản lý văn hóa A25 làm rõ chân tướng sự việc. Tôi cũng sẽ làm đơn để gửi cơ quan này làm cho rõ. Đây là việc làm cần phải có sự can thiệp của các cơ quan pháp luật thì mới hòng mang lại sự trong sạch của VNWEBLOGS cũng như các thành viên.
      Vì câu chuyện dài nên tôi chỉ xin tóm tắt một số nội dung chính của sự việc và các cuộc trao đổi giữa tôi và các anh các chị cùng những người có liên quan.Tôi cũng đã nói Admin phục hồi lại các comment mà tôi đã xóa để làm rõ và đề nghị cùng tôi làm rõ chuyện này.
     Tôi rất lấy làm xấu hổ và bị xúc phạm quá lớn về một sân chơi văn hoá mà lại có chuyện như thế này. Khi làm rõ mọi chuyện tôi cũng sẽ xin phép làng blog xin dừng cuộc chơi vì tôi cảm thấy bản thân mình bị tổn hại quá lớn danh dự và nhân cách. Tôi không thể ở trong cái làng mang danh văn hoá mà có một vài kẻ chuyên ăn cắp và làm điều xấu xa bôi nhọ người khác thế này được. Vẫn biết con sâu bỏ rầu nồi canh nhưng trong làng chắc chẳng ai dám ăn bát canh có con sâu cả. Chắc chắn mọi người sẽ đổ đi để bảo toàn cho chính bản thân mình.
     Tôi cũng đã viết comment gửi cho Khải Nguyên lưu giữ lại các góp ý không trong sáng kia để khi cơ quan an ninh vào làm việc có cơ sở xem xét.
      Tôi khẩn thiết yêu cầu và mong muốn mọi người ủng hộ.
     Về phần mình tôi sẽ cố gắng làm sáng tỏ mọi chuyện và tôi sẽ có thông báo cụ thể vụ việc để mọi người rõ hơn trong thời gian và điều kiện cho phép sớm nhất.
     Tôi thành thật xin lỗi đã làm mọi người phải mất thời gian đọc cái mà không muốn đọc này.
     Tôi xin chân thành cám ơn!
     Kính thư!
     Phạm Thanh Khương. 

     
Đây là comment tôi đã viết khi nghe Vũ Thị Minh Nguyệt và mưaraothang6 báo tin ngay sau khi vào nhà tôi đọc viết ở "Ghi ở Tiên Sa đêm" .

1.      Kính gửi Sơn Ca Minh Quốc anh Văn Công Hùng và anh em bạn bè làng blogs!
Nhân dịp đầu xuân năm mới em xin được gửi lời chúc mừng năm mới đến tất cả các anh chị em bạn bè cùng thân bằng cố hữu của cả làng blog lời chúc mừng năm mới an khang thịnh vượng vạn sự như ý phúc lộc dồi dào đắc tài đắc lộc mạnh khoẻ và hạnh phúc!
Thời gian vừa qua do công việc nên em không vào thăm nhà các anh các chị cùng bạn bè thường xuyên được rất mong các anh các chị cùng bạn bè thể tất cho.
Cũng nhân đây xin được có đôi lời tâm sự.
Đây là blogs cá nhân nên rất mong các anh các chị khi viết comment cho ai hoặc nhắn gửi gì cho ai nên nói trực tiếp với nhau trên trang của người đó giúp vì như thế tốt hơn nhanh hơn và cũng không ảnh hưởng đến người khác.
Chuyện xin bài nhau khi đọc thấy hay và xin được sử dụng trên báo cũng là lẽ bình thường. Tác phẩm viết ra là máu thịt của mình được nhiều người biết đến cùng chia sẻ là hạnh phúc lắm rồi. Ở đời có cái vui nào hơn thế.
Việc bạn đọc phát hiện thấy có điều này điều khác nói lại cho hay cũng là rất quý. Bạn bè cũng là hơn người khác ở chỗ đó. Thấy sai thì bảo thấy đúng thì bảo vệ và thấy hay thì động viên khuyến khích để cùng nhau phát triển làm cho hay hơn vui hơn và tốt hơn. Nhân vô thập toàn nên bạn chỉ cho sai mà sửa còn quý gấp nhiều lần cho ta tiền bạc. Sống cả đời chỉ mong được làm người tốt đã là vất vả rồi. Để được như thế cũng là nhờ bạn bè nhiều lắm chứ.
Tất nhiên khi thấy bạn sai cũng nên xem xét cho kỹ cách thức góp ý. Mỗi người mỗi tính mỗi nết nói sao cho bạn hiểu ta đừng vì bất cứ cái gì làm bạn buồn bạn tủi. Buồn nào hơn khi thấy bạn sai cứ nói sa sả đốp chát mất mặn mất nhạt làm mất cả tình thâm bằng hữu.
Người được bạn góp ý cũng nên thẳng thắn nhìn lại mình. Thấy đúng thì nghe thấy chưa đúng thì trao đổi lại. Hay ho gì chuyện đao to búa lớn. Góp ý cho nhau trên tinh thần thẳng thắn trung thực và xây dựng thì quý biết bao.
Còn nhiều điều muốn nói nhưng công việc không cho phép và thời gian cũng chưa cho phép nên xin được nói cùng các anh các chị cùng các bạn chuyện này vào thời gian nào thích hợp dư dả trà dư tửu hậu vậy.
Năm mới mừng nhau mà lại phải nói lời như thế này buồn lắm thay. Có gì chưa phải cũng mong các anh các chị cùng các bạn bỏ quá cho thể tất cho những gì còn sơ suất chưa chu đáo với anh em bạn bè.
Cũng xin lỗi Sơn Ca và Minh Quốc được nhấc comment của bạn đưa vào máy riêng của tôi để làm kỷ niệm và để trang của tôi thật sự chỉ là trang blogs vui vẻ chia sẻ và bằng hữu tránh sự hiểu đáng tiếc xảy ra.
Rất mong bạn đồng ý và chia sẻ chuyện này cùng tôi.
Phạm Thanh Khương rất cám ơn và lắng nghe ý kiến của bạn đã đóng góp.
Một lần nữa xin anh em bạn bè nếu giữa ai với ai có chuyện không vui nên trao đổi trực tiếp với nhau không nên đưa vào trang người khác để tranh biện. Và rất mong làng ta hãy ứng xử với nhau thực sự là những người có văn hoá.
Một lần nữa xin trân trọng cám ơn tấm lòng của tất cả các anh các chị cùng bạn bè đã dành cho Phạm Thanh Khương trong những ngày vừa qua!
Kính thư!
Phạm Thanh Khương.

Viết bởi Phạm Thanh Khương — 03 Jan 2008 12:40

2. Theo Khải Nguyên với cương vị của mình và trái tim của người lính anh Phạm Thanh Khương tự có quyết định sáng suốt.

Viết bởi Khải Nguyên — 03 Jan 2008 12:44

3.      Anh PTK! anh viết cùng lúc với em viết nên... cùng gửi. Anh đã quyết định đúng. Cảm ơn anh. p>

Chúc anh một cái tết vui số báo tết đẹp như ý!

Viết bởi Khải Nguyên — 03 Jan 2008 12:49

4.      Gửi Khải Nguyên!
Tôi rất cám ơn ý kiến của bạn và cũng mong rằng chúng ta hãy cư xử với nhau thật sự là những người có văn hoá.
Và cũng xin tất cả hãy dừng chuyện này ở đây không nên nói gì nữa vì như thế này đã là quá đủ.
Xin trân trọng cám ơn!

Viết bởi Phạm Thanh Khương — 03 Jan 2008 12:54

  

Phạm Thanh Khương

gửi Khải Nguyên

Khải Nguyên ơi!
Anh chỉ viết nói lại khách quan và trung thực những gì được biết đã biết và đã làm thôi. Đừng kết luận vội cái gì. Đâu sẽ còn đó. Việc đánh giá con người quan trọng lắm nặng lắm. Cần phải cẩn thận và cẩn trọng từng ly từng tý một đấy. Việc này nếu nói ra không chỉ có chuyện đơn thuần là làm rõ kẻ gian dối mà còn ảnh hưởng đến rất nhiều chuyện khác nữa mà anh em mình chưa lường đến được.
Anh em mình cứ đọc và hiểu rõ chuyện gì đang xảy ra đã theo trình tự thời gian từ phía anh là được còn các việc khác làm sau Khải Nguyên nhé.
Chúc Khải Nguyên vui vẻ và bình an!
Anh em mình cùng tạm đặt chuyện này sang bên để làng blog ta như xưa nhỉ.
Biết chấp nhận biết tha thứ cũng là cách để anh em mình tự đứng dậy và khẳng định mình mà Khải Nguyên.

Phạm Thanh Khương

gửi Nguyễn Đức Nam

Nguyễn Đức Nam ơi!
Câu chuyện cũng chẳng có gì đáng nói lắm nhưng vì công việc cuối năm và lại phải tính không coi trọng mấy chuyện vớ vẩn như thế này nên khi biết việc thì phải làm cho rõ ràng ra thôi. Việc đối diện với chính mình như phương châm của Đức Nam thì không phải trong blog mà ngay trong đời thường anh em mình cũng phải tự đối diện với chính mình. Cũng chính đối diện với chính mình thường xuyên nên anh em mình mới gặp nhau đấy và làm cái nghề nguy hiểm này được mà.
Mỗi trang viết là anh em mình đã tự đối diện với mình rồi phải thế không Nam. Có thế anh em mình mới có thể và còn có thể viết được.
Việc cũng không là cái gì đáng để anh em mình phải bận tâm lắm đâu. Qua rồi Đức Nam ạ.
Bao giờ ra Hà Nội qua tòa soạn anh nhé. Anh em mình ngồi làm vài ly cho vui.
Đức Nam đã làm xong báo tết chưa?
Cho anh gửi lời thăm đến Trương Duy Nhất và anh em trong đó nhé!
Chúc Đức Nam và gia đình sang năm mới mạnh khoẻ hạnh phúc vạn sự như ý! Rất cám ơn sự chia sẻ của Đức Nam.
Hẹn ngày gặp nhau ở Hà Nội nhé!

NguyenDucNam

Anh Phạm Thanh Khương

Em bận quá nên không biết kỹ về chuyện này. Nhưng cũng hiểu rằng có những rắc rối gì đó đã đến với anh cũng như một vài trường hợp tương tự xảy ra trước đó.
"Khi không đối diện với ai cả là lúc ta đang đối diện với chính mình!". Đây là lời tự dặn lòng mình khi tham gia blog của em. Mong mọi việc chóng trôi qua và chắc cũng sẽ chóng trôi qua thôi anh ạ!

Phạm Thanh Khương

gửi Ngày xưa ơi

Ngày xưa ơi!
Anh buồn về chuyện vợ và con anh nói về làng blog mình mới đau. Họ tin bao nhiêu thì bây giờ họ không tin bấy nhiêu. Nhưng anh thì vẫn tin và rất tin chứ. Nơi đây đã cho anh biết bao nhiêu bạn bè anh em và tình cảm của mọi người đã dành cho anh. Hội blog vẫn muôn năm mà. Anh nghiện là vì thế đấy.
Em mà ở gần anh nhờ em thật. Anh đã ăn cơm đâu. Vợ con chán bỏ đi ăn cỗ rồi. Còn lại mỗi anh tranh thủ vào trả lời rồi lại ngồi viết bài đấy chứ. Bà xã anh vẫn nói lấy phải ông bộ đội hết làm giáo viên lại làm nhà báo chán chết chả nhằm nhò gì. Chán em nhỉ.
Anh em mình cứ vui đã mọi việc anh sẽ lo đâu vào đấy thôi.
Chúc em và gia đình khoẻ hạnh phúc!

Phạm Thanh Khương

gửi hobac

hobac ơi!
Thời gian này bận quá nên cũng có vào nhà ai được đâu. 5 số đặc biệt liền tù tì mới được 1 số còn 120 trang nữa đang biên tập. Để có 1 trang in phải có ít nhất 4 trang đánh máy lọc ra trong ít nhất 8 trang bạn viết gửi về. Đọc đến bù đầu nên khi việc xảy ra mình rất giận mà phải chờ thời gian và pahỉ đi nói với bạn bè làm cho rất mệt.
Tất nhiên là chuyện rồi cũng qua nhưng nó làm cho mình mệt mỏi lại thêm mệt mỏi. Được cái anh em bạn bè động viên và cùng lòng làm rõ chuyện với mình và thật sự là niềm tin để cho mình có sức mạnh làm việc.
Chưa vào nhà hobac được vì công việc thông cảm cho mình nhé!
Chúc gia đình và hobac mạnh khoẻ hạnh phúc!

Ngày xưa

hì! Anh Khương ơi!

Anh thấy không? Bạn bè yêu quý và tin anh mà ! Ông anh của em tha hồ mà tiếp khách nhé! Có cần Ngày xưa phụ tiếp khách cho anh không?

Thế mới biết:cây ngay không sợ chết đứng anh nhỉ?Em thích nhất câu nói của anh trong lúc này:
Chả hội nào bằng hội blog đâu anh ạ. Các hội kia suốt ngày cãi nhau như mổ bò. Làng blog chỉ có tình nên nó bền vững hơn tất cả anh nhỉ.

Phạm Thanh Khương vẫn mãi là Khương trong lòng mọi người.

Phạm Thanh Khương

Gửi anh Nguyễn Đức Đát

Kính anh Đát!
Em bận quá nên khi xảy ra chuyện này em lại càng bực vì làm em mất quá nhiều thời gian không đâu. Em vẫn phải tập trung vào làm cho báo ngon lành đã và em đã nhờ các anh em bạn bè của em làm rồi. Anh cứ tin là em không buông chuyện này đâu.
Anh đã nhận được báo em biếu chưa? Anh cho nhận xét nhé. Em sẽ chỉnh sửa cho ngon mà.
Anh về quê nhớ xếp thời gian qua em đấy. Em chờ.
Chúc anh và gia đình mạnh khỏe và hạnh phúc.

Phạm Thanh Khương

gửi Phạm Hồng Trường

Trường ơi!
Ngày hôm nay chuyện kia đã tiến sâu hơn một bước rồi. Cứ từ từ. Anh cũng đang lo cho bài vở tết và lo viết bài cho báo đã. Khoảng 10 ngày nữa là xong cơ bản cả thôi. Nhiệm vụ làm báo cho ngon đã. Đúng thế.
Xong phải làm cú rửa hạn đấy. Say cho sướng cho bõ công toét mắt ngồi biên tập cả tuần nay hỉ.
Chúc cả nhà khoẻ!

hobac

Gửi Anh Khương!

quả cái chuyện tầm phào mà cũng lắm rắc rối anh nhỉ thế mới biết thiếu văn hoá thật là nguy hiểm!

mọi việc anh đã cố gắng giải quyết hết mình rồi đừng nghĩ ngợi làm gì nữa anh ạ! em chúc anh mau chóng điều tra có kết quả chúc anh vui vẻ và mau quên chuyện này đi anh nhé nó không đáng để chúng ta phải bận tâm nhiều!

Phạm Thanh Khương

gửi anh Nguyễn Quang Nhàn

Kính anh Nguyễn Quang Nhàn!
Lâu quá rồi mới được đón anh đến thăm nhà. Công việc của anh lâu nay thế nào? Có được suôn sẻ không anh? Anh có về quê ăn tết không? Anh về quê ăn tết cố gắng sắp xếp ra Hà Nội chuyến anh nhé để anh em mình vui chút chút nâng lên đặt xuống vậy.
Còn chuyện kia thôi em xin bác sâu này đã vào nồi canh rồi là hỏng bét không ăn được nữa đâu đổ đi thôi. Còn làng blog ta vẫn cứ ngon lành chứ lúc nào cũng thương nhau mà anh. Chả hội nào bằng hội blog đâu anh ạ. Các hội kia suốt ngày cãi nhau như mổ bò. Làng blog chỉ có tình nên nó bền vững hơn tất cả anh nhỉ.
Năm mới chúc anh và gia đình mạnh khoẻ hạnh phúc và vạn sự như ý!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3254','bm4iish00e1924gdfhjrtd2d81','0','Guest','0','54.162.171.242','2018-08-18 13:06:24','/a46148/thu-ngo/page-2.html')