THƯ NGỎ

THƯ NGỎ
về việc viết các comment gây chuyện vừa  qua 

     Kính gửi anh chị em và toàn thể làng blogs!
    Trong thời gian vừa qua có những chuyện không hay xảy ra gây điều nghi kị và không tốt cho tôi. Theo thông báo về số IP 222.252.43.58 là số IP của tôi. Mặc dù trong thời gian vừa qua tôi rất bận việc nhưng tôi đành phải làm một số việc điều tra ngoài ý muốn và cũng để có khoảng thời gian đủ để các thành viên trong làng vnweblog nhìn nhận lại sự việc. Vì danh dự của bản thân vì sự trong sáng của sân chơi vnweblog và quyền lợi của mọi thành viên. Để làm rõ sự việc trắng đen phải trái tôi xin được nói lại toàn bộ diễn biến sự việc có liên quan đến chuyện vừa qua.
     Do việc lo bài vở cho các số xuân tết và số đặc biệt 3/3/2008 của số báo tuần cùng 2 số phụ trương An ninh biên giới với tổng số 120 trang in. Cộng vào đó tôi lại mất thời gian quá nhiều cho các chuyến đưa các nhà văn đi thực tế Hà Giang Gia Lai Kon Tum nên tôi không vào đọc hoặc viết comment được như trước. Mỗi khi có  thời gian tôi cũng chỉ chạy qua và đã nói việc này với anh em bạn bè trên các trang tôi vào để thông cảm cho tôi.
     Sáng ngày 03/01/2008 khi tôi đang ngồi biên tập bài cho số An ninh biên giới số 01/2008 thì có nhận được điện của Vũ Thị Minh Nguyệt. Qua điện thoại Vũ Thị Minh Nguyệt có nói cho tôi biết là bài thơ "Xòe tay ra anh nhé" trên blog của mưaraothang6 mà trước đó tôi đã lấy về để sử dụng trên số báo tết có vấn đề về chuyện lấy theo ý bài hát của nhạc sĩ Trần Tiến. Việc lấy bài của ai bài gì về để sử dụng trên số tết và số xuân tôi đều công khai trao đổi trên góp ý của người đó. Việc tôi chọn một số bài của anh chị em làng blog sử dụng trên báo tôi phụ trách tôi cũng đã nói với một số anh chị em mà tôi gặp hoặc biết để thăm dò ý kiến. Những người tôi hỏi đều rất đồng tình việc làm trên và còn rất ủng hộ tôi chuyện này.
     Trong câu chuyện trao đổi với Vũ Thị Minh Nguyệt chủ yếu xoay quanh câu chuyện về bài thơ "Xòe tay ra anh nhé". Sau khi nghe Vũ Thị Minh Nguyệt trao đổi tôi cám ơn Vũ Thị Minh Nguyệt đã cho biết và nói việc dùng hay không dùng cũng như nhận xét đánh giá phải xem xét cho cẩn thận. Và tôi cũng không biết bài hát của nhạc sĩ Trần Tiến nó ra làm sao cả. Vũ Thị Minh Nguyệt đã đọc một số câu trong bài hát cho tôi biết. Còn tôi có nói nếu tôi dùng tôi cũng sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc làm của mình. Nhưng hiện tại bài thơ này mới đang được xếp vào trang thơ số tết mà thôi chưa ra can hay ra bản bông. Và tôi cũng nói với Vũ Thị Minh Nguyệt là việc phát hiện của Vũ Thị Minh Nguyệt cho tôi hay tôi sẽ xem xét và nghiên cứu cụ thể sau.
     Khi tôi và Vũ Thị Minh Nguyệt vừa ngừng trao đổi thì tôi nhận được ngay điện thoại của mưaraothang6 nói rằng tôi đã vào nhà tôi đọc các góp ý chưa. Đang có một số ý kiến của ai đó lấy tên là Sơn Ca Minh Quốc viết những điều không được hay lắm về bài thơ "Xòe tay ra anh nhé" của muaraothang6 trên trang blog của tôi và Khải Nguyên. Vì lúc này tôi cũng chưa kịp vào nhà để đọc như thế nào nên tôi có nói với mưaraothang6 để tôi vào đọc đã. Đọc xong tôi sẽ có ý kiến ngay.
     Tôi vào nhà mình đọc các góp ý thì quả là không hay chút nào. Trong comment của Sơn Ca và Minh Quốc còn chỉ cả đường dẫn đến trang của nhà mưaraothang6 theo ý kiến của anh Văn Công Hùng. Tôi liền viết góp ý trả lời ngay các comment trên và xin lỗi nhấc các góp ý này ra khỏi trang của tôi và tôi yêu cầu chuyện này không nên đưa vào nhà tôi để luận bàn. (Tôi sẽ copy comment đó sau bài viết này). Khi tôi vừa post lên thì Khải Nguyên cũng viết ý kiến và đồng tình với việc làm của tôi. Tôi còn xóa một câu comment của anh Văn Công Hùng viết trong góp ý hỏi Sơn Ca Minh Quốc chỉ cho rõ sự việc này khác của bài thơ mà như Sơn Ca và Minh Quốc viết.
     Để câu chuyện không phức tạp thêm tôi tranh thủ post bài "Em nhớ sang năm ngày mở hội" để chuyển mọi động thái không hay thiếu thiện chí sang hướng khác. Sau khi làm xong các việc tôi và mưaraothang6 lại trao đổi với nhau và tôi cũng nói cách làm trên cho mưaraothang6 biết để 2 anh em cùng làm.
     Đến lúc này tôi nghĩ mọi chuyện đã bình thường trở lại không còn chuyện gì không hay nữa. Vì bận việc tôi biết khi post bài lên bạn bè anh em sẽ vào góp ý đánh giá nên cứ tranh thủ hở chút thời gian nào là tôi lại vào trả lời.
     Đến tối khi tôi đã về nhà thì anh Nguyên Hùng có điện hỏi việc sử dụng mạng internet. Tôi cũng đã nói cho anh rõ nhưng tôi không hề hay biết có chuyện gì xảy ra.Trong suốt 2 ngày nghỉ thứ bẩy và chủ nhật tôi chỉ vào trả lời các góp ý trong trang của tôi về việc anh Trung Kim và anh Khắc Dũng trao đổi về ca khúc "Một thoáng Cao Bằng".
     Sáng 07/01/2008 khi tôi đến cơ quan anh Nguyên Hùng có điện hỏi: Đã đọc bài của Admin chưa? Lúc này tôi chưa đọc bất cứ một trang hay vào nhà nào cả vì đang chuẩn bị đi giao ban tòa soạn. Anh Nguyên Hùng còn đọc lại cho tôi nghe toàn bộ bài viết của Admin. Nghe chuyện anh Nguyên Hùng nói tôi bức xúc nên chỉ kịp vào đọc bài của Admin rồi đi giao ban. Giao ban về thì có anh Nguyễn Đình Chiến đến chơi đến trưa nên tôi lại phải gác các chuyện sang bên. Trong khi giao ban tôi cũng đã nhắn tin hỏi anh Nguyên Hùng về việc trên và tôi có nói với anh Nguyên Hùng tôi sẽ nhờ bên A25 làm rõ chuyện này. Tôi cũng nói với anh Nguyên Hùng là tôi nghĩ đây là sân chơi có văn hóa chứ thế này tôi sẽ đóng cửa. Anh Nguyên Hùng đã nói là không nên làm thế. Anh Nguyên Hùng lại hỏi đã đọc ý kiến của anh Nguyễn Trọng Tạo chưa? Và anh Nguyên Hùng lại đọc lại cho tôi nghe góp ý của anh Nguyễn Trọng Tạo. Tôi cũng đã điện nói rõ với Admin và tôi cảm thấy rất bực rất giận ai đó đã làm chuyện xằng bậy gắp lửa bỏ tay người này.
     Để làm rõ mọi chuyện tôi đã hỏi vợ con tôi. Vợ tôi và con tôi khẳng định có vào trang blog của tôi xem nhưng không viết bất cứ một câu gì. Tôi cũng đã hỏi những người có liên quan biết trang blog của tôi ở cơ quan nhưng những người đó đều không biết gì về câu chuyện trên.
     Tôi cũng đã nhờ người cháu gọi cho bạn làm ở an ninh mạng để tìm hiểu rõ nguyên nhân và tìm rõ tại sao lại có chuyện này. Tôi được trả lời là IP của tôi đã bị ai đó thuổng và làm điều đó. Tôi có điện cho mưaraothang6 xin IP của các góp ý trên trang của mưaraothang6 có nội dung thiếu văn hóa trên (vì trước khi xóa các góp ý của Sơn Ca Minh Quốc tôi không ghi lại IP của người này). Tôi được mưaraothang6 cho biết thêm IP của người lấy tên là Bao đại nhân có số: 58.187.100.173 và của Sơn Ca là: 58.187.855.8. Người mang danh Sơn Ca có hộp thư điện tử là: gopy@yahoo.com và sonca@yahoo.com. Các hộp thư này được thể hiện trong ảnh chụp trang mà có góp ý của Sơn Ca do Admin gửi qua thư điện tử cho tôi.
     Nhân đây tôi cũng xin nói rõ thêm. Trụ sở cơ quan của báo tôi có cho 5 công ty thuê mặt bằng để làm trụ sở giao dịch. Công ty của anh Nguyễn Trọng Tạo cũng đã có thời gian thuê và cũng mới chấm dứt hợp đồng thời gian gần đây.
     Để làm rõ mọi chuyện tôi đề nghị Admin và những ai có liên quan đến chuyện bị nói xấu đứng tên làm đơn gửi Cơ quan quản lý văn hóa A25 làm rõ chân tướng sự việc. Tôi cũng sẽ làm đơn để gửi cơ quan này làm cho rõ. Đây là việc làm cần phải có sự can thiệp của các cơ quan pháp luật thì mới hòng mang lại sự trong sạch của VNWEBLOGS cũng như các thành viên.
      Vì câu chuyện dài nên tôi chỉ xin tóm tắt một số nội dung chính của sự việc và các cuộc trao đổi giữa tôi và các anh các chị cùng những người có liên quan.Tôi cũng đã nói Admin phục hồi lại các comment mà tôi đã xóa để làm rõ và đề nghị cùng tôi làm rõ chuyện này.
     Tôi rất lấy làm xấu hổ và bị xúc phạm quá lớn về một sân chơi văn hoá mà lại có chuyện như thế này. Khi làm rõ mọi chuyện tôi cũng sẽ xin phép làng blog xin dừng cuộc chơi vì tôi cảm thấy bản thân mình bị tổn hại quá lớn danh dự và nhân cách. Tôi không thể ở trong cái làng mang danh văn hoá mà có một vài kẻ chuyên ăn cắp và làm điều xấu xa bôi nhọ người khác thế này được. Vẫn biết con sâu bỏ rầu nồi canh nhưng trong làng chắc chẳng ai dám ăn bát canh có con sâu cả. Chắc chắn mọi người sẽ đổ đi để bảo toàn cho chính bản thân mình.
     Tôi cũng đã viết comment gửi cho Khải Nguyên lưu giữ lại các góp ý không trong sáng kia để khi cơ quan an ninh vào làm việc có cơ sở xem xét.
      Tôi khẩn thiết yêu cầu và mong muốn mọi người ủng hộ.
     Về phần mình tôi sẽ cố gắng làm sáng tỏ mọi chuyện và tôi sẽ có thông báo cụ thể vụ việc để mọi người rõ hơn trong thời gian và điều kiện cho phép sớm nhất.
     Tôi thành thật xin lỗi đã làm mọi người phải mất thời gian đọc cái mà không muốn đọc này.
     Tôi xin chân thành cám ơn!
     Kính thư!
     Phạm Thanh Khương. 

     
Đây là comment tôi đã viết khi nghe Vũ Thị Minh Nguyệt và mưaraothang6 báo tin ngay sau khi vào nhà tôi đọc viết ở "Ghi ở Tiên Sa đêm" .

1.      Kính gửi Sơn Ca Minh Quốc anh Văn Công Hùng và anh em bạn bè làng blogs!
Nhân dịp đầu xuân năm mới em xin được gửi lời chúc mừng năm mới đến tất cả các anh chị em bạn bè cùng thân bằng cố hữu của cả làng blog lời chúc mừng năm mới an khang thịnh vượng vạn sự như ý phúc lộc dồi dào đắc tài đắc lộc mạnh khoẻ và hạnh phúc!
Thời gian vừa qua do công việc nên em không vào thăm nhà các anh các chị cùng bạn bè thường xuyên được rất mong các anh các chị cùng bạn bè thể tất cho.
Cũng nhân đây xin được có đôi lời tâm sự.
Đây là blogs cá nhân nên rất mong các anh các chị khi viết comment cho ai hoặc nhắn gửi gì cho ai nên nói trực tiếp với nhau trên trang của người đó giúp vì như thế tốt hơn nhanh hơn và cũng không ảnh hưởng đến người khác.
Chuyện xin bài nhau khi đọc thấy hay và xin được sử dụng trên báo cũng là lẽ bình thường. Tác phẩm viết ra là máu thịt của mình được nhiều người biết đến cùng chia sẻ là hạnh phúc lắm rồi. Ở đời có cái vui nào hơn thế.
Việc bạn đọc phát hiện thấy có điều này điều khác nói lại cho hay cũng là rất quý. Bạn bè cũng là hơn người khác ở chỗ đó. Thấy sai thì bảo thấy đúng thì bảo vệ và thấy hay thì động viên khuyến khích để cùng nhau phát triển làm cho hay hơn vui hơn và tốt hơn. Nhân vô thập toàn nên bạn chỉ cho sai mà sửa còn quý gấp nhiều lần cho ta tiền bạc. Sống cả đời chỉ mong được làm người tốt đã là vất vả rồi. Để được như thế cũng là nhờ bạn bè nhiều lắm chứ.
Tất nhiên khi thấy bạn sai cũng nên xem xét cho kỹ cách thức góp ý. Mỗi người mỗi tính mỗi nết nói sao cho bạn hiểu ta đừng vì bất cứ cái gì làm bạn buồn bạn tủi. Buồn nào hơn khi thấy bạn sai cứ nói sa sả đốp chát mất mặn mất nhạt làm mất cả tình thâm bằng hữu.
Người được bạn góp ý cũng nên thẳng thắn nhìn lại mình. Thấy đúng thì nghe thấy chưa đúng thì trao đổi lại. Hay ho gì chuyện đao to búa lớn. Góp ý cho nhau trên tinh thần thẳng thắn trung thực và xây dựng thì quý biết bao.
Còn nhiều điều muốn nói nhưng công việc không cho phép và thời gian cũng chưa cho phép nên xin được nói cùng các anh các chị cùng các bạn chuyện này vào thời gian nào thích hợp dư dả trà dư tửu hậu vậy.
Năm mới mừng nhau mà lại phải nói lời như thế này buồn lắm thay. Có gì chưa phải cũng mong các anh các chị cùng các bạn bỏ quá cho thể tất cho những gì còn sơ suất chưa chu đáo với anh em bạn bè.
Cũng xin lỗi Sơn Ca và Minh Quốc được nhấc comment của bạn đưa vào máy riêng của tôi để làm kỷ niệm và để trang của tôi thật sự chỉ là trang blogs vui vẻ chia sẻ và bằng hữu tránh sự hiểu đáng tiếc xảy ra.
Rất mong bạn đồng ý và chia sẻ chuyện này cùng tôi.
Phạm Thanh Khương rất cám ơn và lắng nghe ý kiến của bạn đã đóng góp.
Một lần nữa xin anh em bạn bè nếu giữa ai với ai có chuyện không vui nên trao đổi trực tiếp với nhau không nên đưa vào trang người khác để tranh biện. Và rất mong làng ta hãy ứng xử với nhau thực sự là những người có văn hoá.
Một lần nữa xin trân trọng cám ơn tấm lòng của tất cả các anh các chị cùng bạn bè đã dành cho Phạm Thanh Khương trong những ngày vừa qua!
Kính thư!
Phạm Thanh Khương.

Viết bởi Phạm Thanh Khương — 03 Jan 2008 12:40

2. Theo Khải Nguyên với cương vị của mình và trái tim của người lính anh Phạm Thanh Khương tự có quyết định sáng suốt.

Viết bởi Khải Nguyên — 03 Jan 2008 12:44

3.      Anh PTK! anh viết cùng lúc với em viết nên... cùng gửi. Anh đã quyết định đúng. Cảm ơn anh. p>

Chúc anh một cái tết vui số báo tết đẹp như ý!

Viết bởi Khải Nguyên — 03 Jan 2008 12:49

4.      Gửi Khải Nguyên!
Tôi rất cám ơn ý kiến của bạn và cũng mong rằng chúng ta hãy cư xử với nhau thật sự là những người có văn hoá.
Và cũng xin tất cả hãy dừng chuyện này ở đây không nên nói gì nữa vì như thế này đã là quá đủ.
Xin trân trọng cám ơn!

Viết bởi Phạm Thanh Khương — 03 Jan 2008 12:54

  

hoaivan

Gửi anh PTK

Bận quá nên hôm nay mới viết vài dòng cho anh dc. Chia sẻ với anh hơi muộn nhưng còn hơn "không có ý kiến" hehe.
Chỉ mong rằng mọi việc sẽ sáng tỏ và anh sẽ vui vẻ trở lại cùng làng blog.

hoa nắng

Anh Khương ơi! em có chút việc nên đi vắng mấy bữa giờ mới vô mạng được anh à!

Sau những vụ gây rối bằng những lời nói vô văn hóa sảy ra trên đồng loạt các blog trong thời gian gần đây và trước kia thì sự chịu đựng của mọi người hình như đã cạn nên cùng đồng loạt lên tiếng và tẩy chay kẻ xấu. Sau đó lại còn xấu xa hơn đó là gắp lửa bỏ tay người.

Khi đọc thông báo lần thứ nhất của Admin và nghe chuyện này em rất bực & giận dữ ... em đã viết một bài commets rất dài gởi trên blog của Admin xong khi bình tĩnh lại em đã rút ngắn bài viết đi và chờ đợi việc xác minh của admin mà trong thâm tâm em luôn nghĩ & tin anh là người bị oan và thầm trách sự nóng vội của Admin trong chuyện này.

Em biết thời gian này các anh chị nhất là anh với đặc thù của công việc nên sẽ rất bận mà lại vướng vào chuyện này thật đúng là đeo thêm cái phiền vào lòng lại còn gia đình nữa ...!

Hôm nay về em vừa đọc lại tất cả những commets của các anh chị trong entry này em hiểu ai cũng rất bức xúc và đều rất tin tưởng ở anh nên em cũng như mọi người mong anh hãy bình tĩnh và hơn thế đừng bao giờ bỏ nơi đây anh nhé! Nếu có bỏ vì lý do gì thì cũng không bao giờ rời bỏ vì một kẻ không đáng anh ạ!

Lần trước cách đây chưa lâu khi bị kẻ xấu đó vu khống và nói tầm bậy em cũng đã rất buồn thậm chí ko còn tâm trạng để viết ... ngày đó anh! vâng anh đã vực em dậy bằng những lời khuyên chân thành và kiên quyết nhất của một người lính một người anh cùng sự động viên của mọi người mà em đã đứng vững và hiểu rõ hơn một điều "cây ngay không sợ chết đứng".

Còn về việc điều tra IP thì anh cứ làm theo những gì mà anh cho là đúng anh nhé!
Chúc anh luôn vui mạnh khỏe hoàn thành công việc cuối năm có thời gian vào quậy blog thi với em và vui cùng mọi người anh nhé!

Đãi Trăng

Chào anh PTK

Qua trao đổi điện thoại với anh PTK NLC biết rằng anh PTK muốn người nọ có một cơ hội cuối cùng để sửa chữa để thay đổi và để làng blogvn luôn thanh bình trong sạch xứng đáng là sân chơi văn chương và có văn hóa như tất cả chúng ta mong muốn. NLC cũng được anh PTK cho biết chứng cớ truy tìm đã đầy đủ và vì được sự hỗ trợ nhiệt tình của bạn hữu làm ở ngành an ninh cho nên việc truy tìm thủ phạm của anh PTK thuận lợi hoàn toàn.

NLC tán thanh quan điểm của anh PTK dành cho người quấy nhiễu cơ hội sửa đổi cuối cùng. Và NLC cũng mong những anh chị khác đồng tình với lòng khoan dung độ lượng của anh PTK

hoangnguyen6889

Tôi đang kiểm tra lại một vài thông tin nữa là có thể mọi chuyện sẽ xong. Làng ta mọi người cứ khoẻ vui là anh em khoái rồi.
**
Chúc mừng anh nhé
Nói chung ai cũng hiểu nhau anh ạ nhất là những người lính. Người ngoài đang làm ở xã hội còn bon chen chứ vào lính rồi tính xã hội nó cũng bớt đi.

Theo HN thì cũng nên làm cho biết là ai đã chủ mưu nếu không sẽ xảy ra nhiều chuyện không hay cho những người về sau này...
Thể nào rồi cũng có anh chị Nguyễn Văn X nào đó lại lấy tên của Hoàng Nguyên... thêm tý chính trị vào nữa là phiền cho HN lắm...
Nhưng HN tin dính đến vu khống về chính trị chắc họ không thể thoát được ! (doạ tý)

Nói chút cho vui nhưng đời có những người ty tiện anh ạ. Hy vọng vnweblogs sẽ có hệ thống "KIỂN TRA" Đăng Nhập kỹ lưỡng để tránh rủi ro cho mọi người.

Nói chung chưa có thể kết luận cho ai được ngoại trừ Chứng Cớ của cơ quan hữu trách. Chắc quá dễ với cơ quan điều tra...

Chúc anh có nhiều bạn bè chí tình.

hoalucbinh

Anh thuc khuya nhi? Ban viec cho bao Tet ha anh? Em vua lam viec voi anh Vien- TBT bao Hai Quan day.
Nghe anh quyet tam khong buong vu nay nua chung ma phan khoi. Em chua ghet su thieu ro rang. Phai den ra den trang ra trang. Sau do muon sua chua thi cong dong tao dieu kien. Co chuyen tha thu duoc co chuyen khong. O day neu nguoi ay chi dung ten gia thi khac dung ten anh hoac ten 1 blogger nao day ma ta cu bao tha thu di thi minh giong nhu da qua lac quan teu. Va xu su nhu vay thi se co nhung lan tiep theo va nhung nan nhan tiep theo. Em nghi chuyen nay chi cham dut khi nao ten nguoi ay duoc cong bo chu khong phai chi thong nhat voi nhau ve quan diem.

PHẠM DẠ THUỶ

Gửi PTK

Phạm Dạ Thủy tình cờ đọc về "vụ" này hiểu mơ hồ sau khi căng mắt đọc hết mấy chục cái comments ở trang này của PTK. Xin chia sẻ cùng bạn nỗi buồn này. Mọi việc rồi sẽ trắng đen sáng tỏ ấy là tôi dựa theo "quyết tâm truy tìm thủ phạm" của bạn và các bloggers có chuyên môn nghiệp vụ cao về IT.
Chúc bạn giũ sạch muộn phiền để tập trung lo cho công việc và ăn Tết vui vẻ nhé!
Thân ái!

Phạm Thanh Khương

gửi anh Hoàng Nguyên

Anh Hoàng Nguyên!
Bận việc nhưng có chuyện vẫn phải giải quyết chuyện này nên có mệt một chút và giận thật nhưng qua đây cũng hiểu hơn về tấm lòng bạn bè dành cho mình anh ạ.
Anh em mình sống tốt kệ mọi chuyện là xong. Sống thế cho thanh thản anh nhỉ.
Tôi đang kiểm tra lại một vài thông tin nữa là có thể mọi chuyện sẽ xong. Làng ta mọi người cứ khoẻ vui là anh em khoái rồi.
Chúc anh và gia đình mạnh khoẻ hạnh phúc!
Chúc làng blog bình an và ai cũng vui quên mọi chuyện đi cho thanh thản đỡ giảm tuổi thọ!

phamthanhkhuong

gửi Khải Nguyên

KHẢI NGUYÊN ƠI!
Theo anh là anh em ta bỏ qua tất cả để cho thanh thản. Ai muốn ác với ta cứ ác còn anh em ta không nghĩ xấu cho ai là được. Khôn ngoan không lại thật thà Khải Nguyên ạ. Họ có thể lừa dối được mọi người nhưng không thể lừa dối được quỷ thần 2 vai được trời được đất. Trời có mắt hết em ạ.
Hiện tại anh đã cơ bản có thông tin về chuyện này rồi. Anh chỉ xin nói với Khải Nguyên điều này: Không nghi ngờ ai nữa cả. Còn mọi chuyện cá nhân họ sẽ tự biết xấu hổ. Thôi cho qua để làng ta vui vẻ Khải Nguyên nhỉ.
Chúc Khải Nguyên vui và vui mọi sự đều yên bình!
Nào hãy cười lên. Cười như địa chủ được mùa nhé!

hoangnguyen6889

Xin chào anh PTK
Anh đã quá bận rộn mà lại bị vướng vào vấn đề lôi thôi này nữa phiền quá. Ai cũng biết anh chẳng làm việc này làm gì. Chuyện bị dùng máy hay bị mất Pass là chuyện thường xảy ra cái này không phải lỗi do mình nên mình chẳng việc gì mà phải bỏ Blog. Người nào đó muốn lấy thì chắc họ có cách dò được hết.
Hy vọng rằng sẽ sớm tìm ra ai là người gây nên việc này.

Chúc anh có nhiều vui vẻ nhé.

Khải Nguyên

Vì sự "bình yên" của riêng mình và vnweblogs - là điều ta luôn hướng tới. Em vốn chẳng thích mấy chuyện này nhưng muốn làm ngơ ko được em cũng đã làm ngơ nhưng họ cứ nhảy vào quá nhiều lần với giọng điệu "không chấp nhận" được. Em nhớ câu hát:
"Dù rằng đời ta thích hoa hồng
Kẻ thù buộc ta ôm cây súng
"
Đành vậy thôi. Nhưng nếu em sai em sẽ xin lỗi xin lỗi cả người mà em nghĩ họ đã và đang sai. Đó cũng là bản tính của em anh ạ!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3254','nf8mj02cd9qf360ev0pvdl4o32','0','Guest','0','54.158.52.166','2018-09-21 00:12:46','/a46148/thu-ngo.html')