LẠY GIỜI ĐỪNG TỐI

 

LẠY GIỜI ĐỪNG TỐI


          Mấy hôm nay mụ Đốp mặt ỉu xìu như pháo xịt bánh đa ngấm nước. Đúng lúc mụ Đốp đang có tâm sự thì Lý Mông mất mặt cả tháng đi đâu về xồng xộc chạy vào. Chưa kịp đặt mông miệng lão đã phát toang toác toang toác.

- Phen này thì mụ Đốp nhà lão hết đi xe máy nhá.

- Vớ vẩn. Ai nói cho lão thế. Nói sai thiên hạ vả cho rụng răng chứ chả như lão đây đâu.


Lão đưa tay gãi phần ngã ba sồn sột sồn sột. Cho chết. Ở bẩn lắm vào ăn bẩn lắm vào rồi có ngày nó lên tận miệng lúc ấy thì tha hồ mà gãi.

Nghe Lý Toét nói thế mặt lão Lý Mông vẫn cứ nhâng nhâng vẻ đắc thắng.

- Chứ chả không à. Mụ Đốp nhà lão nặng cả tạ thế kia xe nào chở cho hết. Xe máy người ta thiết kế chỉ có khả năng trọng tải nhất định thôi chứ con mụ nhà lão to như bồ tuột cạp thế thì an toàn làm sao được.

- Lão thôi đi. Được nhà nước quan tâm đến sức khoẻ đến an toàn tính mạng thế còn kêu rêu cái gì. Người ta không lo cho có mà chết nhăn răng ra ấy à.

- Khơ khơ. Đúng thế. Bây giờ là Bộ Y tế quy định về cân nặng độ cao vòng ngực. Nay mai biết đâu Bộ Tài chính ra quy định về số tiền phải có khi đi xe. Nhỡ ra nếu có vi phạm hay gặp tai nạn còn có tiền chữa chứ không ăn vạ nhà nước à. Rồi Bộ Tài nguyên môi trường thêm cái quy định có bao nhiêu khí thải nữa. Ô nhiễm bao nhiêu thứ rồi. Nguồn nước môi trường văn hoá kinh tế đều bị ô nhiễm. Thêm ô nhiễm không khí có mà chết mất ngáp. Bộ Công thương thêm quy định về chất lượng xe khi lưu hành. Hàng mấy chục nhà máy lắp ráp cứ đi xe cũ thế lắp ráp xe ra rồi bán cho chó nó mua à. Không quy định thì dân cứ đi xe cũ. Mà cái dân ta sinh ra đã tiết kiệm rồi. Nói tóm lại là để lo cho sức khoẻ và an tàn cho dân thì bộ nào cũng có liên quan. Mà đã có liên quan thì tất nhiên được quyền ra các quy định. Ông Y tế ra được thì các ông khác ra được. Lão cấm được chắc.

Cứ theo lão Lý Mông nói kể cũng có lý. Dân là gốc cán bộ là công bộc của dân. Không lo cho dân thì lo cho ai. Rưng mà cán bộ có mấy người phải đi làm bằng xe máy không nhỉ hay là nhếch đít lên là có xe to xe nhỏ đón rồi.

Chưa biết nói lý với lão Lý Mông thế nào thì mụ Đốp đứng phắt dậy. Mụ đập đập tay vào sau mông vỗ lạch bạch. Bụi bặm bám mông quần do phải đánh lê đánh thớt cả ngày trên phố kiếm miếng ăn cho chồng cho con bay ra búa xua mù mịt. Mụ chỉ tay vào mặt Lý Mông và cả Lý Toét.

- Này. Tôi nói cho mà hay. Dẫu có làm gì thì làm quyết gì thì quyết nói gì thì nói nếu không được lòng dân thì loạn đấy. Đây không ngồi xe máy thì ngồi xe bò. Mà đời người ai cũng được một lần xe bò kéo ra nghĩa địa cả đấy. Đúng là dửng mỡ ngồi rỗi hơi mới nghĩ lắm chuyện. Phí cả tiền đóng thuế của bà.

Nói xong mụ Đốp lại đập hai tay vào mông. Giời đất thiên địa ơi. Trông hai cái mông của mụ kìa. To như hai cái lồng bàn thế kia thì yên xe nào chứa cho được. Ông Y tế cấm là phải. Mụ đi hai mông nảy lên đánh vào nhau tanh tách tanh tách.

Cái kiểu đi thế kia tối nay lại khổ rồi. Đòi thuế mà. Ơn giời. Mong sao chỉ có ông y tế ra quy định thôi chứ mấy ông khác như lão Lý Mông nói thì chắc Lý Toét...cắn rơm cắn cỏ xin...thua quỵt thuế là cái chắc. Các ông mà ra quy định có cái gì không hợp mụ lại đòi thuế thì chịu sao cho nổi.

Xoảng. Thôi chết rồi. Đã tối đâu mà dọn giường dọn chiếu sớm thế.

Lạy giời. Giời thương đừng làm tối cứ ban ngày cho Lý Toét tôi được nhờ.

Phạm Thanh Khương

Ngọc TKV.
Tiếc thay cho mụ nhà ta ở ngoài đó cả đời về thủ đô trốn theo lão đây lại còn kêu. Phí cả những năm dài Trà cổ nuôi người. He he. Tớ gọi cậu đi cùng nhưng lại lý do lý trấu còn kêu nỗi gì.
Thôi. Lúc nào qua đây đi uống nước nhé. Đừng cáu.
Cậu vẫn thích vóc HẠC của tớ cơ mà.
Khà khà.

ngocTKV

Lao Kh oi di may ngay ra bien Tra Co que to ma tinh vi the nao la Suong di nguoi di gio di may di...lao chang co cam xuc gi ca. Oc muon hon nghe cu loang choang chang thay gi ca. oan thay chung no khen lao cang khoai minh viet cung...hay. He he va lao chot nhan ra chi con moi cai voc HAC cua minh lan vao suong gio Tra Co...

Phạm Thanh Khương

Anh Hữu Kim.
Lâu qua srồi vì công việc không qua nhà ai được. Tết tư lại đến nơi rồi anh có bài vở gì gửi cho mấy bài sử dụng tết anh nhé.
Cám ơn tấm lòng của anh đã dành cho.
Chúc anh và gia đình khoẻ hạnh phúc.

Hữu Kim

Chào Lão Lý Toét

Mặc dù muộn lắm nhưng cứ phải chúc mừng Phạm Thanh Khương nhé. Tin ấy đã đưa ngay hôm sau trên blog HK rồi. Thấy các nơi ngành ngành đua nhau vay vốn nhà nước làm du lịch và khách sạn nhà hàng sân gôn ...vậy mà các chiến sỹ BP nhà lão Lý Toét vẫn cứ là hoành tráng " xanh cỏ- đỏ ngực " !

Chúc mừng nhé !

phamthanhkhuong

Thanh Chung ơi.
Không khó đòi đâu. Nếu đánh trát sang là xé rào bay luôn. Lúc đó sợ lại kêu sao mà...ngoan thế. Hì hì.
Cám ơn Thanh Chung nhé. Về sẽ khao to luôn. 60 kí lô. Khà khà. Được thế cũng là nhờ có bạn bè động viên khuyến khích bao năm qua để tâm vào viết...lách chứ nếu không ham chơi ham vui có khi hết ngày mất. Lý Toét cám ơn tấm lòng bạn bè đã dành cho lắm lắm đấy.
Chúc cả nhà khoẻ vui đầm ấm (Thấy mặc áo rét rồi mà)

Thanh Chung

Chúc mừng Lý Toét

Hôm trước em đọc báo
Thấy cái tên rất quen
Tấn phong thành "nhà văn"
Hóa ra là Lý Toét

Chúc mừng bác Lý Toét nhà mình nhé. Em đang chờ ăn khao đây.
Về mặt thuế má thì kiểm toán em xin có đề nghị chuyển tên của Lý Toét vào thành phần "nợ khó đòi" he he

Phạm Thanh Khương

Binh bét ơi.
Hoa tặng phải nhận tận tay cơ. Đang chờ đây. Hoa này không cầm được chỉ ngắm thì buồn lắm. Khà khà.
Chúc Binh bét nhà binh ta vui và khỏe để cùng chiến đấu nhé. He he.

Phạm Thanh Khương

Anh Quang Nhàn.
Xin cám ơn anh và tấm lòng của anh đã dành cho tôi. Kết quả này có công của tất cả anh chị em bạn bè người thân đã giúp cho tôi vượt qua mọi buồn đau mà để có được.
Xin cám ơn anh và xin được cám ơn cả làng vnweblogs nhà ta.
Chúc anh khỏe vui hạnh phúc. Anh cho gửi lời thăm gia đình chị và các cháu anh nhé.

Phạm Thanh Khương

Chị Hoài Vân.
Đúng là nhà không to bằng làng thật và cũng (ấy là Lý Toét và tay Lý Mông bàn nhau thế) chưa chắc đã vui bằng làng toàn người xinh mình đây.
Cám ơn chị đã gửi lời chúc. Công của cả làng ta đấy chị Hoài Vân nhỉ. Khi nào chị ra "Hà Lội" xin khao ngay. Nhưng hôm nay nước chưa rút đâu. Hì hì. Vẫn chưa phải khao ngay. Khà khà.
Chúc chị vui khỏe.

Binh bét

Binh nhất ơi!
Chúc nhiều lần có sao không nhỉ.khàkhà...
hoa có nhiều trên mạng em cứ gửi tạm thế đã nhé

undefined

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3254','fqt1pf4u1977kv23544u9tt527','0','Guest','0','54.158.52.166','2018-09-21 00:18:28','/a103931/lay-gioi-dung-toi.html')