HÃY CHO ANH XIN LỖI

HÃY CHO ANH XIN LỖI

 

(Em là cả đời anh)

Em!

Chiều nay nắng bạc phếch cứ dập dờn trên ngọn cây sấu già nơi ngày xưa hai đứa hẹn hò. Tháng ba lúc giao thời giữa xuân và hạ mưa vẫn chỉ đùng đà đùng đình nơi rất xa. Trong nắng chiều bàng bạc tha thẩn một mình bên hồ bất chợt gặp tiếng vít vịt trên trời cao bất chợt gặp những lứa đôi đưa nhau dập dìu đi dạo gặp mái tóc dài nghiêng nghiêng bên bờ vai. Anh nhận ra. Trong thế giới rộng lớn này từ bậc quân vương cho đến kẻ hành khất từ bậc túc nho cho đến người tiều phu đốn củi. Tất cả sẽ không là gì nếu không được ủ ấm trong trái tim yêu thương của em.

Thời gian ngày mỗi một lùi xa. Nhận thức về thế giới ngày mỗi ngày thêm mở. Nhưng ký ức ký ức về những tháng năm được ủ ấm trong trái tim của em thì luôn mới. Nó như cây qua đông sang xuân bật những nụ mầm cho mùa sinh sôi nẩy nở. Và em. Em chính là dòng nhựa sống đã chắt chiu dành để cho anh. Dòng nhựa cho anh bước tiếp về phía trước. Em là điểm khởi đầu em là điểm ngừng nghỉ và em cũng là điểm chót của con đường mà cuộc đời anh qua.

Em!

Trong cuộc sống thường nhật luôn có sự song hành đan xen giữa cái tốt và cái xấu cái thiện và cái ác điều quân tử và sự tiểu nhân. Và anh cũng là con người nên cũng có thể có lúc nào đó trong anh có cả những điều đó. Như Các Mác cũng đã từng nói với bạn bè: Những gì thuộc về con người đều không xa lạ đối với tôi. Bởi vậy nếu một lúc nào đó trên đường đời trong công việc trái tim anh có một chút xôn xao trước sắc đẹp của một người con gái khác. Khi nào anh như thế anh chỉ mong rằng em hãy tin đó chỉ là một chút dại khờ và vụng dại mà thôi. Và em cũng biết như thế anh của em vẫn còn biết yêu và muốn được yêu nhiều lắm. Nhưng trên tất cả anh muốn em biết điều này. Khi ôm em trong vòng tay trong anh em là tất cả thế giới này không một thứ gì quý giá bằng em. Và lúc đó anh thấy mình thật có lỗi. Và anh cũng nhận ra trên thế giới này không có nơi nào không có chỗ nào anh được che chở bao bọc và yêu thương bằng vòng tay của em. Và em ơi ai cũng nói đàn ông mạnh mẽ. Nhưng em có biết không? Trái tim đàn ông cũng yếu mềm và mong manh dễ vỡ lắm đấy.

Em!

Hạnh phúc biết bao được sống trong vòng tay của em. Hạnh phúc biết bao được em yêu thương và che chở. Nếu đời này vắng em anh thấy sao mà vô nghĩa. Hơn lúc nào hết chỉ em và chỉ em thôi để trái tim dại khờ của anh biết trở về bến đậu. Nếu có một phút dại khờ từ nơi anh đã làm em buồn. Hãy cho anh xin lỗi. Và trên tất cả mọi ngôn từ của thế gian này anh chỉ muốn nói với em và nói mãi nói đến tận chót cuộc đời: Anh mãi yêu em./.

 

Phạm Thanh Khương

Miu.
Anh nhớ một thời trẻ tuổi viết lại thư chút. Lời tự thú trước ngày 8/3 mà em. Hì hì.

em Miu

ôi chao là những lời thương mến...!!!
Ghen tị với ai được nhận "thư lính biên phòng " này wa...hì hì.
Ngày nghỉ vui nha Linh Ánh.

Binh Nhất

Binh bét.
Binh nhất xin cám ơn và sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ trên giao và nhà lính giao.
Nhưng mà chúc còn thiếu câu: Chào thi đua quyết thắng. Hì hì. Nhà binh mà. He he.

Phạm Thanh Khương

Anh Nguyên Hùng.
Thú tội trước bình minh có rồi nên nay em thú tội trước ngày 8/3 tý. Về cơ bản anh em mình giống nhau anh nhỉ. Em liều viết nói thay cho anh em mình đấy. Sao giống nhau đến thế! hì hì.

Phạm Thanh Khương

Anh Hoài Khánh.
Cám ơn anh. Tôi đã sử dụng bài thơ của anh trên số báo 3/3 rồi đó. Báo biếu đã gửi theo đường bưu điện. Hẹn gặp anh ở HN.

Phạm Thanh Khương

Anh Bảy Thi.
Em vào nhà anh còm mấy phát không được. Em đưa luôn cái còm về đây gửi anh.Bức tranh quê của anh sau tết đẹp thế. Còn của em đây này.

Chiều quê
phơ phất nâu non
Mẹ đi chợ
bán héo hon
phận người
Lạc đời
một
kiếp mưa rơi
Mới hay bóng mẹ
bời bời thân quê
Canh tơi xanh
ngát bát chè
Xuân qua
thương bóng mẹ quê
dãi dầu
Đông
nhờ ấm dạ miếng trầu
Hạ về
thoang thoảng mo cau
quạt đời
Thu sang
lặng tiếng sương rơi
Nghĩ thương mẹ
phận áo tơi
vận người
Chiều quê rơi
chiều mưa rơi.

Binh Bét

Gửi Binh Nhất.

Nhân ngày truyền thống BP cái nào chúc anh ngày càng ...chanh chua hơn trong dòng thời sự càng nả nướt hơn trong tản văn viết ngày càng hăng hơn trong mảng văn ngắn văn dài :))
luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đ & CP giao phó nhé.
hehe...

Nguyên Hùng

PTK

@PTK:
Em nào mà may mắn vậy ta? Chỉ e là nhiều em cùng nghĩ đây là những lời dành riêng cho mìnhCool.

Hoài Khánh

Gửi nhà văn Phạm Thanh Khương

Nhân Ngày truyền thống bộ đội Biên phòng và Ngày Biên phòng toàn dân 3-3 Hoài Khánh xin kính chúc anh mạnh khỏe hạnh phúc công tác tốt sáng tác nhiều tác phẩm hay và luôn thành đạt trên mọi lĩnh vực của cuỗc sống!

bảythi

Chà!

Anh sẽ xin lỗi em ngàn lần.
Vì anh đã ngàn lần... mắc lỗi
Trái tim đàn ông mong manh dễ vỡ
vỡ rồi... lại đỏ nồng hơn

một ngàn lần đỏ nồng tim anh
anh trao cho em tất cả!!!

Chà!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3254','5m41sr848fifirn96srhei2kv2','0','Guest','0','54.162.171.242','2018-08-18 13:07:43','/a283384/hay-cho-anh-xin-loi.html')