LẠY GIỜI ĐỪNG TỐI

 

LẠY GIỜI ĐỪNG TỐI


          Mấy hôm nay mụ Đốp mặt ỉu xìu như pháo xịt bánh đa ngấm nước. Đúng lúc mụ Đốp đang có tâm sự thì Lý Mông mất mặt cả tháng đi đâu về xồng xộc chạy vào. Chưa kịp đặt mông miệng lão đã phát toang toác toang toác.

- Phen này thì mụ Đốp nhà lão hết đi xe máy nhá.

- Vớ vẩn. Ai nói cho lão thế. Nói sai thiên hạ vả cho rụng răng chứ chả như lão đây đâu.


Lão đưa tay gãi phần ngã ba sồn sột sồn sột. Cho chết. Ở bẩn lắm vào ăn bẩn lắm vào rồi có ngày nó lên tận miệng lúc ấy thì tha hồ mà gãi.

Nghe Lý Toét nói thế mặt lão Lý Mông vẫn cứ nhâng nhâng vẻ đắc thắng.

- Chứ chả không à. Mụ Đốp nhà lão nặng cả tạ thế kia xe nào chở cho hết. Xe máy người ta thiết kế chỉ có khả năng trọng tải nhất định thôi chứ con mụ nhà lão to như bồ tuột cạp thế thì an toàn làm sao được.

- Lão thôi đi. Được nhà nước quan tâm đến sức khoẻ đến an toàn tính mạng thế còn kêu rêu cái gì. Người ta không lo cho có mà chết nhăn răng ra ấy à.

- Khơ khơ. Đúng thế. Bây giờ là Bộ Y tế quy định về cân nặng độ cao vòng ngực. Nay mai biết đâu Bộ Tài chính ra quy định về số tiền phải có khi đi xe. Nhỡ ra nếu có vi phạm hay gặp tai nạn còn có tiền chữa chứ không ăn vạ nhà nước à. Rồi Bộ Tài nguyên môi trường thêm cái quy định có bao nhiêu khí thải nữa. Ô nhiễm bao nhiêu thứ rồi. Nguồn nước môi trường văn hoá kinh tế đều bị ô nhiễm. Thêm ô nhiễm không khí có mà chết mất ngáp. Bộ Công thương thêm quy định về chất lượng xe khi lưu hành. Hàng mấy chục nhà máy lắp ráp cứ đi xe cũ thế lắp ráp xe ra rồi bán cho chó nó mua à. Không quy định thì dân cứ đi xe cũ. Mà cái dân ta sinh ra đã tiết kiệm rồi. Nói tóm lại là để lo cho sức khoẻ và an tàn cho dân thì bộ nào cũng có liên quan. Mà đã có liên quan thì tất nhiên được quyền ra các quy định. Ông Y tế ra được thì các ông khác ra được. Lão cấm được chắc.

Cứ theo lão Lý Mông nói kể cũng có lý. Dân là gốc cán bộ là công bộc của dân. Không lo cho dân thì lo cho ai. Rưng mà cán bộ có mấy người phải đi làm bằng xe máy không nhỉ hay là nhếch đít lên là có xe to xe nhỏ đón rồi.

Chưa biết nói lý với lão Lý Mông thế nào thì mụ Đốp đứng phắt dậy. Mụ đập đập tay vào sau mông vỗ lạch bạch. Bụi bặm bám mông quần do phải đánh lê đánh thớt cả ngày trên phố kiếm miếng ăn cho chồng cho con bay ra búa xua mù mịt. Mụ chỉ tay vào mặt Lý Mông và cả Lý Toét.

- Này. Tôi nói cho mà hay. Dẫu có làm gì thì làm quyết gì thì quyết nói gì thì nói nếu không được lòng dân thì loạn đấy. Đây không ngồi xe máy thì ngồi xe bò. Mà đời người ai cũng được một lần xe bò kéo ra nghĩa địa cả đấy. Đúng là dửng mỡ ngồi rỗi hơi mới nghĩ lắm chuyện. Phí cả tiền đóng thuế của bà.

Nói xong mụ Đốp lại đập hai tay vào mông. Giời đất thiên địa ơi. Trông hai cái mông của mụ kìa. To như hai cái lồng bàn thế kia thì yên xe nào chứa cho được. Ông Y tế cấm là phải. Mụ đi hai mông nảy lên đánh vào nhau tanh tách tanh tách.

Cái kiểu đi thế kia tối nay lại khổ rồi. Đòi thuế mà. Ơn giời. Mong sao chỉ có ông y tế ra quy định thôi chứ mấy ông khác như lão Lý Mông nói thì chắc Lý Toét...cắn rơm cắn cỏ xin...thua quỵt thuế là cái chắc. Các ông mà ra quy định có cái gì không hợp mụ lại đòi thuế thì chịu sao cho nổi.

Xoảng. Thôi chết rồi. Đã tối đâu mà dọn giường dọn chiếu sớm thế.

Lạy giời. Giời thương đừng làm tối cứ ban ngày cho Lý Toét tôi được nhờ.

phamthanhkhuong

Mưa nhé.
Tất nhiên là viết phịa thì phải điêu điêu rồi. Hì hì.
Anh lo là được thể các bộ khác cũng làm thế thì nguy to. Lại tốn giấy mực bàn cãi. Phí của giời lắm.
Chúc em cuối tuần vui vẻ.

daoxuanmai2002

Gửi: Phạm Thanh Khương

@
Đọc Lý Mông và Lý Toét đàm đạo như rứa thì mụ Đốp choảng cho là phải lắm rồi PTK ơi. Ở tỉnh mình có chị Mộng Năng cũng kể lại chuyện này: - Ông X là cán bộ nhớn ở tỉnh chẳng biết lão tu nghiệp khi nào mà có cái bằng tiến sĩ to tổ chảng nghe nói trước đây lão còn kiếm được cho bố lão cái tên đường bởi bố lão được công nhận là anh hùng. Cũng lại chuyện chị Mộng Năng phát biểu nghe nói lão còn có ý định dàn xếp cuối đời kiếm thêm cái bằng liệt sĩ nữa cơ đấy. Vừa là Tiến sĩ vừa là liệt sĩ nhân dịp một ngàn năm Thăng Long được cưỡi rùa đá thì còn gì bằng phải không.
Vừa rồi Thánh Đát ra bắc về mình đã nhận được quà của PTK gửi. Cám ơn PTK nhé thơ hay lắm Khương nhắn vào số điện thoại của mình địa chỉ mình muốn gửi tặng Khương tập thơ của mình.ĐT: 0918148944 (Đào Xuân Mai).
Chúc sức khoẻ

Nguyễn Thanh Cao

"Lạy giời. Giời thương đừng làm tối cứ ban ngày cho Lý Toét tôi được nhờ."
Thà cứ mãi ban ngày để con mụ Đốp kêu ca về mấy cái quy định quái gở của ông Nhà nước còn hơn trời tối mụ ta dọn giường trải chiếu thì Lý toét ra bã Thanh Khương nhỉ?

Nguyễn Đức Đát

Gửi Phạm Thanh Khương

Mạch chuyện Lý Mông Lý Toét lại tái xuất giang hồ. Hay lắm. Cả hai cùng song hành với "Chuyện Cuối Tuần" của mình làm Vnweblogs thêm sôi động. Cuối năm rồi chuẩn bị báo Tết chắc là Khương rất bận. Đành phải cố gắng thôi nhỉ ? Thân ái.

Bạn

Lâu lắm rồi anh mới post bài? Anh có khỏe? Chắc là bận nên quên mọi người hết.
Luôn chúc anh thành đạt.

muaraothang6

Có Lý Toét mới làm văn tả người điêu nhé.
Theo dòng thời sự phải 3 vòng đủ chuẩn mới được đi xe máy nhưng chính ông Tê Ý lại mới có QD/ giảm bớt chỉ tiêu chuẩn rồi mà.
Cuối tuần HN hết mưa nhé!
khà khà...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3254','8lv160b22dhm5tql90o25d4n43','0','Guest','0','54.224.11.137','2018-08-15 11:48:57','/a103931/lay-gioi-dung-toi/page-4.html')