Ca khúc MỘT THOÁNG CAO BẰNG

MỘT THOÁNG CAO BẰNG 

 

Nhạc:         TRUNG KIM
Thơ:   PHẠM THANH KHƯƠNGCao Bằng đây
Nghiêng trời anh uống
Rót nữa đi em
Cho anh say rừng say và em say 

Bước chân thoảng bay
Giơ tay hái chùm hoa mặt trời vừa nhú
Ủ trong ngực
Cho điệu sly điệu lượn nồng say 

Gỡ tóc mây ngất ngây
Nhặt lời yêu em giấu trong môi lá
Tiếng khèn em bỏ bùa yêu
Trong đường chỉ hoa văn cạp váy thêu rực rỡ 

Rót nữa đi em
Anh uống với đất trời và anh uống trọn đêm
Anh sẽ uống như chưa bao giờ được uống
Cùng em đốt cháy đêm này 

Anh bên em trong bồng bềnh mây
Ủ lời yêu vào đá
Ủ lời yêu vào cỏ cây
Chén rượu mời
Men lá mắt em
Say.

Phạm Thanh Khương

gửi Hoa Nắng

Hoa Nắng ơi!
Binh nhì xem ra cũng biết phép tắc quân sự đấy lại thưởng. Cho về phép để viết blog chơi và làm thơ cho làng lác...mắt. Hì.
Lần sau phải đi bắn súng em cứ gọi anh. Nhắm hai mắt anh cũng bắn trúng...chơi trời luôn. Tay thiện xạ trên biên giới một thời đó em.
Anh Đát không giải đáp được trả tiền để mua thuốc lá thì anh sẽ giải đáp cho. Hay lắm đó. Nó nói rất đúng cuộc sống của lính biên phòng mà em.
Đứng lại. Ai đã cho đi nghỉ phép mà đã đi. Phạt làm bài thơ ngay.

hoa nắng

Binh nhất hô nghiêm mà binh nhì lại cứ cười. Phạt.

Trời ạ! binh nhất đàn áp lính tráng quá đi mất thưởng cây kem chưa kịp măm đã phạt chạy rùi khiếp quá! báo cáo anh là môn quân sự em học 3 năm thì 2 năm thi lại hii. vì can tội bắn súng mà không bít nheo mắt thế nào đành nhờ nhỏ bạn ngồi kế dùng băng che một mắt lại và kết quả thi môn bắn súng thành tích có một không hai 3 con 0 cho ba lần bắn bia ko trúng viên nào trên bia undefined thầy thương tình cho thi bằng cách lắp súng bù ... giờ mỗi lần nhắc lại ai cũng buồn cười vì kỷ lục ghinét ấy nên mãi vẫn làm binh nhì !

**
Em có biết lính biên phòng hay nói câu gì không: Đi mút chỉ về vắt sổ. Em hỏi bác Đát là em biết ngay. Thế nào là mút chỉ thế nào là vắt sổ.
Ơi bác Đát ở đâu zô đây trợ giúp em chút xíu nhé! anh binh nhất cho mỗi sự trợ giúp là bác Đát hì

Phạm Thanh Khương

Gửi mưarraothang6

Mưa rào ơi!
Hôm nay chưa đập phá được vì Bộ công an đang tăng cường công tác đón tết và ATGT. Đợi bác Đát đưa đi phối âm phối khí xong thì đi tiêu diệt lũ gà bị dịch cúm gia cầm luôn. Mùa đông mà ngồi quây quanh nồi lẩu đọc thơ cho nhau nghe có thêm mùi lá ngải cứu có khi thơ lại thăng hoa chứ chả chơi.
Thưởng vẫn thưởng nhưng phạt vẫn phạt. Thưởng 10 thì khi phạt sẽ là 20 mới có lãi chứ. Cách làm của mấy ông thuế vụ và tài chính đấy. Quá ngon.

Phạm Thanh Khương

gửi anh Yên Nghiêu

Kính anh Yên Nghiêu!
Bài hát chưa có phối âm phối khí bác đã khen sướng quá. Nhưng anh sắp xếp thời gian in ít họp đi để có thời gian ngồi nhậu đã. Anh sắp xếp được thì a lô cho em hoặc Trường là ok luôn. Anh bố trí các buổi chiều ấy trưa em còn vùi đầu biên tập đây này uống là thôi luôn thì gay.
Thế anh nhé!

muaraothang6

Binh nhì Hoa Nắng không biết đứng nghiêm chỉ biết chúm chím môi cười duyên. Thế là chưa được thưởng thức kem gì đã bị phạt rồi ông lão hai vạch này nghiêm quá.
Chúc mừng anh PTK và anh TK! Đi "đập phá " đi... cả làng ơi!

Phạm Thanh Khương

gửi Hoa Nắng

Binh nhì nắng!
Nghiêm! Thơ ứng tác như vậy là quá hay. Thưởng cho đi ăn kem lạnh rụng răng luôn. Mỗi câu sáu 10 que và mỗi câu 8 cho 20 que. Ăn trên tháp Áp phen cho nổi tiếng.

Cao Bằng say chứ anh đâu có say
Anh chỉ yêu thôi thế mới gay
Đường về nhớ quá xiêu cả núi
Anh gọi ời ời Hoa nắng có hay.

Em có biết lính biên phòng hay nói câu gì không: Đi mút chỉ về vắt sổ. Em hỏi bác Đát là em biết ngay. Thế nào là mút chỉ thế nào là vắt sổ.
Binh nhất hô nghiêm mà binh nhì lại cứ cười. Phạt.

yennghieu

Anh TRUNG KIM & PHẠM THANH KHƯƠNG!
Xin chúc mừng về ca khúc mới rất đẹp.

binh nhì nắng

Nay vào hiền thế. Mùa đông ít nắng có khác hết hoa rồi phải không?

hii! em bữa này giả bộ hiền hiền tý xíu mà cả xóm thấy lạ nên quyết định cứ quậy tiếp thôi anh Khương ới ời ...! anh chờ em lập bản giao hưởng nhé! undefined

Cao bằng
chưa đến đã say
mắt nhìn như thể nắm tay nhau rồi
Lá khèn như suối cuốn trôi

Rượu cần chưa rót
mà môi say mềm
Điệu xòe em lượn say thêm
Lửa rừng anh ngỡ mắt đêm em nhìn

Phạm Thanh Khương

gửi Hoa Nắng

Hoa Nắng ơi
Anh đề nghị Hoa Nắng lĩnh xướng để anh đi bè. Cả làngblog đi mảng. Lúc ấy thì có mà giải tán Đoàn giao hưởng là cái chắc.
Nay vào hiền thế. Mùa đông ít nắng có khác hết hoa rồi phải không?

hoa nắng

Chúc mừng anh

Chúc mừng anh Khương & anh TK về bản nhạc mới nhé! giai điệu nghe hay lắm anh Khương ơi! em thích những bài thơ về vùng cao như thế này đọc rất khoái anh à! hôm nay em rảnh nên mới vào blog được nên chúc mừng chậm chân rùi ha! Thơ lính có khác rất lính ! hì hì