ĐẦU XUÂN VUI LÀNG VNWEBLOGS

ĐẦU XUÂN VUI LÀNG VNWEBLOGS

Nhân dịp đầu xuân Lý Toét làm cuộc xông đất làng VNWEBLOGS để lấy hên. Vừa may gặp cả làng đang vào hội. Người nào người nấy xúng xa xúng xính quần chùng áo dài. Mấy cô môi đỏ mắt xanh chuyên mang đồ "hoàn cảnh" cứ mon men đứng bên vưỡn vẹo lườm nguýt. Ối giời ơi. Cái mắt kìa. Đánh cứ tanh tách tanh tách. Kệ. Việc mình làm phải làm đã.

Lý Toét xin post lên chào làng vào xuân cho vui.

Lý Toét: Em xin chào cả làng.

Làng VN: Ờ. Chào cậu. Xem ra bản mặt cậu cũng tý tởn nhẩy. Chào thì được rồi nhưng có phong bì phong bao gì không mà chào. Đầu năm mà đến chào suông thế thôi à. Nhạt toẹt. Phong bao là lời chào đầu tiên. Đầu tiên là tiền đâu.

Lý Toét: Thì em vưỡn. Em có biết làng mình "đổi mới" ác thế này đâu nên em chỉ mang nhời thôi ạ. Mà làng cũng không có lệ đấy. Năm mới có khác. Làng mình năm nay trông ai cũng tý tởn tệ.

Làng VN: Ơ. Cái cậu này. Làng tý tởn đâu mà tý tởn. Chỉ được cái vơ đũa cả nắm.

Lý Toét: Hì hì. Em sướng quá nên nhỡ mồm. Mong làng thông cảm.

Làng VN: Ờ. Biết lỗi xin ngay thì cho. Thế vào chơi hay làm gì? Làng đang hội đấy. Nhiều việc lắm. Hội nhà nước thì còn có kinh phí trên cấp chứ hội làng đây chả có ai đầu tư đâu. Chỉ vui thôi.

Lý Toét: Vâng. Thì em cũng chỉ khoái cái vui thôi mà. Vui là trên hết. Vui được là còn may chán vạn ra rồi ấy chứ ạ.

Làng VN: Cái cậu này. Chỉ được cái nói đúng.

Lý Toét: Em hổng dám đâu. Em chỉ nói đúng như cái gì em nghĩ thôi. Chứ em không như người khác. Nghĩ một đằng làm xằng một nẻo.

Làng VN: Nghĩ sao làm thế nói thế là tốt lắm rồi. Bây giờ có khối người hứa trước dân mà có làm gì đâu. Hứa mà không làm cũng chả chết ai nữa là...

Lý Toét: Cho em hỏi. Khí không phải. Tại sao làng mình vào hội em thấy ai cũng quần là áo lượt mặt hoa da phấn mà vẫn còn dăm ba người lại ăn mặc "nghèo" thế kia ạ. Cứ như thế cả thì hội làng còn là truyền thống văn hiến nữa không?

Làng VN: Văn hiến cái ma Tây gì. Cậu này đi nhiều mà không biết. Đúng là đi cho dầy gót chân. Bây giờ ở đâu mà chả thế. Có người nọ người kia. Người tốt lẫn với người xấu. Như cây cỏ vậy. Cây tốt vẫn có cỏ dại nó lấn đất đấy thôi. Họ công khai thế là may chứ nó lại "làm chạch giả lươn" còn khốn nạn nữa. Có mà Tây biết. Nhưng mà cỏ dại dẫu có bứng vào chậu cảnh vẫn cứ là cỏ dại. Cậu cứ tin thế đi. Mà này. Dân còn nghèo lắm nhiều nhà còn nghèo lắm. Tết đến lo hơn cả bố chết đấy nhá. Không phải như thiên hạ nói đâu rằng cơ bản dân ta thoát nghèo.

Lý Toét: Vâng. Em cũng biết thế. Nhưng nói thế hóa ra Tây phát hiện thật giả tốt hơn ta ạ?

Làng VN: Ai bảo cậu thế?

Lý Toét: Thì làng vừa nói xong.

Làng VN: Nói đấy là nói kiểu trừu tượng. Rõ khỉ. Chỉ được cái "ông vặn cổ gà bà trèo cau".

Lý Toét: Cho em hỏi tý. "Ông vặn cổ gà bà trèo cau" là thế nào mà em chửa nghe thấy? Làng nói rõ thêm được không?

Làng VN: Cậu hỏi thật hay đùa đấy hả?

Lý Toét: Dạ. Em hỏi thật chứ em đâu dám hỏi giả.

Làng VN: Thế thì cậu quả là người hơi bị ngu. Chuyện này có từ đời tám hoánh nào rồi mà vẫn không biết.

Lý Toét: Thì thế em mới phải hỏi.

Làng VN: Thôi được. Biết ngu mà hỏi là vẫn còn được. Chứ tưởng năm mão rồi học theo thói mèo mả gà đồng ngu nhưng cứ giấu như mèo giấu cứt. Kéo tai ra mà nghe đây này.

Lý Toét: Dạ. Em kéo căng tai như nhà Chư rồi đây ạ.

Làng VN: Nhân dịp đầu xuân ông bảo bà: Bà nó này. Cái của khỉ của tôi nó cũ quá rồi. Chả làm sao mừng tuổi bà được. Nghe ông nói thế. Bà cũng rằng của tôi nó cũng già rồi nhăn hết rồi. Cũng muốn mừng tuổi ông nhưng chịu. Đúng lúc ấy thằng cháu từ vườn chạy về hai tay sưng vù. Hỏi ra được hay. Nó nghịch phải lá han nên ngứa phổng lên như thế. Sau khi chữa cho thằng cháu xong ông bảo bà. Này. Cái lá han nó làm thằng cò tay phồng lên nhanh lắm. Hay là mình lấy lá đó xát vào chỗ cũ của tôi chỗ già của bà. Có khi nó cũng phồng lên được đấy. Năm mới mình mừng tuổi nhau nhỉ.

Lý Toét: Chết chết. Làm thật có mà toi à?

Làng VN: Cái cậu này. Đã không biết lại cứ hay chen ngang. Biết thưa thớt không biết tựa cột mà nghe nhá. Biết rồi thì hỏi làm gì. Chỉ được cái láo toét. Thế nó mới nên chuyện. Đã thế. Không kể cho nữa.

Lý Toét: Thôi mà. Em nhỡ mồm. Cái thằng mồm nó cứ hay lanh cha lanh chanh thế chứ em đâu có thế.

Làng VN: Thế thì vả cho nó cái.

Lý Toét: Khiếp. Nó biết lỗi rồi mà. Làng tha cho cái thằng mồm lần này đi.

Làng VN: Tha thì tha không lại bảo hẹp hòi. Nhưng mà nói nó đừng có chen ngang đấy. Chen ngang kiểu này quá bằng bóp ấy nó thọt lên ngôi đấy.

Lý Toét: Dạ. Em nói nó rồi đấy ạ.

Làng VN: Ừ. Thế lại nghe tiếp nhá.

Lý Toét: Vâng.

Làng VN: Nói sao làm thế. Ông bà đều lấy lá han xát vào chỗ cũ và chỗ già. Quả đáng tội. Nó phồng lên thật. Được cái nó phồng lên nhưng lại ngứa. Ngứa lắm ấy. Ngứa không chịu được nên ông cứ lấy tay mà vặn chỗ cũ. Bà chả biết làm sao liền ôm lấy cây cau mà trèo lên rồi lại tụt xuống cho đỡ ngứa chỗ già. Đúng lúc ấy. Bố thằng cò điện về hỏi ông bà chuẩn bị tết đến đâu. Nó thấy sao nói vậy liền trả lời. Ông đang vặn cổ gà bà đang trèo cau.

Lý Toét: Khổ quá làng nhỉ.

Làng VN: Ai nói khổ. Vớ vẩn. Sướng chứ. Vậy mà khổ à.

Lý Toét: Vâng. Vậy thì...quá sướng. Thế rồi sao ạ.

Làng VN: Thì thôi chứ sao. Ai biết thế nào. Mà chuyện cũng chỉ chép có vậy. Thế cậu tưởng làng ăn bớt chuyện à.

Lý Toét: Không. Em không dám nói là làng ăn bớt mặc dù hiện nay thiên hạ rất hay ăn bớt ăn xén. Mua hàng thì giá có một khai lên hai. Chi cái gì cũng có phết phẩy.

Làng VN: Nó không làm thế tết này lấy gì cúng các cụ nhà nó hả. Nó lấy nước lã cúng chắc. Làm to ăn to làm nhỏ ăn nhỏ cắt cỏ đếch ăn được gì thì ăn đòng đòng.

Lý Toét:  Cứ như bác nói có mà loạn à?

Làng VN: Thì thấy sao nói thế. Loạn hay không đâu có biết.

Lý Toét: Vậy thì khiếp quá bác nhỉ?

Làng VN: Chứ sao. Khiếp còn nhẹ chán. Kinh sợ nữa ấy chứ.

Lý Toét: Thế bác ơi. Mình nói thế này có ảnh hưởng gì không ạ?

Làng VN: Cái đó thì có đấy. Vừa rồi có thằng cha căng chú kiết nào đấy nó định đốt làng. Ai cũng lo. Tài sản có mấy cái chữ ngo ngoe mà cháy tiệt thì gay. May mà anh em nhà mình giỏi cứu được. Lo vã cả mồ hôi hột. Vã cả mồ hôi trên mồ hôi dưới ấy đấy. Cây ngay đâu sợ chết đứng. Có phải thế không cậu?

Lý Toét: Dạ. Phải vậy đấy ạ. Bác cho em hỏi thêm câu này nữa ạ?

Làng VN: Cậu cứ hỏi. Hỏi đến sáng cũng được. Nhưng mà mỗi câu trả lời bây giờ là cậu phải trả 5 nghìn đấy. Năm nay giá cả cái gì cũng đắt. Trả lời cậu mỏi cả mồm mà chả được chén trà. Mẹ hĩm nó ở nhà đi chợ về cứ kêu mất cắp.

Lý Toét: Khiếp quá. Làm gì làng lấy em chát thế. Làng không thấy dưới mông em mạng nhện sao?

Làng VN: Thấy thì có thấy nhưng cậu tưởng tớ không mạng nhện bương dưới mông chắc. Khối đứa lên nói vo còn có cả xếp tiền phong bì không gấp được mép. Đằng này... Có chơi thế thì chơi.

Lý Toét: Thôi. Chơi kiểu này chắc em phải đổi tên là củ tỏi.

Làng VN: Cậu là củ gỉ củ gì kệ cậu. Cậu tỏi chứ tớ không tỏi là được.

Lý Toét: Làng nói thế thì thôi vậy. Làng cho em chúc mọi người sang năm mới mạnh khỏe hạnh phúc và lúc nào cũng vui như tết vậy.

Làng VN: Ờ cũng được. Gửi lời thì nói gửi gói thì mở. Cậu có gửi gói gì không đấy?

Lý Toét: Bác vừa hỏi em đấy nhá. Bác đưa 5 nghìn đây em trả lời.

Làng VN: Ơ cái cậu này. Cậu trả lời hay không thì thôi. Nếu không cậu đi mà gửi cho từng người.

Lý Toét: Vâng. Chơi thế thì chơi. Em về nói với Lý Mông bắc loa lên đầu cột điện cho con mẹ Đốp a lố a lồ suốt ngày suốt đêm gửi lời chúc cho bác mất ngủ. Lúc đó bác biết mặt em nhé. Lúc đó bác đừng có cáu.

Làng VN: Thôi thôi. Không chơi kiểu cùn thế. Cậu không phải nói với lão Lý Mông với mẹ Đốp bắc loa chúc nữa. Có gì để tớ nói với trưởng làng khi gặp ai nói lại cho cậu. Thế là được chứ gì?

Lý Toét: Vâng. Thế cũng được. Tùy bác thôi. Kiểu gì em chơi kiểu đấy.

Làng VN: Tùy cái củ khỉ. Kiểu cái củ tiều. Lặn đi cho nước nó trong.

Lý Toét: Vâng. Cám ơn bác. Bác bảo lặn thì em lặn. Em biến đây. Đầu năm làm được phát phỏng vấn quá hên. Sang năm em lại phỏng vấn bác phát nhé. He he./.

Lý Toét

Anh Chung.
Em cám ơn anh. Chúc anh và gia đình năm mới mạnh khỏe hạnh phúc đắc tài đắc lộc.

hadinhchung

Chào lão Lý Toét :
***
CHÚC MỪNG NĂM MỚI

Phạm Thanh Khương

Anh Nguyên Hùng.
Em không nói được. Em đang định kinh doanh món lá han đây anh ơi. Riêng làng vnweblogs em sẽ bán rẻ nếu bán cho người khác 1 em chỉ lấy người làng 2 thôi. Hì hì.
Kính chúc anh chị và các cháu sang năm mới mạnh khỏe hạnh phúc vạn sự như ý.

Nguyên Hùng

Phạm Thanh Khương

@Phạm Thanh Khương:
Thế người ta bán lá han ở đâu Lý Toét nhỉ? Phen này thứ lá han này sẽ bán chạy như tôm tươi đấy ít nhất có tới hơn nửa cư dân vnweblogs cần đến nó.

Chúc Lý Toét và gia đình củ lão một năm mới như ý nhé.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3254','hh735vi1r34r7rrik3l6dg19p2','0','Guest','0','54.158.199.217','2018-09-22 19:34:33','/a278432/dau-xuan-vui-lang-vnweblogs/page-2.html')