VẢ BÂY GIỜ

VẢ BÂY GIỜ.

Ngày 17/8/2010 trên Nhân dân nhật báo Trung Quốc có đăng bài của Biên tập viên "kỳ cựu" Lý Hồng Mai (Ly Hongmei) cho rằng Việt Nam lợi dụng tình hình khó khăn của Trung Quốc trên biển Đông đã bắt tay với Mỹ. Lý Hồng Mai ngạo mạn nhắn Việt Nam với lời răn "Việt Nam đừng có chơi với lửa". Và ngày 23/8/2010 thông tin trên được BBC đăng tải lại.

Đọc thông tin trên mà buồn cho giới nhà báo Trung Quốc mà xấu hổ cho đội ngũ Biên tập viên của báo giới Trung Quốc. Tôi không biết cái người có tên là Lý Hồng Mai mang danh một biên tập viên của tờ báo chính thống nhà nước Trung Quốc khi viết những dòng ấy có nghĩ đến chuyện bôi nhọ Trung Quốc không? Một dân tộc có nền văn hóa lâu đời ấy vậy mà lại có cái nhìn thiển cận vô văn hóa đến thế. Lý Hồng Mai có thấy hổ thẹn với mảnh đất nơi mà đã sinh ra có nghĩ đến lòng tự trọng của chính bản thân không? Một người làm báo không nghĩ đến sự nhạy cảm không nghĩ đến sự ảnh hưởng bài viết của mình trong đời sống xã hội thì có nên còn là nhà báo không? Rồi người ký cho phép đăng tải những thông tin ấy có nghĩ vượt được đầu ngón chân cái không?

Ở một đất nước mang tiếng có văn hóa làm một tờ báo chính thống thiết nghĩ phải có cái nhìn hơn người. Dân tộc Đại Việt vốn xưa nay: "Lấy nhân nghĩa để thắng hung tàn lấy chí nhân để thay cường bạo". Vì thế mà kể cả khi đứng trên thế thắng vẫn: "Đi bộ thì ta cho ngựa đi thủy thì ta cho thuyền" cấp lương thảo đầy đủ cho về lại bản quán cùng gia đình vợ con.

Mặc dù với tấm lòng nhân nghĩa là thế song khi có xâm lăng thì vua Quang Trung vị vua áo vải đã nói rõ:

"Đánh cho để dài tóc

 Đánh cho để răng đen

 Đánh cho nó chích luân bất phản

 Đánh cho nó phiến giáp bất hoàn

 Đánh cho sử tri nam quốc anh hùng chi hữu chủ..."

Là người làm báo chắc Lý Hồng Mai còn nhớ câu thơ thần của tướng quân Lý Thường Kiệt đọc bên bờ sông Như Nguyệt. Chỉ bằng lời thơ ấy thôi mà hàng vạn quân Tống đã hồn phiêu phách lạc:

"Nam quốc sơn hà nam đế cư

Tuyệt nhiên định phận tại thiên thư

Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm

Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư".

Chắc Lý Hồng Mai cũng còn nhớ Thám hoa Giang Văn Minh đã thẳng thắn nói trước mặt "thiên tử" Minh Tư Tông Chu Do Kiểm rằng. "Đằng Giang tự cổ huyết do hồng".

Thế đấy đất Đại Việt từ ngàn xưa đã thế.

Nhân đây tôi cũng xin nói cho Lý Hồng Mai biết rằng. Bản thân tôi hiện nay đã và đang là người lính. Những năm trên biên giới những tháng ngoài Trường Sa tôi không lạ gì "cái" mà Lý Hồng Mai đưa ra làm con ngáo ộp. Nếu cần vì Tổ quốc vì dân tộc tôi và những người lính như tôi sẵn sàng ngã xuống về phía trước giành lại cho quê hương dải đất bằng chiều dài của chính bản thân mình. Và lúc đó cỏ cây nước Nam cũng biết đứng lên đánh đuổi quân thù bảo vệ giang sơn.

Là một dân tộc đất không rộng người không đông đời sống có thể còn khó khăn song chúng tôi biết đâu là lẽ phải đâu là chân lý. Những ngày tôi ở biên giới ở Trường sa việc làm của phía Trung Quốc với Việt Nam chúng tôi đều rõ cả. Chúng tôi luôn nghĩ khi ngôi nhà của mình ở cạnh nhà một kẻ "du thủ du thực" nay lấn tý bờ rào mai gây sự tý bãi cái kiểu "nay trộm gà mai bẫy chó" dẫu có bực mình nhưng thôi lấy cái khoan hòa làm trọng lấy cái bình yên để an cư. Nếu Lý Hồng Mai định "trường cổ đại thanh" "cả tiếng cậy dài hơi" "cả vú lấp miệng em" "lấy thịt đè người" thì cũng hãy nhớ rằng: Có thể trong nước nam có kẻ cúi đầu làm Trần Ích Tắc Lê Chiêu Thống nhưng dòng máu con cháu Trần Hưng Đạo Lý Thường Kiệt Nguyễn Huệ Lê Lợi Nguyễn Trãi vẫn đang chảy trong huyết quản trái tim của triệu triệu người con đất Việt hôm nay.

"Nhất ngon tứ xuất tứ mã nan truy". Lời nói dù chỉ của một người (theo lối biện giải của BBC khi dẫn) thì Lý Hồng Mai cũng nhớ rằng: Con chó khi nằm xuống ổ còn biết quay ba vòng mới nằm. Con người khi nói ra điều gì nên biết uốn lưỡi bẩy lần hãy xướng. Nhớ đấy.

Còn không. Vả bây giờ.

------------------
Trích bài viết của Lý Hồng Mai trên Nhân dân nhật báo Trung quốc.

"Quan hệ giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đang gặp phải giai đoạn khó khăn và bất kỳ một quyết định hời hợt nào của Việt Nam cũng chỉ làm tăng thêm sự căng thẳng đang âm ỉ. Việt Nam có thể đưa ra một giải thích tạm chấp nhận là họ có thể làm gì tùy ý miễn là nó nằm trong khuôn khổ của Luật lệ Quốc tế. Hoặc họ chỉ đưa ra những dự đoán đối với Trung Quốc nhưng hành động của họ đang đi ngược lại chủ tâm của mình. Khi Trung Quốc phải tìm cách bảo vệ quyền lợi quốc gia cốt lõi của mình thì Việt Nam sẽ không thể nào tiếp tục giả câm giả điếc được..."

"Có lẽ Việt Nam cần phải nhận thấy rằng họ đang chơi một trò chơi nguy hiểm khi đi giữa hai cường quốc trong khi chính họ cũng đang trong tình trạng như một ổ trứng và tiềm năng nguy hiểm thì đang ngấp nghé chung quanh. Nếu họ tiếp tục kích động hai cường quốc để họ đánh nhau trong cự ly gần sẽ không phải ai khác ngoài bản thân Việt Nam sẽ là kẻ than khóc trước tiên..."

"Nếu hiện nay Việt Nam thực hiện chủ đích thật sự của mình và trông chờ Trung Quốc giải mã bài toán thì lại là một chuyện khác. Nhưng nếu Việt Nam còn biết nghĩ đến hệ quả của những gì họ đang làm và quan tâm đến sự bực dọc ngày càng tăng của Trung Quốc vì những hành động vừa qua của mình thì họ nên tìm một con đường mới để giải hóa thái độ thù địch từ lâu đối với Trung Quốc hoặc ít nhất là đừng nên đóng vai trò khiêu khích trong cuộc chạm trán Mỹ - Trung vì điều này chắc chắc sẽ dẫn đến một hệ quả nghiêm trọng trong chính sách tương lai của Trung Quốc đối với Việt Nam..."

"Thời Hồ Chí Minh còn sống Trung Quốc và Việt Nam đã thiết lập một mối giao hảo huynh đệ. Cho dù việc quay lại thời gian ấm cúng ngày xưa là không thực tế Việt Nam cũng tối thiểu là nên hồi đáp lại chính sách láng giềng tốt đầy kiên định của Trung Quốc đối với khu vực chung quanh. Thực sự là Trung Qốc đã tôn trọng Việt Nam trong vài năm qua và đã luôn quan tâm sâu sắc đến thái độ của người dân Việt Nam; Ngược lại Việt Nam cũng nên tôn trọng Trung Quốc và người dân Trung Quốc. Việt Nam không được chơi trò chơi nguy hiểm giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ điều này cũng giống như chơi với lửa..."

"Lời khuyên cho Việt Nam là nên từ bỏ ảo tưởng rằng mình có thể làm bất cứ điều gì mình muốn trong vùng Biển Nam Hải dưới sự bảo vệ của Hải quân Hoa Kỳ. Nếu Trung Quốc và Việt Nam thật sự xảy ra chạm trán quân sự sẽ chẳng có tàu sân bay của bất kỳ quốc gia nào có thể bảo đảm được sự an toàn cho mình..".

"Trong khi đó Trung Quốc không cần phản ứng thái quá và tham gia vào một cuộc chiến tranh khu vực với Washington vì một chuyện không đáng như thế. "Là rồng thì không phải gầm lên trước việc tầm phào" như một blogger Trung Quốc viết...
"

http://portablestorageteam.com/best-car-insurance-rates-montreal.html

Damn, I wish I could

Damn, I wish I could think of something smart like that!

http://www.tna1.info/

Mrs D.D’Souza

Mrs D.D’Souza and the rest of her camp. The law has always been clear on the matter. Because 1000 FN’s decided to ignore it and listened to what they wanted to hear is not really our problem.Or Perhaps, because it was India, they thought the Law didn’t really matter.And before you plead ignorance, as seems to be a favourite brit tactic, Your own consulate is quoted as saying ‘In India as in the UK, ignorance of the law is not a defence.’

http://www.tna1.info/

edwin en caroline ze

edwin en caroline zegt:Dank jullie voor het mooie concert gisteren in sliedrecht.vooral het in urker dialect gezongen lied was indrukwekkend,het was voelbaar dat dit leefd op urk!tot over een paar weken,groetjes ed en caroline

Sunny

Thank you! I really

Thank you! I really love the simplicity. I’m planning to do monthly layouts with special ones for big events (or really great photos), but I hav#;&e8217nt figured out how I want to design the monthly pages so that they have some cohesiveness. Anyway, I’m going to give your templates a try. They may be just what I’ve been looking for!

Phạm Thanh Khương

Anh Nguyên Hùng.
Đây không phải là "thằng" mà là "mụ" anh ạ.
Nhận thông tin trên chắc người dân Đại việt mình ai cũng như em cả thôi anh nhỉ.

Nguyên Hùng

Phạm Thanh Khương

@Phạm Thanh Khương:
Chà cái thằng cha Lý Hồng Mai này láo quá. Nhưng những lời vả vào mặt LHM của Lý Toét có lý lắm.

Cám ơn Lý Toét đã cho biết thêm bộ mặt thật của ông bạn láng giềng.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3254','a812nitgntg0jbm6dub1vrm3n3','0','Guest','0','54.158.199.217','2018-09-22 19:36:28','/a252636/va-bay-gio.html')