LẠY GIỜI ĐỪNG TỐI

 

LẠY GIỜI ĐỪNG TỐI


          Mấy hôm nay mụ Đốp mặt ỉu xìu như pháo xịt bánh đa ngấm nước. Đúng lúc mụ Đốp đang có tâm sự thì Lý Mông mất mặt cả tháng đi đâu về xồng xộc chạy vào. Chưa kịp đặt mông miệng lão đã phát toang toác toang toác.

- Phen này thì mụ Đốp nhà lão hết đi xe máy nhá.

- Vớ vẩn. Ai nói cho lão thế. Nói sai thiên hạ vả cho rụng răng chứ chả như lão đây đâu.


Lão đưa tay gãi phần ngã ba sồn sột sồn sột. Cho chết. Ở bẩn lắm vào ăn bẩn lắm vào rồi có ngày nó lên tận miệng lúc ấy thì tha hồ mà gãi.

Nghe Lý Toét nói thế mặt lão Lý Mông vẫn cứ nhâng nhâng vẻ đắc thắng.

- Chứ chả không à. Mụ Đốp nhà lão nặng cả tạ thế kia xe nào chở cho hết. Xe máy người ta thiết kế chỉ có khả năng trọng tải nhất định thôi chứ con mụ nhà lão to như bồ tuột cạp thế thì an toàn làm sao được.

- Lão thôi đi. Được nhà nước quan tâm đến sức khoẻ đến an toàn tính mạng thế còn kêu rêu cái gì. Người ta không lo cho có mà chết nhăn răng ra ấy à.

- Khơ khơ. Đúng thế. Bây giờ là Bộ Y tế quy định về cân nặng độ cao vòng ngực. Nay mai biết đâu Bộ Tài chính ra quy định về số tiền phải có khi đi xe. Nhỡ ra nếu có vi phạm hay gặp tai nạn còn có tiền chữa chứ không ăn vạ nhà nước à. Rồi Bộ Tài nguyên môi trường thêm cái quy định có bao nhiêu khí thải nữa. Ô nhiễm bao nhiêu thứ rồi. Nguồn nước môi trường văn hoá kinh tế đều bị ô nhiễm. Thêm ô nhiễm không khí có mà chết mất ngáp. Bộ Công thương thêm quy định về chất lượng xe khi lưu hành. Hàng mấy chục nhà máy lắp ráp cứ đi xe cũ thế lắp ráp xe ra rồi bán cho chó nó mua à. Không quy định thì dân cứ đi xe cũ. Mà cái dân ta sinh ra đã tiết kiệm rồi. Nói tóm lại là để lo cho sức khoẻ và an tàn cho dân thì bộ nào cũng có liên quan. Mà đã có liên quan thì tất nhiên được quyền ra các quy định. Ông Y tế ra được thì các ông khác ra được. Lão cấm được chắc.

Cứ theo lão Lý Mông nói kể cũng có lý. Dân là gốc cán bộ là công bộc của dân. Không lo cho dân thì lo cho ai. Rưng mà cán bộ có mấy người phải đi làm bằng xe máy không nhỉ hay là nhếch đít lên là có xe to xe nhỏ đón rồi.

Chưa biết nói lý với lão Lý Mông thế nào thì mụ Đốp đứng phắt dậy. Mụ đập đập tay vào sau mông vỗ lạch bạch. Bụi bặm bám mông quần do phải đánh lê đánh thớt cả ngày trên phố kiếm miếng ăn cho chồng cho con bay ra búa xua mù mịt. Mụ chỉ tay vào mặt Lý Mông và cả Lý Toét.

- Này. Tôi nói cho mà hay. Dẫu có làm gì thì làm quyết gì thì quyết nói gì thì nói nếu không được lòng dân thì loạn đấy. Đây không ngồi xe máy thì ngồi xe bò. Mà đời người ai cũng được một lần xe bò kéo ra nghĩa địa cả đấy. Đúng là dửng mỡ ngồi rỗi hơi mới nghĩ lắm chuyện. Phí cả tiền đóng thuế của bà.

Nói xong mụ Đốp lại đập hai tay vào mông. Giời đất thiên địa ơi. Trông hai cái mông của mụ kìa. To như hai cái lồng bàn thế kia thì yên xe nào chứa cho được. Ông Y tế cấm là phải. Mụ đi hai mông nảy lên đánh vào nhau tanh tách tanh tách.

Cái kiểu đi thế kia tối nay lại khổ rồi. Đòi thuế mà. Ơn giời. Mong sao chỉ có ông y tế ra quy định thôi chứ mấy ông khác như lão Lý Mông nói thì chắc Lý Toét...cắn rơm cắn cỏ xin...thua quỵt thuế là cái chắc. Các ông mà ra quy định có cái gì không hợp mụ lại đòi thuế thì chịu sao cho nổi.

Xoảng. Thôi chết rồi. Đã tối đâu mà dọn giường dọn chiếu sớm thế.

Lạy giời. Giời thương đừng làm tối cứ ban ngày cho Lý Toét tôi được nhờ.

Nguyễn Quang Nhàn

Chu c Mu*`ng

duoc tin hoi nha van VN vua ket nap 1 so hoi vien moi trong do co nha van Pham Thanh Khuong
Xin chuc mung den anh . Va chuc anh co nhieu tac pham moi
Nguyen Quang Nhan

Hoài Vân

@ Bác Lý Toét

Trong danh sách mà bác Văn Công treo bên kia có mỗi bác Lý là người làng ta. Vậy nên HVcũng phải chen chân vào chúc mừng bác Lý đây. Tuy rằng cái nhà của bác ở làng weblog xem ra to hơn cái nhà ảo mà bác mới nhận dc cũng cứ chúc mừng cái để còn dc khao bác Lý nhỉ?

phamthanhkhuong

Anh Trung Kim.
Dịp này tôi lại đang phải chuẩn bị báo tết nên không còn có thời gian lang thang các nhà nhiều. Rất mong anh và mọi người thông cảm.
Rảnh được chút lại post bài để vui cùng làng mà anh.
Cám ơn tấm lòng của anh đã dành cho tôi.
Chúc anh và gia đình luôn khoẻ vui và hạnh phúc.

phamthanhkhuong

Chị Nguyễn Lâm Cúc.
Lâu quá mới được đón chị vào thăm. Dịp này cũng đang cuối năm tôi lại bận bài tết rồi nên không chạy qua thăm các nhà được như trước nữa. Vẫn nhớ anh em bạn bè mà đành phải khất lỗi.
Cám ơn lời chúc mừng của chị và tôi thật lòng biết ơn tấm lòng bạn bè và của làng đã dành cho tôi để luôn cố gắng và đạt được như thế này. Trong đó có công của chị đó nhất là những lúc tôi gặp chuyện buồn. Nơi dựa tinh thần của người viết là bạn bè chị nhỉ.
Chúc chị khoẻ vui và vui.

phamthanhkhuong

Anh Thuận Nghĩa.
Phạm Thanh Khương đích thị là tay Lý Toét ...toèn toẹt đây mà anh. Hì hì.
Nhất trí khao thôi cái gì chứ khao thì ok luôn. Khách 3 chủ nhà 7 mà anh.
Bao giờ anh về nước xin khao ngay và chắc chắn có cả bạn anh nữa hiện nay đang làm sếp của tôi mà. Anh đó gửi lời thăm anh.
Cám ơn anh và chúc anh khoẻ. Hẹn ngày gặp mặt ở "Hà Lội".

trungkim

@ PTK!

@ Chào PTK!
Lúc trưa vào nhà PTK lục lọi thơ văn và chỉ thấy cái thanh M.Play MOT THOANG CAO BANG nhấp vào nghe thì thấy hay ghê(chảnh!). Bây giờ vào nữa thì thấy lại thêm thanh R. nữa. Có lẽ hôm nay được rảnh chút phải không? Đọc bài LAY GIOI DUNG TOI mà cười. Mình có thằng bạn thân làm BS giải phâu ngực. Nó nói: Chẳng hiểu vì sao lúc này máy cô ngực lép đi bơm nhiều quá. Làm thì lấy tiền nhưng sợ mấy cô không cân bằng với thân gầy thì cắn rứt lương tâm lắm! Mình cười: Không phải mấy cô làm đẹp gì đâu mà mấy cô nghe có cái quy định gì đó nếu ngực lép thì không cho đi xe gắn máy đó thôi!

* Vào đây lại biết thêm thông tin PTK vào hội nhà văn nữa! Chúc mừng nha!

Đãi Trăng

Chúc mừng

Anh Phạm Thanh Khương ơi NLC chúc mừng nhân dịp anh được kết nạp vào HNVVN nha.

thuannghia

hè hè!

Mới hỏi lão VCH có PTK là lão Lý Toét không hóa ra là y thị..he he..không có nợ nần chi hết trọi. Đó là cái lệ Xưa nay vậy phải làm theo. Ra một đầu sách hay trình làng một tập thơ và đặc biệt được tấn phong lên Nhà. Dù nhuận bút không đủ danh chức không có tý lợi mắm muối gì cũng phải khao khao cho sạt nghiệp mới thôi...he he bày đặt đổ thừa chân đau chạy làng hả..
Thân!

Phạm Thanh Khương

Anh Xuân Trà.
Khà khà. Nhất trí ngay nhưng anh cho em ghi nợ để bao giờ em thư thả chút em xin khao. Bây giờ em đang bận quá anh ạ.
Chúc anh khoẻ vui và hạnh phúc.

Phạm Thanh Khương

Hà My.
Anh cám ơn em. Anh có được kết quả đó là nhờ có sự giúp đỡ của biết bao bạn bè của em về tình cảm cũng như niềm tin trong những năm qua dành cho anh. Bạn bè luôn là chỗ dựa tinh thần cho anh trong cuộc sống. Đó chính là hạnh phúc mà cuộc đời đã cho anh. phải thế không em?
Chúc em khoẻ vui và gặp nhiều niềm vui

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3254','pjdb6dl9neavbacip6shpvlee3','0','Guest','0','54.224.11.137','2018-08-15 11:48:54','/a103931/lay-gioi-dung-toi/page-2.html')