CHỚ ĐỂ LÂU HÓA...BÙN

 

CHỚ ĐỂ LÂU HÓA ...BÙN


        - Này.

      Vừa đến ngõ lão Lý Mông đã oang oang nói như quát.

- Lão đã biết chuyện gì chưa? Mấy người được Đảng Nhà nước và nhân dân tín nhiệm đưa đi công tác nước ngoài rồi lợi dụng mua sừng trâu sừng bò hươu nai tê giác về kinh doanh. Việc làm xằng bậy để ảnh hưởng đến quốc thể phải triệu hồi về nước.

- Chuyện đó có nghe. Nhưng cũng chẳng qua là do khó khăn quá đồng lương chắc thấp quá nhu cầu trong nước lại đang cao. Nghe đâu nó có tác dụng chữa bách bệnh mà trong khi đó chúng ta lại đang bị ô nhiễm môi trường nặng từ các khu công nghiệp nên có ý mua về để chữa bệnh cho dân đấy mà.

- Ai nói với lão thế - Lão Lý Mông nghe thế nổi khùng - Chỉ là miệng lưỡi lấp liếm sai sót nhé. Được Đảng Nhà nước nhân dân tín nhiệm cử đi thì phải lấy danh dự quốc thể làm trọng. Ngày xưa có cụ Giang Văn Minh đi sứ. Khi thấy quốc thể bị xâm hại còn dám khẳng khái nhận cái chết để bảo tồn danh dự cho dân tộc đấy. Những người này có biết lịch sử truyền thống của dân tộc không? Nghe đâu toàn là người học cao hiểu rộng lắm cơ mà.

Sợ lão nói thêm càng đau lòng Lý Toét đành phải xuống giọng.

- Thôi. Thôi. Lão nói nho nhỏ cho lão đây nhờ. Biết rồi. Khổ lắm. Nói mãi. Nhục thì quả là nhục rồi. Lão cứ bình tĩnh xem sử lý thế nào đã rồi hãy có ý kiến ý cọ. Đảng Nhà nước và nhân dân có bỏ qua đâu mà lo. Bức vách có tai. Lão cứ oang oang thế này thì cả bàn rân thiên hạ người ta biết thì lấy lỗ nẻ đâu mà chui.

- Lão cũng biết thế nhưng không nói ra nó ấm a ấm ách khó chịu lắm. Mà liệu có làm nghiêm chuyện này không hay lại trong nhà đóng cửa bảo nhau. Để lâu cứt trâu hóa bùn như các việc khác.

- Thì lão hãy đợi đấy. Cơm không ăn gạo còn đấy. Lo gì.

Nghe thế lão Lý Mông ngúng ngẩy bỏ đi nhưng nhìn cái mặt lão còn có vẻ nghi ngờ nhiều lắm. Vừa đi lão vừa lủng bủng trong miệng.

- Ừ thì đợi. Đừng để đợi con mọc răng là được. Chuyện quốc thể chứ đâu có đùa.

Phạm Thanh Khương

Anh Nguyên Hùng.
Em thề rằng 2 gã Lý Mông và Lý Toét không nói đến bà VMA mà 2 gã này bàn đến cả chuyện ô nhiễm ở các khu công nghiệp và rất nhiều vẫn đề đóng cửa bảo nhau đến nỗi để lâu...hóa bùn. Hì hì.
Còn cái chuyện không là cái đinh gỉ ấy anh ơi. Cả nước vào cầu toàn dân đánh quả rồi. Ai cũng thắng nhớn cả. Chả thế mà dân bây giờ giàu gấp 5 gấp 10 ngày xưa đó thôi. Cứ nhìn nhà cao mà hoa cả mắt anh nhỉ? Khì khì.
Chúc anh khỏe vui.

Nguyên Hùng

Láo Toét

@Láo Toét:
Lão cũng biết thế nhưng không nói ra nó ấm a ấm ách khó chịu lắm. Mà liệu có làm nghiêm chuyện này không hay lại trong nhà đóng cửa bảo nhau. Để lâu cứt trâu hóa bùn như các việc khác.
_________
Rõ ràng chuyện đang nói về bà Vũ Mộc Anh bí thư thứ nhất Đại sứ quán VN tại Nam Phi. Ấy thế mà hai lão Lý Mông Lý toét lại ví với cứt trâu thật là láo toét.

Kể ra bà VMA rất đáng lên án vì đã làm mất thể diện của VN. Nhưng công bằng mà nói chuyện đó so với những hành động ăn tiền của nhiều vị có cương vị cao hơn nhiều lần chẳng là cái đinh rỉ gì.

Đang lo báo Tết mà vẫn tranh thủ được thế thì Lý Toét có thể được châm chước coi như lấy công chuộc tội hì.

Lý Toét

Binh bét.
Lý Toét quả không biết gì
Chỉ biết có mưa tích nước
Khi cáu lên thì phải biết
Ngập ao trào rãnh biết tay
Hóa bùn thì rất chi gay.

Hây hây.

Phạm Thanh Khương

Anh Đát.
Thì anh cứ mần cho phát nữa đi. Đây là bài em viết cho chuyên mục "Mõ làng" của báo Lao động thủ đô ấy mà. Không được quá 400 từ. Thôi thì em cứ nêu vấn đề không viết tên ai cho lành...hiền anh nhỉ.

Phạm Thanh Khương

Anh Chung.
Ây dà. Lý Toét em nói với các anh để chia sẻ thôi chứ em đâu dám ...cùm. Bác làm gắt quá lại không có ai dám đi sứ nữa thì nguy cho quốc gia.
Chúc anh khỏe vui.

Phạm Thanh Khương

KCB.
Anh ơi anh nói nho nhỏ thôi chứ anh nói to thế thì...em thấy xí hổ lắm. Cái thuở ngày xưa anh đi NCS ở trời tây anh có đánh quả không? He he. Có thì cho em chung cạ với nhé. Khà khà.

Phạm Thanh Khương

Anh Nhàn.
Mà người ta sẽ làm gì với bùn nhỉ ?
---------------
Anh cứ hỏi khó em. Thôi thì bùn gì cũng là bùn anh nhỉ. Đã là bùn thì chán lắm rồi phải không anh?
Chúc anh khỏe.

Binh bét

Lão Lý Lão Mông đã biết gì
Người ấy to uỵch có ô che
Vừa che vừa đỡ lo chi nhỉ
Còn khướt ...đợi đi hóa hóa bùn

Thôi lão làm ngụm trà rồi đi làm báo Xuân đi.

Nguyễn Đức Đát

Gửi Phạm Thanh Khương

Định viết đề tài này chú đã mần nên anh thôi. Kiếm cái khác thời sự hơn. Viết rất hay. Tin rằng bà Vũ Mộc Anh sẽ chẳng việc gì vì bà khai là cầm hộ thôi. Thông cảm vì lòng thương người mà.

hadinhchung

Này lão LÝ TOÉT ơi:
***
CHỚ ĐỂ LÂU HÓA ...BÙN

...Lão cũng biết thế nhưng không nói ra nó ấm a ấm ách khó chịu lắm. Mà liệu có làm nghiêm chuyện này không hay lại trong nhà đóng cửa bảo nhau. Để lâu cứt trâu hóa bùn như các việc khác.
Ha...ha...
Để lâu cứt trâu sẽ hoá bùn
Chuyện này nghe kể đã tùm lum
Làm nhục quốc thể phải trị tội
Dẫn độ về nhà xích vào CUM (huyền ) . He!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3254','qjphgvvmohr3ur7gb0i4e97jg7','0','Guest','0','54.158.52.166','2018-09-20 23:56:38','/a111935/cho-de-lau-hoa-bun.html')