CÒN MÃI MƯA BỤI XUÂN?

CÒN MÃI MƯA BỤI XUÂN?

Cứ mỗi độ xuân về khi sắc môi người thiếu nữ gửi vào sắc đào làn da trắng mịn màng gửi vào sắc hoa giành giành mái tóc mượt mà lóng lánh hương bồ kết ấy là mùa xuân về. Trong làn mưa bụi phơ phất bay mang hương xuân tràn trên nét cười lấp lánh khuôn mặt người rạng ngời những niềm vui. Hòa trong tiếng trẻ nô đùa lắng tai nghe trong làn mưa bụi gặp âm thanh thật nhẹ thật mỏng ấy là tiếng tí tách hạt nẩy mầm. Phảng phất đâu đây la đà trong làn khói hương thơm nồi bánh chưng thấm mồ hôi mẹ mặn chát mồ hôi cha bắt gặp bao niềm thương nhớ. Mùa xuân đã đến. Mùa xuân gõ cửa gọi người.

Bao giờ cũng thế vào thời khắc giao thừa người làng chài lại đứng trên mũi thuyền nhìn về hướng đông nhìn lên trời cao xem mùa cá cho năm mới. Năm nào phía chân trời hửng sáng ấy là năm mùa cá tràn đầy. Mặt sông lặng lờ lấp lánh ánh bạc soi rõ gương mặt người giữa giây phút chuyển giao. Tiếng cá quẫy lòng khoang lục ục cùng người đón một mùa xuân no ấm đủ đầy. Xuân rạo rực và lòng người rạo rực.

Năm ấy chiều ba mươi thấp thoáng trên bờ đê lẫn trong hương xuân bóng người thiếu nữ dịu dàng bay trong làn mưa bụi. Mẹ ngồi làm bữa tất niên nhìn mùa xuân trên sắc xanh của trời của nước và của cỏ bên đê ước ao bóng xuân ấy làm con dâu của mẹ. Sắc xuân bay đi mẹ thẫn thờ chợ đợi và mong ngóng. Mẹ chờ ông Bụt trong câu chuyện cổ tích trở về. Mẹ chờ cô Tấm trong quả thị bước ra. Cha ngồi trong khoang kéo chiếc điếu bát vào lòng khề khà bên chén rượu cuối năm. Nghe tiếng cá quẫy dưới lòng khoang đã thưa cha ngoái đầu ra giục. Mó cá trên khúc Trầm đã bỏ từ sáng. Liều liệu mà lên đó xem sao. Khoác vội lên vai tấm chài men theo con đường mòn của người men theo sắc cỏ xanh mướt trên đê tôi tìm về khúc Trầm tìm về dấu mó cha bỏ ban sáng. Nhìn tăm nổi trên mặt sóng nghe tiếng lọc cọc cây báo cá. Tôi xoay người buông tay tấm chài xòe tròn cánh hoa rơi trên mặt nước. Bông hoa chài cuối năm rạo rực trong niềm ước của mẹ.

Rồi mùa xuân qua đi. Mẹ vẫn nhìn về phía đê nơi có bóng xuân dịu dàng tha thướt bay như chờ như đợi. Mỗi độ xuân về mưa bụi xuân vẫn phơ phất bay chỉ có dáng mẹ ngày mỗi ngày hao gầy cùng mong ước chiều ba mươi tết.

Năm năm tháng tháng làng chài đã chuyển lên bờ. Sông vẫn đời sông nhưng sông không còn như trước nữa. Bóng nước lăn tăn tăm cá cũng thưa vắng. Xuân vẫn xuân nhưng sắc xuân như nhạt phai môi người thiếu nữ năm nào không còn gửi vào sắc đào nên cánh hoa chỉ phơn phớt hồng. Bông hoa chài chiều nào giờ đã đi vào quá vãng. Dáng mẹ lưng còng không còn lui cui làm cơm cúng chiều ba mươi được nữa. Cha cũng đã về tiên tổ nhưng tiếng điếu bát reo vui nhắc mó bỏ mồi vẫn như đâu đây về một thời lo toan vất vả.

Chiều ba mươi tôi đi trong mưa bay. Hạt mưa phủ lên tóc những hạt bạc. Giật mình. Tóc cũng đã bạc rồi. Hạt mưa bụi bay lẫn trong màu tóc trắng đời người. Trong màu trắng của mưa bụi và màu tóc bóng người xưa trong mưa bụi vẫn bay. Tôi tự hỏi: Bao giờ người trở lại cùng xuân cùng mưa bụi chiều nay./.    

http://khalifastreet.tv/aami-car-insurance-get-a-quote.html

kalau paket seperti

kalau paket seperti di atas 7days/6 nights di bulan-bulan selanjutnya kapan lagi adanya?mohon info. anak2 di bawah usia 5 th masuk di harga berapa?

http://insuranceprices.dynddns.us/ppo_vs_hmo_vs_epo.xml

dit :It looks t

dit :It looks to me that this site doesnt load in a Motorola Droid. Are other folks getting the exact same issue? I like this website and dont want to have to miss it whenever Im away from my computer.

Scout

oh merci c&oeruq;sst

oh merci c&oeruq;sst gentilsben j’ai fait avec les moyens du bord^^comme je ne peut montrer personne de ma famille me suis servit de mes minis mains et de mon imprimante lol

Phạm Thanh Khương

Mưa.
Thì có mưa nói mưa mà. Và khúc Trầm là khúc mà anh đã trải ấy. Trầm mà không có Bổng nên mới nhớ ác.
Hì hì.

muaraothang6

Gửi anh PTK.
Sao entry này viết về nét đặc trưng của mưa xuân rất có nhiều hình ảnh của khúc sông Trầm thế.
Entry này xúc cảm phết đấy.

Phạm Thanh Khương

Anh Chung.
Em lúc nào cũng nhớ về dòng sông anh ạ. Nơi ấy em đã lớn lên và trưởng thành. Nơi mà em sống thấy vui nhất và thoải mái nhất của cuộc đời.
Cám ơn anh. Em chúc anh chị và các cháu năm mới mạnh khỏe hạnh phúc an khang thịnh vượng.

hadinhchung

Lão Lý Toét ui :
***
He he...
Lại trầm ngâm nhớ về "Dòng sông tật nguyền "rồi chứ gì ? .
Chúc một năm mới vui vẻ sức khỏe vạn sự như ý .

PhamThanh Khương

Miu.
Hôm nay phải đi trực ngồi buồn nhịn đói vì mưa không đi ăn trưa được thế là viết chút chơi chơi mà. Hì hì.
Cám ơn em và chúc em cùng gia đình đón năm mới vui vẻ mạnh khoẻ vạn sự như ý.

em Miu

Xuân vẫn xuân nhưng sắc xuân như nhạt phai môi người thiếu nữ năm nào không còn gửi vào sắc đào nên cánh hoa chỉ phơn phớt hồng.
----
Một hình ảnh đẹp đến nao lòng..." linh ánh" ạ .
Chúc Anh một năm mới an vui hạnh phúc nhé.
Cho em gửi lời thăm sức khỏe Mẹ nha Anh.

Phạm Thanh Khương

Anh Nguyên Hùng.
Em cám ơn anh. Đầu xuân năm mới em kính chúc anh và gia đình mạnh khỏe vạn sự như ý.
Khi nào anh ra HN em sẽ gửi biếu bác ít mưa mụi xuân vậy. Hì hì.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3254','kiulaq9dbo85hr832osmh7qu02','0','Guest','0','54.158.199.217','2018-09-22 19:46:46','/a278209/con-mai-mua-bui-xuan/page-1.html')